หมอใจบุญ เปิดรักษาฟรีแก่ชาวบ้านยากไร้ ทุกวันที่ 13 ตุลาคมของทุกปี ถวายแด่ในหลวง ร.9

LIEKR:

น้อมรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณของ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร ที่ทรงมีต่อปวงชนชาวไทย อันหาที่สุดมิได้

    ยังคงเป็นวันที่ประชาชนชาวไทยยังรู้สึกใจหายและรู้สึกคิดถึงพ่อผู้จากไป สำหรับวันที่ 13 ตุลาคมของทุกปี วันคล้ายวันเสด็จสวรรคต พระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร รัชกาลที่ 9 

    ซึ่งในวันนี้เหล่าพสกนิกรชาวไทยก็พร้อมใจกันร่วมน้อมรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณ  ด้านเพจเฟซบุ๊กชื่อว่า Atmuk กินเที่ยวมุกดาหาร ได้โพสต์เรื่องราวความน่าประทับใจและน่าชื่นชม เมื่อคลินิกแห่งหนึ่งในจังหวัดมุกดาหาร โดยเจ้าของก็คือ นายแพทย์ปิยพงษ์ ที่ได้ติดป้ายประกาศหน้าคลินิกว่า 13 ตุลาคมนี้ ตรวจ รักษา รับยาฟรี ทำความดีเพื่อพ่อ ร.9 

 

Sponsored Ad

 

    ทั้งนี้โดยทางเพจระบุข้อความไว้ว่า... “ปีนี้คุณหมอใจดีอีกเเล้ว พรุ่งนั้คุณหมอปิยพงษ์เปิดคลินิกรักษาผู้ป่วยฟรีนะครับ เพื่อถวายเป็นพระราชกุศล เนื่องในวันคล้ายวันสวรรคตพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวรัชกาลที่ 9 ชื่นชมคุณหมอ เเละให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ทุกท่านด้วยนะครับ พรุ่งนี้คนน่าจะเดินทางมาเยอะทีเดียว”

 

Sponsored Ad

 

    และครั้งนี้ไม่ได้เปิดครั้งแรกที่คุณหมอปิยพงษ์เปิดให้บริการฟรี ย้อนกลับไปเมื่อวันที่ 13 ตุลาคม ของปีที่แล้ว คุณหมอปิยพงษ์ก็ได้เปิดให้บริการตรวจรักษาโรคทั่วไปฟรี แก่เด็ก คนชรา ผู้ยากไร้ และผู้ด้อยโอกาส เพื่อเป็นการน้อมรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณของ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร ที่ทรงมีต่อปวงชนชาวไทย อันหาที่สุดมิได้

ภาพบรรยากาศหน้าคลินิก เมื่อวันที่ 13 ตุลาคม 2561

 

Sponsored Ad

 

ภาพบรรยากาศหน้าคลินิก เมื่อวันที่ 13 ตุลาคม 2561

    แสดงให้เห็นว่าแม้พ่อหลวง ร.9 จะได้จากไปนานแล้ว แต่ลูกๆทุกคนก็ยังคงรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณ และจะทำดีเป็นตัวอย่างที่ดีแก่สังคม แก่ลูกหลานทุกๆคน และจะน้อมนำคำสอนของพ่อมาดำเนินชีวิต

ข้อมูลและภาพจาก เพจ Atmuk กินเที่ยวมุกดาหาร, 77jowo

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ