เปิดประวัติ "พิมฐา" สาวน้อยหน้าใส ที่หลายคนยกให้เป็นผู้ทรงอิทธิพลในโลกโซเชียลอันดับต้นๆของไทย

LIEKR:

ผู้หญิงด้วยกันยังหลงเลยยย

        ทำเอาขาเผือกต้องทำการบ้านกันอีกครั้ง เมื่อเพจดังอย่าง เจ๊มอย 108 ออกมาเผยข่าวเมาท์ พระเอกบ้านรวย กำลังมูฟออน 2-3 เดือนก่อน พบพาสาวหมวยน่ารัก ๆ ไปฟิตเนส และล่าสุดก็เจอไปกับสาวหมวยที่คาเฟ่แถวสยามมุ้งมิ้งกุ๊งกิ๊งกัน

 

        โดยงานนี้หลายคอมเมนต์ก็คาดเดากันว่า พระเอกบ้านรวย น่าจะหมายถึงหนุ่ม "พีช พชร" หรือเปล่า ส่วน "สาวหมวย" ที่กำลังคบกันอยู่คือใครกันแน่ 

 

Sponsored Ad

 

        ซึ่งหลายเสียงก็สงสัยว่าอาจจะเป็น "สาวพิมฐา" เน็ตไอดอลสาวคนดัง ที่เคยมีงานถ่ายแบบคู่กับหนุ่มพีชหรือเปล่า เพราะภาพคู่ที่ออกมาดูน่ารัก มุ้งมิ้ง แถมยังเคมีเข้ากันมาก ๆ

 

Sponsored Ad

 

        ขณะเดียวกันก็มีคนชี้เป้าว่า สาวหมวยคนนั้นอาจจะเป็น "สาวมินนี่ ภัททิยา" นางแบบสาวหมวยอินเตอร์ ที่เคยมีภาพไป exhibition ด้วยกันหรือไม่ นอกจากนี้ ยังมีคนทายด้วยอักษรย่อเป็นสาวหมวยอื่น ๆ อีกด้วย ส่วนข่าวเมาท์ดังกล่าวจะเป็นจริงหรือไม่ แล้วหมายถึงใครกันแน่ คงต้องรอติดตามกันต่อไปค่ะ

        แต่เมื่อพูดถึง "สาวพิมฐา" แล้วเราอาจจะนึกถึงสาวสวยสุดน่ารักที่มีภาพสวย ๆ ลงบนอินสตาแกรมอยู่บ่อย ๆ แต่ต้องบอกเลยว่าสาวคนนี้มีอะไรที่น่าสนใจและน่ารู้มากกว่าความน่ารักของเธอมากมาย

 

Sponsored Ad

 

        ซึ่งในครั้งนี้เราก็จะพาเพื่อน ๆ มาทำความรู้จักกับ "พิมฐา" หรือ ฐานิดา มานะเลิศเรืองกุล เน็ตไอดอลสาวสุดคิวท์ที่มียอดผู้ติดตามอินสตาแกรมมากกว่าดาราไทยหลาย ๆ คนให้รู้จักเธอให้มากขึ้นกันซักหน่อย

 

Sponsored Ad

 

        โดยสาวพิมฐา จริง ๆ แล้วมีชื่อเล่นว่า พิม แต่คำว่า ฐา นั้นได้มาจากชื่อจริง ฐานิดา เนื่องจากคนชื่อพิมเยอะมาก เพื่อน ๆ เลยตั้งให้เป็นพิมฐา เกิดเมื่อวันที่ 28 มีนาคม 2536 

        สำหรับประวัติการศึกษานั้น สาวพิมฐาจบการศึกษาระดับมัธยมต้นที่ โรงเรียนเรยีนาเชลีวิทยาลัยเชียงใหม่ จบการศึกษาระดับมัธยมปลายที่ Fairfield High School ประเทศ ออสเตรเลีย และจบการศึกษาระดับปริญญาตรีที่ Ritsumeikan Asia Pacific University ประเทศญี่ปุ่น

 

Sponsored Ad

 

        สำหรับสาวพิมฐาเรียกว่าเป็นวัยรุ่นยุคใหม่คนแรก ๆ เลยที่เลือกเรียนต่อระดับมหาวิทยาลัยที่ประเทศญี่ปุ่น ถ้าย้อนกลับไปเมื่อเกือบ 10 ปีที่แล้ว ตอนนั้นนักเรียนไทยส่วนใหญ่จะคุ้นเคยกับการเรียนต่อที่อเมริกา อังกฤษ ออสเตรเลีย 

 

Sponsored Ad

 

        แต่เธอเลือกที่จะเรียนที่ประเทศญี่ปุ่น และเธอยังเป็นนักเรียนทุนอีกด้วย 

        และด้วยความที่ตัวเธอนั้นเป็นคนที่ชอบท่องเที่ยวและถ่ายภาพ เธอจึงมีภาพสวย ๆ มาแชร์กันบนอินสตาแกรมอยู่บ่อย ๆ 

Sponsored Ad

        ทำให้ปัจจุบันเธอมียอดผู้ติดตามบนอินสตาแกรมมากกว่า 4 ล้าน 3 แสนคนแล้ว!

        เรียกว่าเป็นเน็ตไอดอลที่มียอดผู้ติดตามมากกว่าดาราเลยก็ว่าได้

ที่มา : Instagram pimtha, เฟซบุ๊ก เจ๊มอย 108, kapook, sanook

บทความที่คุณอาจสนใจ