สาวใหญ่หลั่งน้ำตา "โดนสวนสัตว์แบน" เพราะมีสายสัมพันธ์ลึกซึ้ง หลงรักลิงชิมแปนซีมาตลอด 4 ปี

LIEKR:

สาวใหญ่ระทม น้ำตาอาบหน้า พูดเต็มปากรักลิงมาก หลังโดนสวนสัตว์แบนไม่ให้เข้า

    การที่มนุษย์จะมีความรักความเมตตาต่อสัตว์ถือเป็นเรื่องที่ดี แต่บางครั้งบางทีมนุษย์เองก็ไม่รู้ตัวว่าสิ่งที่ตัวเองได้ทำนั้น สร้างผลกระทบต่อวิถีชีวิตของสัตว์หรือเปล่า

   เหมือนกับเรื่องราวจากประเทศเบลเยียม เมื่อสาวใหญ่ เอดี ทิมเมอร์มานส์ (Adie Timmermans) หลงรักชีต้า(Chita) ลิงชิมแปนซีวัยเพศผู้วัย 38 ปี ที่อยู่ในสวนสัตว์ แอนต์เวิร์ป (Antwep Zoo) มานานกว่า 4 ปีแล้ว

 

Sponsored Ad

 

    ทั้งนี้เอดีสาวใหญ่รายดังกล่าวได้อ้างว่า ส่วนตัวนั้นเธอและชีต้ามีสายสัมพันธ์ที่ลึกซึ้งจนยากที่จะอธิบายได้ ซึ่งความสัมพันธ์นั้นคือความสัมพันธ์ที่เธอและชีต้าตกหลุมรักซึ่งกันและกัน ราวกับเป็นความรักข้ามเผ่าพันธุ์ยังไงยังงั้น

 

Sponsored Ad

 

    ในเวลาต่อมาหลังจากทางสวนสัตว์ Antwerp ทราบเรื่อง ทางเจ้าหน้าที่ก็ได้สั่งห้ามไม่ให้สาวใหญ่เข้าสวนสัตว์อีกต่อไป เพราะเธอทำให้เจ้าชีต้าถูกขับไล่ออกออกจากฝูง เพราะมันสนิทกับมนุษย์มากไป จนเข้ากับเพื่อนไม่ได้

    ขณะเดียวกันผู้ดูแลสวนสัตว์ ก็ได้เปิดใจว่าสายสัมพันธ์ของเธอทำให้เจ้าชีต้ามีปัญหาในการเข้าสังคมอย่างหนัก เพราะมันใกล้ชิดกับเธอมากจนเกินไป ทำให้มันถูกเมินจากเพื่อนลิงตัวอื่นๆ และสุดท้ายต้องโดนขับออกจากฝูงในที่สุด

    ด้านสวนสัตว์เองก็ไม่มีทางเลือก จึงต้องออกคำสั่งห้ามไม่ให้เธอเข้าใกล้กรงของชีต้าและหลีกเลี่ยงการสบตากับมันอีกด้วย ผู้ดูแลเผยว่า "หลังจากที่สวนสัตว์ปิด ชีต้าต้องนั่งอยู่ตัวเดียวตามลำพัง โดยไม่สามารถกลับเข้าฝูงของมันได้อีก"

 

Sponsored Ad

 

    ซึ่งเอดี ทิมเมอร์มานส์ ก็เปิดใจสุดทุกข์ระทม น้ำตาอาบเต็มหน้า พูดเต็มปากหลงรักลิงเข้าแล้ว "ฉันรักสัตว์ตัวนั้นและมันก็รักฉัน ฉันไม่มีใครอื่นอีกแล้ว ทำไมพวกเขาถึงต้องกันฉันออกไป" เอดีตัดพ้อหนักหลังโดนสวนสัตว์แบนไม่ให้เข้า พร้อมแย้งว่าทำไมสวนสัตว์ถึงอนุญาตให้คนอื่นเข้าไปหาชีต้าได้ แต่ทำไมเธอถึงเข้าไปไม่ได้ มันไม่แฟร์เอาซะเลย

 

 

Sponsored Ad

 

    นอกจากนี้เธอยังเผยอีกว่า เธอได้มาหาชีต้าเป็นประจำ เป็นเวลายาวนานกว่า 4 ปีแล้ว ซึ่งเจ้าชีต้าจะเดินมาโบกมือและมาหาเธอทุกครั้ง ซึ่งก่อนจะแยกย้ายเราก็ได้จูบกันผ่านกระจกเป็นประจำ ฉันทำอะไรผิดงั้นหรือ..

    ก่อนผู้ดูแลจะกล่าวทิ้งท้ายว่า ชีวิตของเจ้าชีต้าค่อนข้างมีความซับซ้อน เพราะก่อนหน้านั้นมันเคยเป็นสัตว์เลี้ยงส่วนตัวมาก่อน หลังจากที่ชีต้าย้ายเข้ามาใหม่ๆ มันไม่สามารถเข้ากับฝูงได้ ทีมงานจึงต้องใช้ความพยายามอย่างหนักเพื่อให้ชีต้าได้ปรับตัวเข้ากับเพื่อนๆลิงชิมแปนซีตัวอื่น

 

Sponsored Ad

 

    แต่งานนี้ก็ดูเหมือนว่าความรักและสายใยความสัมพันธ์ที่ลึกซึ้งของชีต้ากับมนุษย์จะไม่เคยจางหาย ทั้งนี้มันได้ส่งผลต่อตัวชีต้าได้มากกว่าที่คิด ซึ่งเรื่องนี้เองก็ทำเอาผู้พบเห็นเหตุการณ์ต่างเข้าใจทั้งสองฝ่าย ฝ่ายหนึ่งก็มองว่าเธอไม่ควรกลับไปหาชีต้าอีก เพราะเป็นห่วงชีวิตน้องในอนาคต สิ่งที่เธอทำเหมือนเป็นการทำลายชีวิตที่เหลือของลิงชิมแปนซีตัวนี้ ส่วนอีกฝ่ายก็มองว่าที่เธอมีความรักและความจริงใจให้ชีต้า ทั้งหมดนี้ก็ไม่เห็นผิดตรงไห

ที่มา : ladbible

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ