"มีดไทย" ดังไกลข้ามแดน ถูกคนเกาหลีตั้งชื่อ "ความผิดพลาดของไทย" เพราะมันดีเกินไป

LIEKR:

มีดคู่ครัวคนไทยเลยนะ คมมากบอกเลย

    มีดคม ๆ สักเล่ม นับเป็นอีกหนึ่งเครื่องใช้ในครัวเรือนชิ้นสำคัญ ที่ไม่ว่าใครต่างก็ต้องมีไว้ติดบ้าน ซึ่งคุณแม่บ้านทั้งหลายที่ใช้งานกันประจำก็น่าที่จะรู้สึกได้ถึงความแตกต่าง ว่ามีดเล่มไหนที่ดีควรหาซื้อไว้ติดบ้านกันบ้าง

    เป็นเรื่องไม่น่าเชื่อกันเลยทีเดียว หลัง มีดไทย ไปดังไกลถึงเกาหลี แต่ก็กลายเป็นกระแสเพราะดันถูกตั้งชื่อว่า ความผิดพลาดของไทย 

 

Sponsored Ad

 

    และเมื่อไม่นานมานี้ บนโลกออนไลน์ในต่างประเทศ ได้มีกระแสการพูดถึงมีดแบรนด์ไทย ที่ถูกนำมาวางจำหน่ายผ่านเว็บขายของออนไลน์ของเกาหลี เพราะไม่ได้ตั้งชื่อหรือเรียกตามชื่อแบรด์จริง ๆ แต่มีดเหล่านี้กลับถูกตั้งชื่อว่า "ความผิดพลาดของไทย"

 

Sponsored Ad

 

    พอกดเข้าไปดูรายละเอียดก็จะพบว่า มีดที่ถูกเรียกขานให้เป็นความผิดพลาดของไทยนี้ แท้จริงแล้วเป็นมีด KIWI ที่มีหลายขนาดให้เลือกซื้อตามประเภทการใช้งาน มีตั้งแต่มีดปอกผลไม้ มีดหั่นเนื้อ จนถึงปังตอ สนนราคาตั้งแต่หลักสิบไปจนถึงหลายร้อยบาท คือตั้งแต่ 2,800 - 16,000 วอน (ราว 76 - 430 บาท) 

    ในบางเว็บไซต์ถึงขั้นโปรยคำโฆษณาไว้ด้วยว่า เป็นมีดที่บางและคมดีจริง ๆ ใช้แล้วไม่เจ็บมือ

 

Sponsored Ad

 

    และสาเหตุที่มีดแบรนด์นี้ถูกเรียกว่าเป็น "ความผิดพลาดของไทย" พบว่ามีชาวเน็ตให้คำอธิบายว่า เป็นเพราะมีดจากไทยแบรนด์นี้มีความคมและคุณภาพดีเยี่ยม แต่ขายในราคาที่ถูกมาก จนอาจทำให้ผู้ซื้อประหลาดใจ และคิดว่าน่าจะมีความผิดพลาดในการตั้งราคาถูกกว่าความเป็นจริงแน่ ๆ

 

Sponsored Ad

 

    งานนี้เมื่อข่าวเรื่องมีดแบรนด์ไทยที่ดังในเกาหลีเรื่องคุณภาพและราคาถูก มีการเผยแพร่ออกไปก็ได้เรียกคอมเมนต์มากมายจากชาวเน็ต ที่ต่างเข้ามาแชร์ประสบการณ์จากการเคยใช้มีดแบรนด์นี้เช่นกัน และเชื่อว่าคนไทยอย่างเราเองก็เคยใช้มียี่ห้อนี้อย่างแน่นอน... 

ที่มา : funshop.co.kr

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ