นางเอกสายบุญ "ญาญ่า" กว่า 5 ปีที่ ส่งมอบความสุข สร้างอาคารเรียน ให้กับเด็กบนดอย!

LIEKR:

งามทั้งในจอและนอกจอเลยจริงๆ

        ส่งมอบความสุข ‘ญาญ่า’ ร่วมสร้างอาคารเรียน ให้กับเด็กดอย ที่แม่ฮ่องสอน บอกได้เลยว่าใจเขารวยมากกว่าเงินที่เขามีเสียจริงๆ ต้องบอกว่าเป็นอีกดาราสาวชื่อดังในวงการ สำหรับนางเอกสาว “ญาญ่า เสปอร์บันด์” ที่มักทำความดีแล้วไม่ประกาศให้ใครรู้

Sponsored Ad

        โดยเฉพาะเรื่องราวการสร้างโรงเรียนบนดอยหลังเขา หลังจากมีคนพบว่านี่คือโรงเรียนที่นางเอกสาว “ญาญ่า” ได้สร้างให้เด็กๆ ในท้องที่ตามต่างจังหวัด

Sponsored Ad

.

        สำหรับเธอแล้วคงไม่ได้สวยแค่ภายนอก แต่สวยไปถึงข้างใน เพราะ “ญาญ่า” นางเอกสาวที่มีผลงานในวงการบันเทิงเป็นจำนวนมาก 

Sponsored Ad

        ปกติแล้วจะเห็นเธอชอบไปทำบุญตามสถานที่ต่างๆ กับทางครอบครัว ก็จะมีภาพออกมาให้เห็นกันอยู่เรื่อยๆ

Sponsored Ad

        โดยภาพจากเฟซบุ๊กของเหล่าแฟนคลับ ทั้งระบุข้อความเอาไว้ว่า “วันนี้ไปมาที่แม่ฮ่องสอน เขาบอกญาญ่ามาสร้างตึกให้ที่โรงเรียน ซึ่งเป็นถิ่น ห่างไกล เราหยุดถ่ายรูปมาฝากเพื่อนๆที่เป็นแฟนคลับน้องค่ะ รักนางขึ้นมากเลย น่ารักจริงๆญาญ่า” เรียกได้ว่า

Sponsored Ad

        ซึ่งญาญ่าได้ร่วมสมทบทุน การสร้างอาคารเรียนโรงเรียนบ้านแม่ลิด ที่แม่ฮ่องสอน ซึ่งได้สร้างเสร็จสมบูรณ์เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ตั้งแต่ปีพ.ศ.2559

Sponsored Ad

        แต่เมื่อปลายปีที่ผ่านมา 2561 ญาญ่าก็ได้กลับไปที่โรงเรียน มอบความสุขทั้งขนม เสื้อผ้าเครื่องนุ่มห่อต่างๆให้กับเด็ก ซึ่งถ้าเธอมีโอกาสเธอจะกลับไปที่นี่บ่อยครั้ง กลับไปสร้างความสุขให้กับเด็กๆ

Sponsored Ad

        ก่อนหน้านี้ญาญ่าและแฟนคลับพร้อมด้วยคณะครูและนักเรียนจากโรงเรียนนานาชาติเดอะรีเจ้นท์ซึ่งญาญ่าเป็นศิษย์เก่าของที่นี่ก็มีการจัดสร้างอาคารอเนกประสงค์ที่โรงเรียนบ้านห้วยสะแพด จ.เชียงใหม่มาแล้ว

        ครั้งนี้นับเป็นครั้งที่ 3 แล้ว ที่ญาญ่าขึ้นดอยไปมอบทุนการศึกษาและเครื่องกันหนาวให้เด็กๆ จนหลายคนยกให้เธอเป็นนางฟ้าของเด็กไปแล้ว

        สาวญาญ่าพร้อมคุณแม่ได้เดินทางไปที่โรงเรียนบ้านแม่ตอละ อ.สบเมย เพื่อบริจาคเสื้อกันหนาวให้กับเด็กๆ

        โดยเสื้อดังกล่าวนางเอกสาวตั้งใจออกแบบและสั่งทำขึ้นมาเป็นพิเศษ แม้ว่าถนนหนทางจะยาก และใช้เวลาเดินทางจากเชียงใหม่นานกว่า 6 ชั่วโมง

        แต่เจ้าตัวก็ไม่ย่อท้อ บุกตะลุยขึ้นดอยไปมอบความสุขให้กับเด็กๆ นอกจากบริจาคเสื้อกันหนาวให้เด็กๆ โรงเรียนบ้านแม่ตอละแล้ว สาวญาญ่ายังมอบเงินสำหรับตัดชุดพละให้เด็กๆ โรงเรียนบ้านแม่สวรรย์น้อยอีกด้วย

        ซึ่งก่อนหน้านี้เมื่อวันที่ 5 ธันวาคม ที่ผ่านมา พระเอกคู่ขวัญอย่าง “ณเดชน์ ” ก็เพิ่งขึ้นดอยที่ภูหินร่องกล้า จ.พิษณุโลกไปเปิดตลาดนัดเด็กช่วยเหลือเด็กๆ ต่างคนต่างคิวทองทั้งคู่แต่ยังแบ่งเวลาไปช่วยเหลือขอปรบมือให้รัวๆ เลยจ้า

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิ๊ก <<<

เกาะติดข่าวสารและบทความเพิ่มเติมได้ที่ LIEKR

ข้อมูลและภาพ จาก truststoreonline

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ