"พระราชินีมาเลเซีย" ทรงปรุงอาหารให้กับเหล่าแพทย์ใน รพ. ทรงเปลี่ยนเมนูให้ทุกวัน เพื่อเป็นกำลังใจให้พวกเขา

LIEKR:

"พวกเขาเสียสละชีวิตรักษาผู้ป่วย เราทำได้แค่นี้มันยังน้อยไป" -สมเด็จพระราชินีแห่งมาเลเซีย-

    สมเด็จพระราชินีแห่งมาเลเซีย ทรงปรุงอาหารให้กับบุคลากรทางการแพทย์ที่กำลังรักษาผู้ป่วย ซึ่งติดเชื้อไวรัสโคโรน่า หรือ โควิด-19 ด้วยพระองค์เอง และยังทรงตรัสด้วยว่า “อย่างน้อยที่สุดนี่คือสิ่งข้าพเจ้าสามารถทำได้ เพื่อตอบแทนเหล่าข้าราชการที่เสียสละชีวิตของพวกเขา...”

    ก่อนหน้านี้ สมเด็จพระราชาธิบดี สุลต่านอับดุลลาห์ กษัตริย์มาเลเซีย พร้อมด้วยพระโอรสทรงลงพื้นที่เสด็จฯ ยังด่านตรวจคัดกรองโรค โควิด-19 ซึ่งพระองค์ก็ทรงไม่ถือพระองค์ ขับรถไปด้วยพระองค์เอง พร้อมยังตรัสขอบคุณเจ้าหน้าที่ที่ทำงานกันอย่างแข็งขัน

 

Sponsored Ad

 

    อ่านข่าวก่อนหน้านี้ : กษัตริย์มาเลเซีย เสด็จฯ ด่านตรวจโควิดด้วยพระองค์เอง ทรงงานเคียงข้าง จนท. ไม่ถือพระองค์

    มาคราวนี้ สมเด็จพระราชินีแห่งมาเลเซีย ก็ทรงปรุงอาหารให้กับบุคลากรทางการแพทย์ที่กำลังรักษาผู้ป่วย ซึ่งติดเชื้อไวรัส โควิด-19 ด้วยพระองค์เองอีกเช่นกัน โดยอินสตาแกรมที่ชื่อว่า airtangan_tunkuazizah ได้เผยภาพอาหารคาวหวานชนิดต่างๆ ที่สมเด็จพระราชินีตุนกู ฮายาห์ อซิซาห์ อมีนาห์ ไมมูนาห์ อิสกันดาริยาห์ รายา ประไหมสุหรี อากงแห่งมาเลเซีย ทรงปรุงอาหารพร้อมกับแคปชั่นที่ว่า

 

Sponsored Ad

 

    “เมนูวันนี้ที่ฉันจะส่งไปที่โรงพยาบาล Sungai Buloh ศูนย์เตรียมความพร้อมและรับมือวิกฤต (CPRC) คือ ayam gulai tempoyak (ผัดกะหล่ำปลีและไข่เค็ม)” พร้อมด้วย Ayam gulai tempoyak เป็นเมนูไก่ที่ปรุงรสด้วยซอสแกงเผ็ดและเครื่องปรุงรสมาเลย์ ซึ่งทำจาก    ทุเรียนหมัก นอกจากนี้สมเด็จพระราชินีแห่งมาเลเซียยังตรัสอีกด้วยว่า พระองค์ทรงปรุงปลาแอนโชวี่ซัมบัลและเนื้อวัว รวมถึงมันฝรั่งผัดสำหรับเด็กๆ อีกด้วย

 

Sponsored Ad

 

    โพสต์ในอินสตาแกรมของพระองค์ยังเผยให้เห็นรูปภาพอาหารที่ทรงปรุงเพื่อนำแจกจ่ายให้กับบุคลากรทางการแพทย์ ซึ่งทำงานที่โรงพยาบาล และ CPRC ณ กระทรวงสาธารณสุขในปุตราจายา มาเลเซีย รวมถึงสมเด็จพระราชินียังได้นำอาหารแห้งไปแจกจ่ายให้กับประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรน่าอีกด้วย

ภาพอาหารที่พระองค์ทรงทำให้เหล่าแพทย์พยาบาลและบุคลากรทางการแพทย์

ทรงปรุงอาหารให้กับบุคลากรทางการแพทย์

 

Sponsored Ad

 

เพื่อเป็นกำลังใจให้แก่บุคลากรการแพทย์ในประเทศ

เพื่อมีพลังกายและกำลังใจในการรักษาผู้ป่วยต่อไป

 

Sponsored Ad

 

มีทั้งอาหารคาวต่าง ๆ มากมาย

แพ็คใส่กล่องอย่างดี

พร้อมจัดส่งให้อย่างสวยงาม

Sponsored Ad

มีผลไม้ให้อีกด้วย

นอกจากนั้นยังมีขนมอบทรงอบให้อีกด้วย

น่ารับประทานยิ่งนัก

พระองค์ทรงโปรดให้เปลี่ยนเมนูทุกวัน

และควบคุมการผลิต และการทำด้วยตัวพระองค์เอง

แพ็คใส่กล่องอย่างสะอาดสะอ้าน

.

.

    หลายคนได้ชื่นชม สมเด็จพระราชินีแห่งมาเลเซีย ในความเป็นธรรมชาติที่ทรงห่วงใยประชาชน โดยเฉพาะในสถานการณ์ที่วิกฤตเช่นนี้ หลายคอมเม้นต์ต่างกล่าวว่า  “Alhamdulilah (ขอบคุณพระเจ้า) เรามีความสุขที่มีพระราชินีที่ทรงคอยห่วงใย” หรือจะเป็นอาหารที่ทรงปรุงดูน่ารับประทานมากๆ และขอบคุณสมเด็จพระราชินีสำหรับความตั้งใจในการปรุงอาหารให้กับบุคลากรทางการแพทย์ของเรา ขอให้พระอัลเลาะห์ทรงอำนวยพรแก่พระองค์”

    ทรงตรัสทิ้งท้ายไว้ด้วยว่า “อย่างน้อยที่สุดนี่คือสิ่งข้าพเจ้าสามารถทำได้ เพื่อตอบแทนเหล่าข้าราชการที่เสียสละชีวิตของพวกเขา...” 

    สำหรับประชาชนชาวมาเลเซียแล้ว นี่นับเป็นพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดไม่ได้ ขอพระองค์ทรงพระเจริญยิ่งยืนนาน

ข้อมูลและภาพ จาก airtangan_tunkuazizah , praew

บทความที่คุณอาจสนใจ