หนุ่มประทับใจ ลุงแท็กซี่ บริการอย่างดี ของกินของใช้เต็มรถ ทุกอย่างใช้ฟรีไม่คิดเงิน

LIEKR:

"คุณลุงบอกว่ากำไรของลุงก็คือความสุขของลูกค้า" คำพูดง่ายๆ ที่ฟังแล้วประทับใจมากค่ะ

    หลายคนคงเคยเจอและอ่านข่าวแท็กซี่มาแล้วอย่างมากมาย มีทั้งคนไม่ดีและคนดี คนไม่ดีก็มักจะมีเสียงคอมเมนต์ทางลบมากมาย แต่ถ้าทำดีด้วยใจแน่นอนว่าต้องมีคนชมอย่างแน่นอน เช่นเดียวกับพี่คนนี้

    เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา มีหนุ่มเจ้าของบัญชีเฟสบุ๊ครายหนึ่ง ได้ออกมาเล่าเรื่องราว ถึงเหตุการณ์ดีดีที่ตนเองนั้นได้พบเจอ นอกจากคนขับจะนิสัยดีแล้ว ยังใจดีอีกต่างหาก

 

Sponsored Ad

 

    ผู้โพสต์ได้ระบุข้อตวามว่า “ขึ้นรถมาเห็นของแขวนเต็มเลย ทุกอย่างบริการฟรีหมดไม่คิดเงินเพิ่ม มีทั้งถุงใส่ของ ขนม น้ำ ยาดม เสื้อกันฝน มีหน้ากากอนามัยและเจลล้างมือให้ได้ใช้ได้ฟรี ที่สำคัญขับรถสะอาดและขับได้สุภาพมาก”

 

Sponsored Ad

 

    พอถามว่าให้ของลูกค้าหยิบฟรีขนาดนี้ เอากำไรมาจากไหน พี่เขาก็บอกว่า กำไรผมคือความสุขครับ สังเกตเลขทะเบียนรถและเบอร์โทรที่ให้ไว้บนนามบัตร แสดงว่ามีลูกค้าประจำเยอะ แถมเป็นคนขยันทำงานมาก แม้จะเหนื่อย แต่คนแบบนี้ไม่มีวันจน

    นอกจากนี้ เจ้าของโพสต์ยังบอกอีกว่า พี่คนขับนิสัยดี ถามตลอดทางว่าแอร์เย็นไหม นั่งสบายหรือเปล่า ที่สำคัญเป็นคนคิดบวก เป็นครั้งแรกที่รถติดแล้วอยากให้ติดนานๆ ชอบฟังทัศนะคติดีๆ คิดบวกแบบนี้

 

Sponsored Ad

 

    พี่แท็กซี่ได้ถามด้วยว่า น้องทำงานอะไร ก็เลยแกล้งตอบว่าเป็นหมอดู แล้วถามกลับไปว่าเชื่อเรื่องหมอดูไหม พี่เขาก็บอกว่า เฉยๆ แต่ก็ไม่ได้ต่อต้าน คนเราฟังได้เชื่อได้ แต่ต้องลงมือทำด้วย ดูความคิดเขาสิ เอาไปเลย 10/10/10 อยากให้ทุกคนฟังเอาไว้ว่า ดูดวงได้แต่ต้องลงมือทำด้วย 

 

Sponsored Ad

 

    หลังจากเรื่องราวน้ีถูกพูดถึงในโลกออนไลน์ หลายคนก็บอกว่า เคยอ่านเรื่องราวของพี่คนนี้เหมือนกัน อีกคนนึงก็บอกว่า คนแบบนี้น่าอุดหนุนมาก อีกคนนึงก็เข้ามาบอกว่า เก็บเบอร์ไว้ก่อนจะใช้บริการทีหลัง

    แล้วคุณล่ะเคยเจอเหตุการณ์หรือเรื่องราวดีดีและน่ารักแบบนี้บ้างไหม ลองเล่าให้เราฟังหน่อยได้ไหม เผื่อเรื่องราวราวของคุณจะเป็นกำลังใจให้กับคนอื่นได้... 

ที่มา : Tatchatan Teerabawonwit

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ