คุณตาสู้ชีวิต นั่งหลังขดหลังแข็ง พับปลาตะเพียนขาย "ตัวละ 10บาท" มีลูก ลูกก็ไม่สนใจ

LIEKR:

ใครเข้าไปคุยด้วยคุณตาก็ดีใจ ถ้าได้ผ่านไปช่วยอุดหนุนคุณตากันด้วยนะคะ

    ประเทศไทยกำลังเข้าสู่สังคมผู้สูงอายุ ในปัจจุบันนี้มีผู้สูงอายุจำนวนมาก อาศัยหาเลี้ยงชีพด้วยตัวเอง โดยไม่พึ่งพาลูกหลาน หรือไม่มีลูกหลานและครอบครัว บางครั้งการทำงานทั้งที่อายุมาก ก็อาจตามมาด้วยปัญหาสุขภาพมากมาย

    สมาชิกผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง ได้เล่าเรื่องราวของคุณตาสู้ชีวิต ที่เธอได้ไปพบเจอเข้าบริเวณหน้าร้านทองสินสุวรรณ 8 คุณตากำลังนั่งพับปลาตะเพียน ประดิดประดอยจนได้สักตัวด้วยความตั้งใจ และนำมาขายในราคาตัวละแค่ 10 บาท ตัวใหญ่ 20 บาท พอหาเลี้ยงชีพ

 

Sponsored Ad

 

    คุณตาสู้ชีวิตท่านนี้ เล่าว่า ตามาจากอุตรดิตถ์ ไม่มีบ้านอยู่ อาศัยอยู่กับลูก แต่มีลูก ลูกก็ไม่สนใจ ต่างคนต่างอยู่ เลยตัดสินใจนั่งรถไฟมาถึงที่พิษณุโลก นอนสถานีรถไฟเอา แต่ก็อยากหารายได้ ไม่ได้อยากมาขอทาน จึงตัดสินใจใช้ความรู้ที่มี นั่งพับปลาตะเพียนขายผู้ที่เดินผ่านไปมา

 

Sponsored Ad

 

.

    แม้จะไม่มีตาข้างหนึ่ง คุณตาท่านนี้ก็ยังสู้หาเลี้ยงชีพด้วยตัวเอง บางวันก็โชคดีมีผู้ใจบุญเอาริบบิ้น เอาอุปกรณ์มาให้พับเป็นปลาตะเพียนสวยๆ บางวันก็ต้องมานั่งแอบพับที่ข้างๆ รถไฟแถวตลาด แล้วค่อยนำไปขายที่เดิม

 

Sponsored Ad

 

    สาวเจ้าของโพสต์ดังกล่าว ได้นำกำไรจากการขายของวันนี้ เหมาปลาตะเพียนของตาทั้งหมด หวังจะช่วยเท่าที่ช่วยได้ แต่ก็ขอฝากให้ใครที่ผ่านไปมา ช่วยอุดหนุนคุณตาด้วย เพื่อให้คุณตาได้พอเลี้ยงชีพต่อไป

โพสต์ดังกล่าว

ที่มา : Nan Chonnada

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ