เจ้าของสังเกตเห็นปลาคาร์ฟว่ายน้ำผิดปกติ หมอวินิจฉัยว่าเป็นเนื้องอกและช่วยชีวิตไว้ได้ทันเวลา

LIEKR:

คุณหมอเก่งมาก ๆ เลย ต้องขอบคุณเจ้าของที่สังเกตเห็นถึงความผิดปกติของน้อง ทำให้ช่วยน้องปลาได้ทันเวลา

    ปัจจุบันครอบครัวส่วนมากชอบที่จะเลี้ยงสัตว์เลี้ยงภายในบ้าน เช่น สุนัข แมว ปลา และอื่นๆอีกมากมาย แต่มีชายคนหนึ่งรักปลาเป็นชีวิตจิตใจ เขาเลี้ยงปลามานานกว่า 8 ปี เขารักปลาตัวนี้มาก ตอนนี้ตัวโตมาก นับวันท้องก็ยิ่งโตขึ้นเรื่อยๆ

    แต่แล้ววันหนึ่งเขาก็สังเกตเห็นท้องของปลาใหญ่ผิดปกติ ในตอนแรกนึกว่าสงสัยมันคงกินเยอะเกินไป  แต่ 2-3 วันต่อมาท้องของปลากลับใหญ่ขึ้นเรื่อยๆ ผิดปกติ จนปลาเองก็ไม่ว่ายน้ำไปมา เหมือนเมื่อก่อน มันอยู่นิ่งอยู่ที่เดียว ทำให้ชายเจ้าของปลาตัวนี้รู้สึกเป็นห่วงปลามาก จึงได้รีบโทรแจ้งสัตว์แพทย์ให้มาดูอาการให้หน่อย
   

 

Sponsored Ad

 

     หลังจากที่สัตวแพทย์ตรวจร่างกายปลา ก็ทำให้ทราบว่าที่แท้แล้วในท้องปลามีก้อนเนื้ออยู่เต็มท้อง และที่สำคัญก้อนเนื้อนี้ใหญ่จนกดทับอวัยวะภายในของปลา หากไม่ทำการผ่าตัดเอาออกมา ก็อาจเป็นอันตรายต่อชีวิตปลาได้

 

Sponsored Ad

 

    ทำให้ชายเจ้าของปลาตัดสินใจให้สัตวแพทย์รีบทำการผ่าตัดเอาก้อนเนื้องอกออกมา

    สัตวแพทย์บอกว่าการผ่าตัดปลามีความยากลำบากมาก อีกทั้งค่าใช้จ่ายก็แพงมากด้วย แต่ชายเจ้าของปลายืนกรานที่จะผ่าตัดปลาอยู่ดี 

 

Sponsored Ad

 

    เมื่อสัตวแพทย์เตรียมอุปกรณ์การผ่าตัดเรียบร้อยแล้ว ก็ทำการผ่าตัดเนื้องอกที่ท้องปลาออกมา จนในที่สุดการผ่าตัดผ่านพ้นไปได้ด้วยดี ปลาตัวนี้โชคดีมาก ชีวิตของมันแข็งแกร่งมาก หลังผ่าตัดได้ไม่กี่วัน ร่างกายของมันก็ค่อยๆฟื้นฟูดีขึ้นมาก 

    แอดขอชื่นชมชายเจ้าของปลาตัวนี้จริงๆ ที่ยอมเสียเงินเพื่อสัตว์เลี้ยงที่รัก แต่ที่สำคัญกว่านั้นคือ ปลาตัวนี้ก็โชคดีมากที่ได้เจอกับเจ้าของที่ดีแบบนี้  ขอให้หายไวๆและอยู่คู่กับเจ้าของไปนานๆนะ

ที่มา : kknews l แปลและเรียบเรียงโดย LIEKR

บทความที่คุณอาจสนใจ