สองพี่น้องวัย 98 และ 101 ปี โผเข้ากอดไม่ห่าง หลังพลัดกันเกือบ 50 ปี ได้พบหน้าอีกครั้ง

LIEKR:

ยินดีด้วยค่ะ ขอให้ทั้งคู่แข็งแรง

        หลายครั้งที่เราต้องจากบ้านไปเพื่อทำภารกิจต่างๆ บางคนไม่ได้กลับบ้านเป็นสิบๆ ปี แต่สำหรับสองพี่น้องคู่นี้ กลับไม่เคยได้เห็นหน้ากันมาเป็นเวลาเกือบ 50 ปี ซึ่งวินาทีที่ทั้งคู่ได้เห็นหน้ากันอีกครั้ง ก็ทำเอาชาวเน็ตหลายคนรู้สึกซาบซึ้งใจ

ภาพประกอบบทความ

Sponsored Ad

        นางบัน เซน หญิงชรา วัย 98 ปี ที่ได้พบกับ นางบัน แช พี่สาววัย 101 ปี หลังพลัดพรากจากกันกว่า 47 ปี จากการช่วยเหลือจากกองทุนช่วยเหลือ กัมพูชา CCF โดยทั้งคู่ เจอกันครั้งสุดท้ายเมื่อปี พ.ศ. 2516 หรือ 2 ปีก่อนที่จะเปลี่ยนแปลงการปกครอง

        นางบัน เซน เล่าว่า ได้เ สี ย สามีไปในยุคสมัยที่เปลี่ยนแปลงการปกครอง ก่อนที่จะมาอาศัยอยู่ในย่านที่พักขยะ ในกรุงพนมเปญ โดยมีอาชีพเก็บขยะรีไซเคิลขาย ซึ่งนางบัน เซน บอกอยู่เสมอว่าอยากกลับไปบ้านเกิดใน จังหวัดกำปงจาม ซึ่งอยู่ห่างออกไปราว 121 กม แต่ด้วยวัยที่ชรา และเดินเหินไม่สะดวก ทำให้ไม่สามารถเดินทางได้

Sponsored Ad

        ทาง CCF ได้เข้าช่วยเหลือนางบัน เซนตั้งแต่ปี พศ 2547 ก่อนเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา จะทราบว่านางบัน แช พี่สาว และน้องชายวัย 92 ปี ยังมีชีวิตอยู่ในหมู่บ้านเดิม จึงได้พาพี่น้องทั้งหมดมาพบกัน โดยหญิงชราทั้งคู่ต่างร้องไห้ออกมาเมื่อเห็นหน้ากันและกัน

Sponsored Ad

แม่น้ำโตนเลสาบ ในกรุงพนมเปญ

        นางบัน แช พี่สาววัย 101 ปี เล่าว่า สามีได้เ สี ย ในยุคสมัยที่เปลี่ยนแปลงการปกครองเช่นกัน ทิ้งให้เธอต้องเลี้ยงลูก 12 คนโดยลำพัง โดยเธอไม่เคยคิดว่าจะได้เจอน้องสาวอีกครั้ง งานนี้ทั้งคู่ต่างก็น้ำตาคลอ และเล่าเรื่องราวที่เคยได้ประสบพบมาเมื่อ 47 ปีที่ไม่ได้เจอกันให้กันและกันฟัง

        ตอนนี้ พี่น้องได้กลับมาใช้เวลาร่วมกัน สัปดาห์นี้ พวกเธอได้เดินทางเยือนกรุงพนมเปญด้วยกัน "เราพูดถึงเธอ" บัน เซน กล่าว "แต่เราไม่เคยคิดว่า จะได้เจอหน้าเธออีกครั้ง"

2 พี่น้องได้เดินทางเยือนกรุงพนมเปญด้วยกัน

ข้อมูลและภาพจาก Amarin News

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ