เหนื่อยขนาดไหน เผย 1 วันของ "แพท ณปภา" กิจวัตรประจำวัน แม่ก็ต้องดูแล ลูกก็ต้องเลี้ยง

LIEKR:

ตื้นตันใจมากค่ะ เป็นกำลังใจให้นะคะ

หมายเหตุ : สามารถรับชมคลิปเพิ่มเติมได้ที่ด้านล่างบทความค่ะ

    เรียกได้ว่าเป็นคุณแม่ที่สุดสตรองจริงๆ สำหรับคุณแม่เลี้ยงเดียวอย่างสาว แพท ณปภา ที่ต้องทำหน้าที่เป็นทั้งแม่และลูกที่ดีในเวลาเดียวกัน ซึ่งต้องบอกเลยว่ามักช่างหนักหน่วงมากเลยทีเดียว ในการแบ่งเวลาดูแลคนสำคัญในชีวิตทั้งแม่ พี่สาวของแม่ และน้องเรซซิ่ง

    ล่าสุดสาวแพทเองก็ได้ออกมาเปิด 1 วันของการทำอาชีพ แพท ณปภา เธอต้องทำอะไรบ้าง พร้อมเผยนาทีดูแลคุณแม่บังเกิดเกล้า พร้อมเล่านาทีบีบหัวใจของคนเป็นลูก เกือบทำแม่ต้องจากไปด้วยมือของตัวเอง 

 

Sponsored Ad

 

    โดยเธอเล่าว่า ตอนเช้าเธอต้องตื่นมาขี่มอเตอร์ไซค์เพื่อไปซื้อโจ๊กให้แม่และพี่สาวที่นอนติดเตียงถึง 2 คนในบ้าน ก่อนจะกลับมาอาบน้ำเปลี่ยนผ้าอ้อมให้แม่และพี่สาว

 

Sponsored Ad

 

    แพท อุ้มแม่ดูแลแม่เอง เจ้าตัวเผยว่า แม่พูดไม่ได้ แต่จะน้ำตาไหล หรือบางทีอาหารเผ็ดไป ก็จะมีน้ำตาออกมา ต้องเปลี่ยนอาหารให้ เพราะเราคิดว่าไม่เผ็ด แต่แม่อาจจะเผ็ด พร้อมทั้งใช้ไซริงค์ให้ยาแม่ เป็นยากันชัก ต้องกินตลอดเพื่อควบคุมอาการ

    ซึ่งในช่วงระหว่างที่สาวแพทป้อนข้าวคุณแม่นั้นก็ได้เล่าเรื่องราวหนึ่งว่า...คุณหมอได้แนะนำให้เธอนั้นใส่สายอาหารให้คุณแม่ เพื่อป้องกันการสำลัก แต่ต้องขอไว้ก่อนเพราะคุณแม่ยังมีความสามารถในการกลืนอาหาร และเคยลองใส่สายแล้วก็พบว่าไม่ค่อยโอเคเท่าไหร่ เลยขอเป็นวิธีป้อนแทน ซึ่งคุณหมอบอกไว้ว่าหากจะป้อนนั้นต้องระวังเป็นอย่างมากอย่าให้สำลัก 

 

Sponsored Ad

 

    แพทเคยลองแล้ว ไม่โอเค เราไม่พร้อม เพราะต้องเปลี่ยนสาย อาทิตย์ละครั้ง หรือ 2 อาทิตย์ครั้ง ต้องดึงสายออกมา ทำความสะอาดแล้วยัดสายกลับเข้าไปใส่ไว้ที่เดิม แต่ถ้าใส่สาย จะสะดวกสบายมาก ง่ายมาก ข้าวปั่น ซึ่งรพ.จะมีสูตรปั่นข้าวโภชนาการอาหารครบ ให้ไปรับทุกอาทิตย์ ทุกวัน เอาถุงข้าวปั่นมาแขวนให้ไหลเข้าท้องเอง แต่ยังไม่อยากเห็นภาพนั้น เรายังมีความสามารถในการป้อนแม่อยู่ หมอก็ให้ดูให้ดีๆตลอด

 

Sponsored Ad

 

    พร้อมเล่าเสี้ยวนาที เคยเกือบพลาดทำให้คุณแม่ต้องจากไป เพราะอยากให้คุณแม่กินข้าวไข่พะโล้ ตอนนั้น เป็นวินาทีที่เพิ่งรู้ว่าเขาไม่เคี้ยวแล้ว เราบีบฟองเต้าหู้ให้เล็กที่สุด แต่แกกลืนไปเลย ไปติดอยู่ที่คอ ก็ร้องห่มร้องไห้เอาแม่เข้า รพ. คุณหมอเลยบอกว่าคุณแม่ไม่เคี้ยวแล้วเลยต้องดูแลอาหารให้ละเอียดกว่าเดิม แพทใจไม่ดีเลย ทุกวันนี้เลยขอเป็นคนป้อนข้าวแม่เอง

    เพราะเหตุนี้แพทเลยใส่ใจรายละเอียดเป็นพิเศษ แพททำให้เพราะแพทรักเขามากๆๆ เราโตมาได้เพราะเขาดูแลเรา วันนี้เราก็กลับมาดูเขา เราอยากทำเอง ทั้งที่กลับบ้านมาเหนื่อยมาก เพราะเราอยากรู้ว่าวันนี้ เขากินดีหรือยัง หน้าตาสดใสไหม เขาสบายตัวไหม 

 

Sponsored Ad

 

    เวลาป้อนข้าวไปก็ต้องพูดคุยกับแม่ไป กว่าข้าวจะหมดชาม กินข้าวเสร็จต้องพ่นยา พ่นน้ำเกลือ เพราะเวลาแม่ไม่สบายหรือมีเสมหะ ไม่สามารถไอหรือสั่งขี้มูกได้ ต้องพ่นน้ำเกลือช่วยละลายเสมหะ ทำให้ไหลลงไป ไม่ไอ ไม่หายใจติดขัด ให้น้ำให้ยาทางไซริงค์ แม่กลืนได้ แพทมีผู้ป่วยติดเตียงที่บ้าน 2 คน ค่าใช้จ่ายคูณสอง ผ้าอ้อม ทุกอย่างคูณสองทั้งหมด สุดท้ายเราก็ต้องทำให้ดี

 

Sponsored Ad

 

    ก่อนทิ้งท้ายไว้ว่า อยากให้กำลังใจคนที่มีผู้ป่วยติดเตียง แพทรู้ว่าไม่ใช่เรื่องง่ายที่จะดูแล ทุกอย่างมีพื้นฐานของความรัก จริงๆไม่ยากเลย ทำด้วยใจจริงๆ ทำด้วยความรักไม่มีอะไรยาก แพทเชื่อว่าทุกคนทำได้ 

.

Sponsored Ad

.

.

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>>>> กดตรงนี้ คลิ๊ก !!!! <<<<<

ที่มา : pat_napapa

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ