หวังลี่หง เทพบุตรแห่งไต้หวัน เจออดีตเมียโพสต์แฉ แต่งงานกัน 8 ปี แอบกินผู้หญิงอื่น ทั้งที่มีลูกด้วยกัน 3 คน

LIEKR:

จีนลั่น ต้องมีความเป็นคนก่อนเป็นศิลปิน หลัง #หวังลี่หง ออกโรงปกป้องตัวเอง ปฏิเสธข้อกล่าวหา ทั้งที่อดีตภรรยามีหลักฐานอยู่ในมือ...

    อีกหนึ่งข่าวดังที่เป็นประเด็นที่ชาวเน็ตจีนและไต้หวันต่างก็พูดถึง หลัง หวังลี่หง (Wang Leehom) ดาราหนุ่มนักร้องลูกครึ่งชื่อดัง ได้หย่าร้างกับภรรยาสาว ทั้งที่แต่งงานมาแล้ว 8 ปี และมีลูกด้วยกัน 3 คน

    สื่อดังอย่าง the straits times ได้รายงานประเด็นร้อนสะเทือนวงการบันเทิงไต้หวัน หลัง นักร้องนักแต่งเพลงจากไต้หวัน หวังลี่หง (Wang Leehom) ได้หย่าร้างกับภรรยาสาว หลี่จิงเล่ย (Lee Jinglei) ซึ่งเจ้าตัวก็ได้ออกมายืนยันแล้วว่าเป็นความจริง โดยอ้างว่า เหตุผลในการแยกกันอยู่มาจากมุมมองถึงอนาคตที่ต่างกัน รวมถึงการไม่ได้ทำหน้าที่อย่างเต็มที่

 

Sponsored Ad

 

    และล่าสุดเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา เว็บไซต์ zaobao สำนักข่าวดังของจีน ได้รายงานว่า หลังจากที่หวังลี่หง ออกมาโพสต์แบบนั้นแล้ว ทาง หลี่จิงเล่ย ก็ออกมาโพสต์ข้อความร่ายยาวถึงพฤติกรรมของอดีตสามีที่ทั้งนอกใจ ชอบซื้อบริการ แถมยังนอนกับผู้หญิงไม่ซ้ำหน้า ทั้งที่มีภรรยาและลูกเป็นตัวเป็นตนแล้ว

 

Sponsored Ad

 

    หลังจากนั้น พ่อของหวังลี่หง ก็ได้ออกมาเคลื่อนไหว โดยได้บอกว่า หลี่จิงเล่ย ได้ใช้ลูกในท้องเพื่อเป็นข้ออ้างบังคับให้ หวังลี่หง แต่งงานด้วย พร้อมทั้งปฏิเสธข้อกล่าวหาเรื่องพฤติการณ์นอกใจต่าง ๆ และบอกอีกด้วยว่า หลี่จิงเล่ย เรียกร้องค่าเลี้ยงดูเกือบ 880 ล้านดอลลาร์ไต้หวัน หรือราว 1,066 ล้านบาท

    ขณะเดียวกัน หวังลี่หง ออกมาแถลงการณ์ผ่านเฟซบุ๊ก โดยเจ้าตัวได้ปฏิเสธเรื่องการนอกใจ พร้อมขอโทษสำหรับข่าวที่เกิดขึ้นและประกาศว่าอาจจะพักงานในวงการบันเทิงชั่วคราว แต่ภรรยากลับงัดหลักฐานออกมาสู้จนตัวดาราดังและครอบครัวถึงกับไปต่อไม่ได้

 

Sponsored Ad

 

    ต่อมา หวังลี่หง ก็ได้ออกมาโพสต์ข้อความว่า ตนเองนั้นจะพักงานในวงการชั่วคราว หลังมีกระแสดราม่ามากมายที่เกิดขึ้น รวมถึงจะจัดการเรื่องหย่าและสิทธิการเลี้ยงดูให้เรียบร้อย ซึ่งต่อไปจะทำหน้าที่เป็นพ่อที่ดีของลูก และจะโอนบ้านที่ลูกอยู่เป็นชื่อของภรรยา และแบกรักค่าใช้จ่ายทั้งหมดของลูกไว้คนเดียว เพราะนี่คงเป็นทางออกที่ดีที่สุดในสิ่งที่ได้ทำผิดพลาดไป

 

Sponsored Ad

 

    จากกระแสข่าวฉาวที่เกิดขึ้นตลอดหลายวันที่ผ่านมา ทำให้ หวังลี่หง ถูกปลดจากโฆษณาแบรนด์หรูหลายแบรนด์ หนึ่งในนั้นคือแบรนด์รถหรูระดับไฮเอนด์อย่าง Infiniti ที่ออกมาประกาศอย่างเป็นทางการว่าทางแบรนด์ได้ยุติการร่วมงานกับ หวังลี่หง แล้ว 

    และไม่เพียงเท่านั้น หวังลี่หง อาจจะต้องเผชิญกับความเสียหายมหาศาลจากการผิดสัญญากับแบรนด์หรือรายการอื่น ๆ ซึ่งหากทางฝ่ายกฎหมายตรวจสอบพฤติกรรมของเขาแล้วพบว่าเป็นความจริง เขาอาจจะถูกฟ้องเป็นเงินหลายล้านหยวน และอาจจะถูกแบนออกจากวงการบันเทิงทั้งในไต้หวันและเมืองจีน

 

Sponsored Ad

 

    ทางด้านคณะกรรมการการตรวจสอบวินัยกลางฯ ของจีนเองก็ลงบทความในเว็บไซต์ด้วยหัวข้อที่ว่า “มีความเป็นคนก่อนเป็นศิลปิน”

 

Sponsored Ad

 

    ด้านสื่อไชน่าวูเมนส์นิวส์ ได้ให้ความเห็นต่อเรื่องนี้ว่า ในบทบาทครอบครัวที่ผู้ชายออกไปทำงานนอกบ้าน ส่วนผู้หญิงต้องอยู่เหย้าเฝ้าเรือน พวกเธอต้องเสียสละและสูญเสียโอกาสไป แถมยังไม่ได้รับความรักและความสุขตอบแทน เพื่อความตระหนักรู้เรื่องความเท่าเทียมทางเพศชายหญิง ต้องปฏิรูปบรรยากาศสังคมที่ยึดติดกับบทบาททางเพศแบบเดิม ๆ ควรให้การสนับสนุน กำลังใจ และความเคารพต่อผู้หญิงในการพัฒนาตนเอง

ที่มา : zaobao, the straits times

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ