"มักดาเลน่า" ผู้เล่นตัวสูง 203 ซม. ของโปแลนด์ เปิดใจถึงสาว ๆ "ทีมชาติไทย"

LIEKR:

ที่แท้ก็แบบนี้นี่เอง เธอคืออีกหนึ่งผู้เล่นที่น่ารักกับสาว ๆ ทีมชาติไทยมาก ๆ เลยนะคะ

        เชื่อว่าหากใครได้ชมศึกการแข่งขันวอลเลย์บอลหญิง ชิงแชมป์โลก 2022 นัดที่ "ทัพลูกยางสาวไทย" ลงสนามพบกับ "ทีมชาติโปแลนด์" เมื่อวันที่ 27 กันยายน พ.ศ. 2565 ที่ผ่านมา จะต้องสะดุดตากับ "มักดาเลน่า สเตเซี๊ยก" (Magdalena Stysiak) ผู้เล่นดาวรุ่งของทีมชาติโปแลนด์ที่มาพร้อมความสูงถึง 203 เซนติเมตร

        ซึ่งในนัดที่ลงสนามพบกับสาว ๆ ทีมชาติไทย มักดาเลน่า สเตเซี๊ยก ได้โชว์ฟอร์มเหนือและเป็นผู้เล่นที่ทำคะแนนให้กับทีมได้สูงที่สุด โดยทำไปถึง 26 คะแนนเลยทีเดียว

 

Sponsored Ad

 

        ซึ่งหลังจากจบการแข่งขัน มักดาเลน่า สเตเซี๊ยก ก็ได้มีโอกาสเปิดใจกับสหพันธ์วอลเลย์บอลนานาชาติ (FIVB) ว่า ยอมรับตรง ๆ ว่าตนและทีมหวั่นใจที่ต้องมาเจอกับสาว ๆ ทีมชาติไทย

 

Sponsored Ad

 

        "นี่เป็นเกมที่สำคัญมาก สำหรับเราทีมชาติไทยสามารถเอาชนะทีมชาติตุรกีมาได้ในเกมนัดแรก ทำให้พวกเราทีมชาติโปแลนด์รู้ทันทีว่าทีมชาติไทยคืองานยากสำหรับพวกเรา แต่การชนะในครั้งนี้ก็น่าจะช่วยให้ทีมชาติโปแลนด์ได้เปรียบในกลุ่มนี้ทันที" มักดาเลน่า สเตเซี๊ยก ผู้เล่นตัวสูงของทีมชาติโปแลนด์ กล่าว

        ทั้งนี้ มักดาเลน่า สเตเซี๊ยก ก็ยังได้กล่าวอีกว่า "มันน่าตื่นเต้นจริง ๆ แม้ในเกมนัดแรกจะมีแฟน ๆ เดินทางไปเชียร์พวกเราโปแลนด์ถึงประเทศเนเธอร์แลนด์ แต่กับการได้เล่นในบ้านของตัวเองในศึกที่ยิ่งใหญ่อย่างรายการชิงแชมป์โลกนี้มันน่าทึ่งกว่ามาก และพวกเราก็ต้องรักษาระดับการเล่นในเกมต่อไปที่กำลังจะพบกับทีมชาติเกาหลีใต้และพวกเราจะเล่นให้ดีที่สุด" 

ที่มา : FIVB

บทความที่คุณอาจสนใจ