​เปิดวิถีชีวิตสุดหรูของ "ปฤถวี อัมบานี" เด็กน้อยผู้ซึ่งได้ฉายาว่า "เจ้าชายแห่งอินเดีย" ทายาทตระกูลอัมบานี

LIEKR:

เกิดมาก็รวยที่สุดในอินเดียกับเอเชียไปเลย

    "มูเกช อัมบานี" ชื่อนี้ที่คุ้นเคย เพราะเขาคืออภิมหาเศรษฐี ที่ร่ำรวยที่สุดในอินเดียและเอเชีย ด้วยดีกรีการเป็นนักธุรกิจมือทอง ไม่ว่าจะหยิบจับอะไรก็เป็นเงินเป็นทอง และปัจจุบันเขาก็มีหลานชาย ผู้ซึ่งทายาทตัวจิ๋วของตระกูลเป็นที่เรียบร้อยแล้วด้วย

    หากย้อนกลับไปเมื่อ 3 ปีก่อน หลายคนคงเคยเห็นข่าวการแต่งงานของ อากาช อัมบานี ลูกชาย มูเกช อัมบานี มหาเศรษฐีอันดับ 1 ของอินเดียและเอเชีย ซึ่งใช้งบไปกว่าพันล้านในการจัดงานพิธีในครั้งนั้น จนกลายเป็นข่าวโด่งดังไปทั่วโลก

 

Sponsored Ad

 

    หลังจากแต่งงานได้ไม่นาน ทั้งสองก็ได้ให้กำเนิดลูกชาย ชื่อว่า Prithvi Ambani (ปฤถวี อัมบานี) สมาชิกที่อายุน้อยที่สุดของครอบครัวอัมบานี และเป็นลูกหลานตระกูลที่รวยที่สุดในอินเดีย จนหลายคนเรียกเด็กน้อยคนนี้ว่า เจ้าชายแห่งอินเดีย

 

Sponsored Ad

 

    ปัจจุบัน เด็กน้อยเข้าเรียนที่ Sunflower Nursery School ใน Malabar Hill, Mumbai ซึ่งเป็นโรงเรียนที่พ่อและแม่ของเขาได้เรียนในวัยอนุบาล ซึ่งโรงเรียนแห่งนี้เน้นความเป็นส่วนตัวของเด็ก แถมยังเน้นการเล่นเพื่อการศึกษาผ่านศิลปะ โยคะ และกิจกรรมที่ช่วยฝึกประสาทสัมผัส ซึ่งถือว่าแตกต่างจากโรงเรียนทั่วไป

    แต่แม้จะร่ำรวยล้นฟ้าขนาดไหน ครอบครัวก็อยากให้เด็กน้อยมีชีวิตที่เรียบง่าย ทั้งคู่จึงมักใช้เวลาเลี้ยงลูกด้วยตนเอง แทนที่จะให้อยู่กับพี่เลี้ยง แต่ถึงอย่างนั้นก็ตาม ความปลอดภัยของเด็กน้อยต้องมาเป็นอันดับ 1 ตามรายงานของ Times Now News เผยว่ามีทีมรักษาความปลอดภัยสำหรับ ปฤถวี รวมถึงมีแพทย์ส่วนตัวอยู่ด้วยตลอด 24 ชั่วโมงทุกวัน ในกรณีที่มีเหตุฉุกเฉินเกิดขึ้น

 

Sponsored Ad

 

    ขณะที่วันเกิดครบรอบ 1 ขวบของเด็กชายคนนี้ ครอบครัวอัมบานีได้จัดงานเฉลิมฉลองอย่างยิ่งใหญ่ที่ จัมนาการ์ โดยมีการเชิญ ดาราบอลลีวูด นักการเมืองที่มีชื่อเสียง และ และนักคริกเก็ตชื่อดัง มากกว่า 120 คนมาร่วมงานด้วย

 

Sponsored Ad

 

    ซึ่งทางครอบครัวอัมบานีได้จ้างเครื่องบินเจ็ตส่วนตัวให้บรรดาแขก และเชฟนานาชาติอิตาลีและไทยบินเข้ามาพื้นที่ โดยทั้งหมดจะต้องกักตัวก่อนที่เกสเฮ้าส์เป็นเวลา 5 วัน รวมถึงต้องตรวจโควิดทุกวันก่อนเข้างาน มีการเลี้ยงอาหารคน 50,000 คนในหมู่บ้านใกล้เคียง 

    และจัดงานเฉลิมฉลองในสถานเลี้ยงเด็กกำพร้า 150 แห่งรอบๆ เมืองชัมนคร นอกจากนี้ มีรายงานด้วยว่า ยังมีพราหมณ์อีกจำนวน 100 คน เข้าร่วมให้พรในวันเกิดของเด็กน้อยอีกด้วย

.

ที่มา : South China Morning Post, นิตยสารแพรว

บทความที่คุณอาจสนใจ