เมื่อสามีได้ยินเสียง "เปิดก๊อกน้ำ" ก็รีบวิ่งมาตะโกนใส่หน้าว่า "หยุดนะ วางลงเดี๋ยวนี้"

LIEKR:

จะมีผู้ชายสักกี่คนที่ใส่ใจรายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ เหล่านี้

    ความสัมพันธ์ระหว่างสามีและภ ร ร ย าเป็นหัวข้อที่หลายคนต้องเรียนรู้กันไปตลอดกาล ... เกรงว่าภายใต้การใช้ชีวิตในแต่ละวันจะทำให้ความรัก ความสัมพันธ์ค่อยๆจืดจางหายไป ทีละเล็กทีละน้อย แล้วจะทำอย่างไรเพื่อรักษาอุณหภูมิของความรักให้อบอุ่นตลอดไป? 

    สื่อต่างประเทศรายงานว่า มีชาวเน็ตต่างชาติคนหนึ่งได้เปิดเผยประสบการณ์ชีวิตคู่ของตนเองในเพจของท้องถิ่นว่า “สามีของเธอเป็นคนเอาใจเก่งมาก” ทำให้เพื่อนชาวเน็ตต่างพากันอิจฉาเธอกันเป็นแถว!

 

Sponsored Ad

 

(ภาพประกอบเนื้อหาเท่านั้น)

    โดยสาวผู้ตั้งโพสต์รายนี้ได้เล่าว่า มีอยู่วันหนึ่งขณะที่เธอกำลังจัดเตรียมกับข้าวสำหรับวันพรุ่งนี้ที่จะห่อไปที่ทำงานอยู่นั้น ก็เดินไปเปิดก๊อกน้ำเพื่อล้างมือ แต่นึกไม่ถึงว่าจู่ๆสามีของเธอที่กำลังเล่นเกมอยู่ในห้องก็วิ่งพรวดพราดเปิดประตูออกมา จากนั้นก็ตะโกนเสียงดังใส่เธอว่า

    “วางไว้นะ เดี๋ยวผมล้างเอง” ทำเอาเธอตกใจนึกว่าเรื่องอะไร แต่เหตุการณ์วันนั้นก็ทำให้เธออบอุ่นหัวใจเป็นอย่างมาก “มีสามีแบบนี้ด้วยหรอ?” ความหวานของทั้งคู่ทำเอาชาวเน็ตบิดตัวเขินแทนจริงๆ 

 

Sponsored Ad

 

    และสาวตั้งโพสต์ยังบอกสาเหตุที่สามีไม่ให้เธอล้างเป็นเพราะว่า ตนเองเป็นคนกลัวความหนาวมาก ทำให้ในช่วงหน้าหนาวไม่อยากจะโดนน้ำ สามีก็เข้าอกเข้าใจมาก ไม่อยากให้เธอโดนน้ำบ่อยๆและกลัวภรรยาสุดที่รักจะแอบไปล้างจาน จึงได้รีบวิ่งพรวดพราดออกมาแบบนี้

    เมื่อเห็นแบบนี้แล้วเพื่อนๆจะเหมือนแอดไหมเนี้ยที่เขินจนมือไม้อยู่ไม่นิ่ง บิดไปบิดมาแล้ว นี่คือคู่รักที่หวานกันได้ตลอด แม้จะแต่งงานกันนานแล้วก็ตาม 

 

Sponsored Ad

 

    ทำให้มีชาวเน็ตหลายคนออกมาบอกว่า 

    “ผู้ชายที่ดีไปเป็นสามีของคนอื่นหมดแล้ว ส่วนผู้ชายที่บ้านก็ทำให้เสียอารมณ์ตลอด”

    “โธ่ๆๆ สามีที่น่ารัก มีแบบนี้อีกคนไหมจะได้ขอให้มาอยู่ที่บ้านหน่อย”

 

    สาวตั้งโพตส์บอกว่า ปกติตนเองจะมีหน้าที่ทำอาหาร แต่สามีจะมาช่วยหั่นและเตรียมวัสดุให้ก่อนทุกครั้งเลย เขาบอกว่าหน้าที่ในบ้านต้องแบ่งกันทำ เพราะนี่คือวิธีการเสริมสร้างความสัมพันธ์ที่ดีต่อกัน หากมีเพียงฝ่ายเดียวที่ทำ ก็จะเริ่มบ่น จากนั้นก็กลายเป็นทะเลาะกัน คำพูดนี้ของสามีทำเธอน้ำตาไหลพราก ส่วนชาวเน็ตก็กลืนน้ำลายพร้อมกับพูดว่า นายแมนมากจริงๆ

 

Sponsored Ad

 

    สามีคนนี้ยังบอกอีกว่า “แม้ทั้งคู่จะสนิทกันมากแล้วแต่ก็ยังกล่าวคำขอบคุณต่อกันเสมอ เขาบอกว่าทุกวินาทีที่อยู่ด้วยกันก็ให้หวงแหนและทะนุถนอมมันให้ดี จะได้ไม่ทำให้รู้สึกว่าใครเอาเปรียบใคร”

    สามีช่างเอาอกเอาใจแบบนี้ขอมีคนเดียวไปจนวัน ต า ย เลยจริงๆ  เธอยังเล่าอีกเหตุการณ์หนึ่งให้ฟังว่า มีอยู่วันหนึ่งสามีออกไปซื้อผ้าอนามัยให้ แต่กลับโดนสายตาเหมือนหัวเราะเยาะใส่จากผู้ชายที่ยืนต่อคิวเพื่อรอชำระเงินอยู่ข้างๆว่า “ไม่อายเหรอมาซื้อผ้าอนามัย?” ในตอนนั้นสามีของเธอก็พูดออกไปว่า “ไม่อายหรอกนะ ก็ต้องเข้าใจเมียหน่อย เธอต้องปวดท้องประจำเดือนทุกเดือน มาซื้อให้แค่นี้ไม่ลำบากหรอกนะ”

 

Sponsored Ad

 

    ผู้ชายดีดีแบบนี้ก็ยังมีอยู่ในโลกนะ อย่ามองโลกในแง่ร้าย ใครมีเรื่องราวหวานแวว มุ้งมิ้งแบบนี้บ้าง??

ที่มา : starfocus

แปลและเรียบเรียงโดย LIEKR

บทความที่คุณอาจสนใจ