เปิดชีวิต "วิว เยาวภา" เจ้าของเหรียญทองแดง โอลิมปิก รับไม่ให้ลูกไปโรงเรียน

LIEKR:

ตอนเป็นนักกีฬาว่าน่ารักมาก ๆ แล้ว แต่ตอนนี้สวยมากกว่าเดิมอีกค่ะ

หมายเหตุ : สามารถรับชมคลิปเต็มได้ที่ด้านล่างบทความค่ะ

        เชื่อว่าไม่มีใครไม่รู้จักสำหรับอดีตนักกีฬาเทควันโดหญิงที่เคยสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทยในการคว้าเหรียญทองแดง "โอลิมปิกเกมส์" ที่กรุงเอเธนส์ ประเทศกรีซ เมื่อปี 2004 อย่าง "วิว เยาวภา บุรพลชัย"

        หลังสามารถคว้าชัยในการชิงอันดับที่ 3 เพราะถือเป็นเหรียญแรกในประวัติศาสตร์ชาติไทยที่ได้จากกีฬาเทควันโด โดยในครั้งนั้นต้องบอกว่าชื่อของ "วิว เยาวภา" ดังเพียงชั่วข้ามคืน จนกลายเป็นที่รู้จักของทั้งประเทศ 

 

Sponsored Ad

 

        ซึ่งนับจากวันนั้นจนถึงวันนี้ระยะเวลาผ่านมาแล้วกว่า 17 ปี จากเด็กสาววัยเพียง 20 ปี ในวันนั้นที่สร้างความสุขให้กับคนทั้งชาติด้วยการคว้าเหรียญรางวัล 3 รายการสำคัญมาครอง ได้แก่..

        - เหรียญเงิน เอเชียนเกมส์ 2002

 

Sponsored Ad

 

        - เหรียญทอง ซีเกมส์ 2003

        - เหรียญทองแดง โอลิมปิกเกมส์ 2004

        โดยปัจจุบัน วิว เยาวภา ที่ตัดสินเลิกเล่นเทควันโดไปตั้งแต่ปี 2008 ได้เปิดโรงเรียนฝึกสอนเทควันโดเพื่อฝึกทักษะให้กับเยาวชน "วิว เทควันโด อคาเดมี" 2 ที่ ที่ศูนย์การค้า เซ็นทรัลพลาซา นครราชสีมา และที่จังหวัดกาญจนบุรี

 

Sponsored Ad

 

        โดย วิว เยาวภา ได้เปิดเผยถึงสาเหตุที่ตัดสินใจเลิกเล่นกีฬาที่รักก็เพราะว่า ร่างกายไม่พร้อม หลังจากที่ตรวจพบว่าเอ็นข้อเท้าขาด 3 เส้น ตนจึงตัดสินใจว่า คงถึงเวลาแล้วที่ตนจะต้องกลับไปเรียนต่อ และให้โอกาสเด็กรุ่นใหม่ได้โชว์ฝีมือ ซึ่งเจ้าตัวก็ได้ยอมรับว่า เสียดายและตัดสินใจยากมาก "ตอนนั้นประสบการณ์และฝีมือของเราก็พัฒนาขึ้นมากแล้ว เก๋ามาก แต่ร่างกายไม่พร้อม คิดว่าตัวเองน่าจะไปได้ไกลกว่านี้ ทั้งเสียใจและเสียดาย รู้สึกแย่ถึงขั้นคิดว่าเหมือนลดคุณค่าในตัวเอง" วิว เยาวภา กล่าว

 

Sponsored Ad

 

        สำหรับปัจจุบัน ร่างกายของ วิว เยาวภา ดีขึ้นมากแล้ว เจ้าตัวเผยว่า สามารถออกกำลังกายได้ปกติ แต่แค่ไม่สามารถออกกำลังกายได้หนักเหมือนช่วงที่ซ้อมและเตรียมตัวไปโอลิมปิกเกมส์เท่านั้น

 

Sponsored Ad

 

        นอกจากนี้ วิว เยาวภา ก็ได้เล่าถึงเรื่องความรักกับสามีที่ใช้ชีวิตร่วมกันมากว่า 10 ปีกับ "ตาว เกรียงไกร" ที่ไม่เคยเปิดเผยที่ไหนมาก่อน โดยสามีของสาววิวได้เผยว่า ครั้งแรกที่ได้เจอกันคือผ่านโปรแกรม HI5 โดยสาววิวเป็นฝ่ายเข้าไปทักสามีก่อน เนื่องจากตอนนั้นสามีเปิดบริษัททัวร์ โดยสาววิวได้เผยว่า ตอนนั้นตนไม่ได้รู้สึกอะไรเลย แค่ทักไปเพราะสนใจในโปรแกรมทัวร์เท่านั้นเอง แต่หลังจากนั้นทั้งคู่ก็สนิทกันมากขึ้น

        โดยสาววิวได้เผยว่า ตนไม่ได้ชอบคนที่รูปร่างหน้าตา แต่จะโฟกัสที่ข้างในของคนคนนั้นมากกว่า นอกจากนี้สามีของสาววิวยังได้เผยอีกว่า ตอนที่รู้จักกันตอนนั้นตนไม่รู้ด้วยซ้ำว่า วิว เยาวภา คืออดีตจอมเตะทีมชาติ ซึ่งมารู้จริง ๆ ทีหลัง 

 

Sponsored Ad

 

        ทั้งนี้สาววิวก็ได้เคลียร์ประเด็น "แต่งงานฟ้าแลบเพราะท้องก่อนแต่ง" ว่า ยืนยันว่าไม่ใช่ วิวเผยว่ามันเป็นสเต็ปของมันมากกว่า ทั้งคู่ไม่ได้สนใจเรื่องเร็วหรือช้า แต่รู้สึกว่า รักกันก็พร้อมแล้ว มีความสุขไม่จำเป็นต้องรออะไร แต่พอแต่งงานเสร็จเดือนถัดไปตนก็ตั้งท้องลูกคนแรกทันที ก็คงไม่ผิดที่ใครจะมองว่าท้องก่อนแต่ง แต่เจ้าตัวก็ได้ยืนยันอีกครั้งว่า ตนไม่ได้ท้องก่อนแต่งจริง ๆ

Sponsored Ad

        สาววิวยังเผยอีกว่า ตั้งแต่คบกันมาตนและสามีไม่เคยทะเลาะกันเลยตั้งแต่รู้จักกันมา ไม่เคยขัดกันเลย จนกระทั่งตอนที่มีลูก

        ปัจจุบัน วิว เยาวภา อายุ 36 ปี และเปลี่ยนสถานะตัวเองมาเป็นคุณแม่ลูก 4 วินดี้ (9 ขวบ), เรย์ (6 ขวบ), วอเตอร์ (4 ขวบ) และน้องเคลย์ ซึ่งเป็นชื่อที่มาจากธาตุทั้ง 4 ดิน น้ำ ลม ไฟ

        ซึ่งจริง ๆ ตอนแรกสาววิวตั้งใจจะมีลูกเพียงแค่ 2 คนเท่านั้น และจะทำหมันตั้งแต่หลังคลอดลูกคนที่ 2 แล้ว แต่สามีบอกว่า ไม่ต้อง เดี๋ยวตนทำเอง แต่ก็ไม่ได้ทำสักทีก็เลยยาวมาถึงคนที่ 4

        นอกจากนี้สาววิวยังเผยอีกว่า ถึงแม้จะมีลูกถึง 4 คนแต่ ตนเลี้ยงลูกเองทั้งหมด โดยที่ไม่จ้างพี่เลี้ยงเลย ด้วยเหตุผลที่ว่า ลูกเราเราก็อยากดูแลเอง ยอมรับว่าเหนื่อย แต่ความเหนื่อยไม่ได้อยู่ตลอดไป ซึ่งสามีก็ช่วยอีกแรง โดยสามีเป็นคนรักครอบครัว และสามารถจัดการได้หมดทุกอย่าง และนี่เป็นอีกหนึ่งเหตุผลที่ตนรักสามีคนนี้มาก


        นอกจากนี้สาววิวยังไม่ให้ลูกทั้ง 4 คนไปโรงเรียนเลย โดยตนให้ลูกเลี้ยงแบบ "โฮมสคูล" เป็นการสอนลูกอยู่ที่บ้าน สาววิวได้อธิบายต่อว่า ตนต้องทำเอกสารส่งเขต โดยเป็นเอกสารหลักสูตรที่อิงกับกระทรวงศึกษาธิการตามช่วงวัยของลูกแต่ละคนส่งไปที่เขต และสามารถเลือกได้ว่าจะเรียนเป็นแบบทักษะชีวิตหรือเรียนกลุ่มสาระ ซึ่งสิ่งที่เรียนจะได้ใช้จริงในชีวิตประจำวัน 

        ซึ่งยอมรับว่าช่วงแรกคนรอบข้างไม่เห็นด้วย เพราะกลัวว่าลูกของตนจะไม่มีสังคม แต่สามีอยากให้ลูกเรียนแบบโฮมสคูลมาก แต่ตนยังไงก็ได้ แต่ตนจะเครียดเพราะช่วงแรก ๆ ก็หวั่นไหวกับคนรอบข้างง่าย แต่หลังจากที่เวลาผ่านไป ตนเห็นโลกที่มันเปลี่ยนไป ความรู้ต่าง ๆ ที่มันมีมากขึ้น และการเรียนที่ควรเปลี่ยนไปตามยุคตามสมัย โดยวิชาการสามีจะเป็นสอนลูกเองทั้งหมด ส่วนตนจะสอนภาษาอังกฤษลูก ๆ ซึ่งทุกปีจะมีเจ้าหน้าที่มาประเมินและสำรวจว่าลูกตนเรียนอะไรไปบ้าง และปลายปีก็จะมีข้อสอบออกมาให้ลูกตนสอบเช่นกัน

        "วิวมองว่าทุกคนสามารถเป็นครูให้ลูกได้หมด ไม่ว่าจะเป็นพ่อแม่ ปู่ย่าตายายก็สามารถเป็นได้ เพื่อนพ่อเพื่อนแม่ก็สามารถเป็นได้ ทุกอย่างที่ลูกได้เรียนรู้ในชีวิตประจำวันคือการเรียนหมด ยกตัวอย่างเช่น บางทีคุณยายสอนทำขนม คุณย่าสอนทำอาหาร ก็เป็นอีกหนึ่งองค์ความรู้ ก็เป็นการเรียนเหมือนกัน ไม่ใช่หมายความว่า การเรียนจะต้องนั่งเปิดหนังสืออ่านอย่างเดียว มันคือการบูรณาการ และใช้ทักษะชีวิตในสถานการณ์จริง" สาววิวกล่าวทิ้งท้าย

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิ๊ก !!!! <<<

        [อ่านข่าว : เปิดชีวิต วิว เยาวภา อดีตเทควันโดฮีโร่ขวัญใจคนไทย ปัจจุบันเป็นคุณแม่ลูก 4 แล้ว]

ที่มา : รายการ คุยแซ่บShow, เฟซบุ๊ก วิว เยาวภา บุรพลชัย

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ