เปิดบ้านสไตล์คนเมืองเวียดนาม "Tube House" บนพื้นที่แคบ ใช้งบน้อย สวยน่าอยู่แถมทันสมัย

LIEKR:

บ้านรูปทรงหน้าแคบ ใช้พื้นที่ไม่มาก แต่ภายในสวยทันสมัยน่าอยู่สุดๆ!

    หลายคนที่มีพื้นที่น้อย อาจใช้ทางเลือกสร้างบ้านที่มีรูปทรงบ้านในลักษณะหน้าแคบ แต่สูงเป็นตึก 3-4 ชั้น เหมือนอย่าง Tube House บ้านสไตล์คนเมืองเวียดนาม บ้านสไตล์ลอฟท์ ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในขณะนี้

    วันนี้เราจะพาไปดูบ้าน Tube House บ้านสไตล์คนเมืองเวียดนาม ที่มีรูปทรงบ้านในลักษณะหน้าแคบ แต่สูงชะลูด ตกแต่งด้วยศิลปะที่สั่งสมมาเป็นเวลานานของชาวเวียดนาม กลายเป็นบ้านสไตล์คนเมืองแสนโดดเด่น จะสวยน่าอยู่ขนาดไหนนั้นตามไปดูกันเลย

 

Sponsored Ad

 

บ้าน Tube House


รูปทรงบ้านในลักษณะหน้าแคบ

    เจ้าของบ้านหลังนี้เป็นชายหนุ่ม อาศัยอยู่กับคุณแม่ ทั้ง 2 คน มีความต้องการที่เหมือนกัน โจทย์คืออยากได้บ้านที่เปิดโล่ง ในพื้นที่ที่จำกัด โดยคุณแม่รีเควสขอครัวกว้างๆ เพื่อเอาไว้ทำอาหารต้อนรับแขก

 

Sponsored Ad

 

    ส่วนคุณลูกรีเควสขอห้องแบบเปิดโล่ง เพื่อที่จะสามารถทำเป็น studio ขนาดเล็กได้ด้วย 

.

 

Sponsored Ad

 

    นอกจากการออกแบบที่คำนึงถึงประโยชน์ใช้สอยและพื้นที่ที่จำกัดของบ้านแล้ว ผู้ออกแบบยังใส่ใจในเรื่องของ Design และความสวยงาม เช่น มีการออกแบบให้เคาน์เตอร์ครัวมีช่องกระถางสำหรับปลูกต้นไม้ไว้กลางบ้าน

 

Sponsored Ad

 

    บันไดเหล็กสุดเท่ตั้งอยู่กลางบ้านที่สามารถเชื่อมต่อทุกห้องเข้าด้วยกันได้อย่างลงตัว

    สิ่งที่สำคัญที่สุดที่ทำให้บ้านหลังนี้ดูไม่ธรรมดาคือ ทุกพื้นที่ภายในบ้านสามารถรับแสงธรรมชาติได้โดยตรง เนื่องจากเลือกใช้หลังคาชนิดโปร่งแสง ทำให้ดูแล้วไม่รู้สึกอัดอัดเลยแม้แต่นิดเดียว

 

Sponsored Ad

 

    การตกแต่งสไตล์ Loft ของบ้านหลังนี้ทำออกมาได้อย่างดีเยี่ยม เพราะสิ่งที่ยากที่สุดของการทำบ้านลอฟท์คือ ทำยังไงให้ไม่ดูตลก ซึ่งผนังที่ฉาบปูนเปลือยนั้นฉาบออกมาได้สวยงามมาก รวมไปถึงการเลือกใช้วัสดุอื่นๆ เช่น พื้นกระเบื้องยาง หรือ ลามิเนต ลายไม้ และเฟอร์นิเจอร์ลอยตัวก็ถูกจัดวางได้อย่างสวยงามไร้ที่ติ

 

Sponsored Ad

 

เล่นแสงสวยๆ

สวยทุกมุม

ห้องนอน

เท่มาก

โปร่งโล่งสบายตา

บันได

.

พอเปิดไฟ

Sponsored Ad

ดูไว้เป็นไอเดีย

    เป็นบ้านที่มีสไตล์ดิบสวย ดีไซน์ทั้งภายนอกและภายในได้อย่างทันสมัย สวยมากๆ เลยทีเดียว ตกแต่งด้วยต้นไม้เขียวๆ เข้ากันได้อย่างลงตัวเลย ดูไว้เป็นไอเดียได้เลย

ที่มา : อยากมีบ้านโว้ยย

บทความที่คุณอาจสนใจ