หลิวเต๋อหัว รับหวงลูกหนัก ซื้อเครื่องบินรับส่งส่วนตัว จ้างบอดี้การ์ดดูแล 24 ชม.

LIEKR:

ขอแค่ให้ลูกปลอดภัยผมก็สุขใจแล้ว..

หมายเหตุ : สามารถรับชมคลิปเต็มได้ที่ด้านล่างบทความค่ะ 

        พระเอกตลอดกาลอย่าง “หลิวเต๋อหัว” เป็นผู้ชายที่มีภาพลักษณ์อันแสนอบอุ่น รักเมียรักลูก อีกทั้งไม่ว่าจะไปที่ไหนก็ดูจะรักแฟนคลับมาก ดูเป็นกันเองไม่ถือตัวแม้แต่น้อย

        สื่อต่างประเทศรายงานว่า หลิวเต๋อหัว วัย 58 ปี ที่บุคลิกในภาพยนตร์จะดูเข้มและมีความทนงตัวมาก แต่ที่จริงเขารักและหวงลูกมาก จนมีคนบอกว่า เขาแกร่งและดูเงียบขรึม แต่เมื่ออยู่กับลูกสาวกลับยอมอ่อนและกลายเป็นผู้ชายอบอุ่นมาก เขาเองก็ให้สัมภาษณ์ว่า ตนเองเหมือนเป็นทาสของลูกสาว

 

Sponsored Ad

 

        ลูกสาวของหลิวเต๋อหัวชื่อ “หลิวเซี่ยงฮุ่ย” อายุ 7 ขวบ เกิดเมื่อปี 2012 เป็นลูกรักหัวแก้วหัวแหวนของหลิวเต๋อหัวกับจูลี่เชี่ยน

        หลิวเต๋อหัวให้สัมภาษณ์ว่า ในวันที่ลูกสาวคลอดเขาหยุดงานทุกอย่างทั้งหมด ตั้งหน้าตั้งตาดูแลเมียและลูกด้วยตนเอง 3 เดือน กระทั่งพ่อของเขาเตือนว่าให้กลับไปทำงาน หลิวเต๋อหัวจึงฉุกคิดได้และกลับไปทำงาน

 

Sponsored Ad

 

        เพื่อไม่ให้รูปของลูกสาวถูกเผยแพร่ เขาต้องย้ายบ้านหรูที่เคยอาศัย ยอมเสียเงินเช่าบ้านหลังใหม่เพื่อหลบสายตาของนักข่าว เพื่อให้ลูกเมียมีชีวิตที่สงบสุขเป็นส่วนตัว และเพื่อความปลอดภัยมากขึ้น เขาได้จ้างพี่เลี้ยงดูแลอีก 3 คน บอดี้การ์ด 3 คนที่ดูแลตลอด 24 ชม.ไม่ห่าง

 

Sponsored Ad

 

        ขนาดวันครบรอบ 100 วันของลูกก็เชิญแต่เพื่อนสนิทจริง ๆ เท่านั้น มีเพียงไม่กี่คนก็เพราะกลัวว่ารูปถ่ายของลูกสาวจะเผยแพร่ออกไป

        เขาพยายามปิดทุกอย่างเป็นความลับสุดยอด ทำให้ไม่มีใครเคยเห็นหน้าลูกสาวของเขาเลย ตลอดเวลาตั้งแต่คลอดจนอายุ 2 ขวบไม่ใช่เรื่องง่ายเลยที่จะทำแบบนี้ เพราะเขาเป็นดาราดังมาก

        เมื่อลูกสาวอายุได้ 2 ขวบภาพของเธอจึงปรากฏต่อสาธารณะสื่อมวลชน และภาพเมียสุดที่รักจึงหลุดออกมาเช่นกัน และปัจจุบันเธอก็อายุ 7 ขวบแล้วเป็นวัยที่กำลังน่ารักมาก

 

Sponsored Ad

 

        เราสามารถเห็นความโด่นเด่นของทั้งคู่ที่รวมอยู่บนใบหน้าของลูกสาว และก็มีภาพหลุดของลูกสาวออกมาเรื่อย ทำแฟนคลับแอบปลื้มไม่ได้เพราะลูกสาวของเขาน่ารักมาก ในภาพจะเห็นว่ามีพี่เลี้ยงคอยดูแล 3 คน อีกคนอุ้ม อีกสองคนช่วยถือของ รอบข้างยังมีบอดี้การ์ดอีก 2 คนคอยปกป้องคุ้มครอง แค่นี้ก็เห็นได้ว่าเขารักและหวงลูกสาวมากแค่ไหน

 

Sponsored Ad

 

.

        ยังมีคนแอบถ่ายภาพครอบครัวของหลิวเต๋อหัวไปนั่งดูคอนเสิร์ตของเขาด้วย หนูน้อยนั่งตักคุณแม่ใส่เสื้อยีนส์สีฟ้า มัดผมจุกแลดูน่ารักมาก กำลังตั้งหน้าตั้งตาดูการแสดงของคุณพ่ออย่างตั้งใจมาก 

        ก่อนหน้านี้เราเคยเห็นภาพเซลฟี่ของหลิวเต๋อหัวและลูกสาวที่แสนน่ารักมาก

 

Sponsored Ad

 

        หลิวเต๋อหัวเลือกโรงเรียนที่ไม่ต้องสอบให้ลูกสาว ขอเพียงแค่ดีกับการเจริญเติบโตของลูกก็พอ

        และปีนี้ลูกสาวอายุ 7 ขวบก็จะเข้าป.1แล้ว เขาให้สัมภาษณ์ว่า “การที่ลูกสาวจะเข้าเรียนชั้นประถมนั้นสร้างความกดดันให้เขาเป็นอย่างมาก เพราะในด้านการเลี้ยงดูอบรบนั้นต้องเสียแรงเสียเวลา และต้องมีความตั้งใจมากขึ้น”

Sponsored Ad

        ก่อนจะเข้าเรียนนั้นเขาก็ตื่นเต้นมาก เพราะอยากจะให้ลูกสาวมีโรงเรียนที่มีสิ่งแวดล้อมที่ดีมากและอีกแง่หนึ่งก็คือ กลัวว่านักข่าวหรือแมวมองจะมาแอบถ่ายรูปลูกของลูกสาว

        แต่หลังจากที่ข่าวโรงเรียนของลูกสาวถูกเผยแพร่ออกไป ทำให้เขายอมเสียเงินและกำลังมากขึ้นเพื่อเลือกโรงเรียนใหม่ให้ลูกสาว นั้นก็เป็นเรื่องธรรมดาของคนเป็นพ่อ

        ไม่เพียงเท่านี้ นอกจากนี้มีข่าวบอกว่าตอนลูกสาวอายุได้ 4 ขวบ หลิวเต๋อหัวยังซื้อวิลล่าสุดหรูราคา 200 ล้านดอลลาร์ฮ่องกง (ราว 800 ล้านบาท) เป็นของขวัญให้ลูกสาว


    นักบินส่วนตัว

พนักงานต้อนรับบนเครื่องบินส่วนตัว

        และช่วงที่พ่อตาของหลิวเต๋อหัวเสียนั้น เขาได้โดยสารเครื่องบินส่วนตัวรุ่น Embraer Legacy 650 ซึ่งนักข่าวสามารถถ่ายภาพได้และมีคนบอกว่าเครื่องบินลำนี้ราคามูลค่ากว่า 200 ล้านดอลลาร์ฮ่องกง (ราว 800 ล้านบาท) วงในบอกส่วนตัวว่าเขาซื้อเครื่องบินลำนี้เพื่อปกป้องลูกสาว 

        และยิ่งไปกว่านั้นในปี 2017 เขาตระหนักถึงความปลอดภัยของตนเองมากขึ้น เพราะไม่อยากให้ลูกสาวต้องขาดพ่อ จึงปรับเปลี่ยนคิวบู๊ ฉากต่อสู้ให้น้อยลง หรืออาจมีสแตนอินเพื่อลดความเสี่ยงที่จะเกิดกับตนเอง

        ปัจจุบันลูกสาวของหลิวเต๋อหัวได้ย้ายไปโรงเรียนแห่งใหม่ และเขาเข้มงวดเรื่องการรับส่งลูกสาวมาก ว่าต้องส่งให้ถึงมือคุณครูและในห้องเรียนเท่านั้น หากตนอยู่ก็จะไปส่งด้วยตนเอง

        แม้ว่าเขาจะเป็นซุปเปอร์สตาร์ชื่อดัง แต่อย่างไรแล้วเขาก็ยังมีอีกบทบาทหนึ่งคือ การเป็น “คุณพ่อธรรมดาคนหนึ่ง” ที่รักลูกและอยากให้สิ่งที่ดีที่สุดสำหรับลูกของตนเองเท่านั้น 

        เห็นแล้วอิจฉาหนูน้อย "หลิวเซี่ยงฮุ่ย" มาก มีดาราและเศรษฐีมากมายสร้างความกดดันให้ลูกของตนเอง เลี้ยงลูกแบบราชา ตามใจจนเสียคน แต่กับครอบครัวนี้ไม่เหมือนกัน แม้ว่าเขาจะเป็นดาราดังแต่ก็ไม่ลืมการเป็นพ่อที่ดีและเป็นตัวอย่างที่ดีให้กับลูกของตนเอง 

        หลิวเต๋อหัวบอกว่า "โรงเรียนไม่ต้องชื่อดังอันดับหนึ่งที่ต้องสอบแข่งขันเพื่อเข้าเรียนให้ได้ ขอเพียงมีสิ่งแวดล้อมที่ดี ลูกเรียนแล้วปลอดภัยมีความสุข สุขภาพจิตดี เพราะความทรงจำในวัยเด็กนั้นมีค่า สำคัญยิ่งกว่าสิ่งอื่นใด  และหวังว่านักข่าวจะไม่เข้าไปทำลายความเป็นส่วนตัวของลูกสาวและครอบครัว"

ที่มา : foyuan | เรียบเรียงโดย LIEKR

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ