วัดไทยผุดไอเดีย "ร้านกาแฟปริศนาธรรม" จิบไป ปลงชีวิตไป ราคาเครื่องดื่มแล้วแต่บริจาค

LIEKR:

กินฟรีแล้วแต่จะให้ ตามศรัทธา ดื่มกาแฟไป ปลงชีวิตของตัวเองไป...

หมายเหตุ : สามารถรับชมคลิปเพิ่มเติมได้ที่ด้านล่างบทความค่ะ

        หนึ่งเดียวใน จ.ชลบุรี ภายหลังจากที่วัดอุทกเขปสิมาราม หรือ วัดน้ำ ตามชาวบ้านเรียก ตั้งอยู่ใน ต.วัดโบสถ์ อ.พนัสนิคม จ.ชลบุรี ผุดไอเดียสุดสร้างสรรค์ มีร้านกาแฟเปิดภายในวัด ดู เ ม รุ ปลงชีวิตของตัวเองไปด้วย แต่มีการเปิดให้กินฟรีแล้วแต่จะบริจาคใส่ตู้

        ร้านกาแฟดังกล่าวเปิดอยู่ท่ามกลางธรรมชาติใกล้กับ เ ม รุ วัด มีการตกแต่งด้วยเครื่องจักสาน และวัสดุเหลือใช้ มีเมนูแบบร้านกาแฟทั่วไป แต่ไม่มีการเก็บเงินและยังมีขนมทานเล่น ที่ได้มาจากชาวบ้านที่นำใส่บาตรพระ

 

Sponsored Ad

 

.

        พระชลญาณมุนี ดร.เจ้าอาวาสวัดอุทกเขปสิมาราม เปิดเผยว่า ร้านกาแฟนี้ เปิดได้เพียง 11 วัน ที่เกิดจากแรงศรัทธาของญาติโยมที่ช่วยกันคิด จนมีการตั้งชื่อเรือนกาลาเวก คอฟฟี่ เ ม รุ (คอฟฟี่เมน) เนื่องจากอยู่ใกล้ เ ม รุ ที่ต้องการให้ผู้ที่ผ่านไปผ่านมา เข้ามาแวะดื่มและรู้สึกปลง กับการเกิดแก่ เ จ็ บ ต า ย เป็นเรื่องธรรมดา แล้วได้เข้าถึงวัด ถึงธรรมชาติ ถึงธรรมะ มากยิ่งขึ้น

 

Sponsored Ad

 

        โดยที่ได้มีการเตรียมหนังสือธรรมะไว้ให้อ่าน ส่วนเรื่องรายได้ไม่ใช่สาระ หากใครจะช่วยต่อทุนก็หยอดตู้บริจาคไป จะน้อยจะมากไม่สำคัญให้มาวัดแล้วรู้สึกสบายมากกว่า ซึ่งในวันข้างหน้า อาจจะมีการตั้งเมนูน้ำเพิ่มเติม เช่น ชาน้ำเหลือง กาแฟเฒ่าถ่าน

        ด้านนางสาวชมพูนุช ศรีงาม อายุ 23 ปี พนักงานร้านกาแฟ เล่าว่า ไอเดียการตั้งชื่อ คอฟฟี่ เ ม รุ มาจากเจ้าอาวาส และลูกศิษย์ มีแนวคิดจากที่ส่วนใหญ่คนที่มาทำบุญ อยากดื่มกาแฟ แต่ว่าไม่สามารถซื้อได้ จากที่ร้านอยู่ใกล้ อีกทั้งยังนั่งจิบไป แล้วดูเมรุ ให้สึกปลงกับชีวิต และยังได้มารู้จักกับวัดนี้มากยิ่งขึ้น

 

Sponsored Ad

 

        อยากให้ประชาชนที่มาชิม อย่าคำนึงได้เรื่องรสชาติ ให้คิดถึงเรื่องมาทำบุญมากกว่า สามารถจะบริจาคเริ่มตั้งแต่ 1 บาท หรือ ทานฟรีก็ได้ เปิดตั้งแต่ 09.00-17.00 น. ไม่มีวันหยุด นอกจากจะอิ่มท้อง แล้วยังได้บุญกลับไปด้วย

.

 

Sponsored Ad

 

.

ชมคลิป...

คลิปเปิดไม่ออก >>>>> กดตรงนี้ คลิ๊ก !!!! <<<<<

ข้อมูลและภาพจาก mgronline, thairath

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ