หนุ่มนัดสาวออกเดตครั้งแรก สาวอยากลองใจ เลยพาญาติมากินด้วย 23 คน ค่าอาหารพุ่งเกือบแสน

LIEKR:

ถ้าเจอแบบนี้คุณจะทำอย่างไร

        เมื่อไม่นานมานี้เว็บไซต์ต่างประเทศรายงานว่า มีชายหนุ่มชาวจีน วัย 29 ปี ท่านหนึ่ง ต้องไปออกเดตกับสาวที่คุณแม่เป็นคนติดต่อให้ โดยทั้งคู่ได้จองร้านอาหารแห่งหนึ่งไว้เรียบร้อยแล้ว 

(เป็นเพียงภาพประกอบเท่านั้น)

 

Sponsored Ad

 

        รายงานระบุว่า หลังจากที่ฝ่ายชายได้เดินทางไปถึงร้านอาหารดังกล่าว ก็ต้องตกใจกับภาพตรงหน้า เนื่องจากฝ่ายหญิงได้พาญาติของตัวเองจำนวน 23 คนมาร่วมทานอาหารด้วย และทันทีที่เห็นฝ่ายชายฝ่ายหญิงก็ได้เอ่ยปากต้อนรับพร้อมกับพูดขึ้นมาว่า "เรามากินข้าวด้วยกันทั้งหมดนี้แหละ" ทางด้านฝ่ายชายก็ตั้งตัวไม่ทันแต่ก็ยอมนั่งรับประทานอาหารกับครอบครัวของฝ่ายหญิง ทั้งนี้บรรดาญาติของฝ่ายหญิงต่างสั่งอาหารที่ราคาค่อนข้างสูงมาเป็นจำนวนมาก รวมถึงเครื่องดื่มอีกมากมาย เรียกได้ว่าจัดเต็มกันทุกคนเลยก็ว่าได้ และเมื่อถึงเวลาคิดเงิน ค่าอาหารทั้งหมดอยู่ที่ 19,800 หยวน หรือราว 93,000 บาทเลยทีเดียว 

 

Sponsored Ad

 

(เป็นเพียงภาพประกอบเท่านั้น)

        และด้วยความที่ตามธรรมเนียมของคนจีนฝ่ายชายจะต้องเป็นคนจ่ายเงิน เมื่อฝ่ายชายรู้ว่าค่าอาหารสูงถึง 19,800 หยวน หรือราว 93,000 บาท ก็ถึงกับช็อกไปเลย ด้วยความที่ฝ่ายหญิงนำคนมารับประทานอาหารร่วมด้วยเป็นจำนวนมาก ฝ่ายชายจึงมองว่า ถ้าตนต้องจ่ายค่าอาหารทั้งหมดก็เป็นสิ่งที่ไม่ถูกต้อง เขาจึงตัดสินใจค่อย ๆ แอบออกจากร้านอาหารไปอย่างง่าย ๆ โดยที่ไม่มีใครรู้

 

Sponsored Ad

 

(เป็นเพียงภาพประกอบเท่านั้น)

        และทันทีที่ฝ่ายหญิงรู้ตัวว่าฝ่ายชายแอบหนีออกจากร้านและกลับบ้านไปแล้วก็ตกใจมาก พร้อมกับพยายามติดต่อฝ่ายชายแต่ก็ไม่เป็นผล ทำให้ฝ่ายหญิงไม่มีทางเลือก และจำเป็นต้องรับผิดชอบค่าใช้จ่ายทั้งหมดด้วยตัวเอง

(เป็นเพียงภาพประกอบเท่านั้น)

 

Sponsored Ad

 

        รายงานระบุเพิ่มเติมว่า เหตุผลที่ฝ่ายหญิงพาครอบครัวและญาติไปรับประทานอาหารมื้อนี้ด้วยก็เพราะ "อยากทดสอบ" ว่าฝ่ายชายมีความคู่ควรที่จะเป็นแฟนกับตนหรือไม่ ทั้งนี้ฝ่ายหญิงได้เปิดเผยกับสำนักข่าวหนึ่งว่า เธอรู้สึกว่าตัวเองตกเป็นเหยื่อ เพราะเธอต้องเป็นคนจ่ายเงินค่าอาหารมื้อนั้นทั้งหมด โดยต่อมาทั้งสองคนก็ได้มีการตกลงกันใหม่ โดยฝ่ายชายจะเป็นคนรับผิดชอบค่าอาหารเฉพาะส่วนที่ฝ่ายชายเป็นคนกินเท่านั้น

        โดยหลังจากที่เรื่องราวดังกล่าวได้ถูกเผยแพร่ออกไป ก็มีชาวเน็ตจำนวนมากเข้าไปแสดงความคิดเห็น โดยมีการถกเถียงกันในเรื่องราวที่เกิดขึ้นว่าหากเกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้นใครต้องเป็นฝ่ายจ่ายเงินกันแน่ โดยชาวเน็ตบางท่านก็ได้เผยว่า "จริง ๆ ฝ่ายชายควรจะเป็นคนจ่าย แต่การที่นำคนมาทานด้วยเยอะขนาดนี้ก็เป็นอะไรที่เกินไปจริง ๆ", "ถ้าต่างคนต่างมีใจให้กันจริง ๆ ฝ่ายชายก็น่าจะต้องจ่าย หรือไม่ก็จ่ายกันคนละครึ่งก็ได้" ทั้งนี้ก็ยังมีชาวเน็ตบางท่านเผยว่า "จริง ๆ ถ้าฝ่ายหญิงอยากลองใจฝ่ายชาย ก็พาเพื่อนไปด้วยซักคนหรือ 2 คนก็เพียงพอแล้ว", "ถ้าเจอแบบนี้คงจะหนีกลับบ้านตั้งแต่แรกเลย คงไม่ไปร่วมทานข้าวด้วยแล้ว"

ที่มา : dailymail

บทความที่คุณอาจสนใจ