หนุ่มรีวิวบ้านที่อยู่มา 19 ปี สามคนพ่อแม่ลูก แทบไม่มีทางจะเดิน เหตุพ่อแม่ไม่ยอมทิ้งของ

LIEKR:

ถ้าบ้านของคุณเป็นแบบนี้บ้าง จะพูดกับพ่อแม่ยังไง?

    สมาชิกเว็บไซด์พันทิพหมายเลข 5378702 ตัดสินใจออกมาเปิดบ้านที่พักอาศัยอยู่ พร้อมทั้งขอคำปรึกษาจากโลกออนไลน์ที่ตัวเขายังคิดไม่ตก และเป็นอีกกระทู้ที่ได้รับความนิยมในเว็บไซด์พันทิพเป็นอย่างมาก

    จากโพสต์เจ้าของกระทู้ ได้อธิบายว่าบ้านหลังนี้มีคนพักอาศัยอยู่ 3 คน เนื้อที่บ้านขนาด 8 ตารางวา บ้านทุกจุดเต็มไปด้วยข้าวของเครื่องใช้ที่วางกองเป็นพะเนิน สูงบดบังตู้เย็น ปิดผนังกำแพงบ้าน ที่สำคัญห้ามเคลื่อนย้ายเด็ดขาด 

 

Sponsored Ad

 

    ส่วนการเปิด-ปิดไฟ ภายในบ้าน ยังต้องใช้ไฟฉายส่องผนังบ้าน เพื่อที่จะใช้ไม้เล็งกดสวิตซ์ไฟ ซึ่งผนังบ้านหลังนี้เห็นล่าสุดตอนเจ้าของกระทู้อายุ 4 ขวบ น่าจะเป็นเวลา 19 ปีที่ไม่ได้เห็น 

 

Sponsored Ad

 

    นอกจากนี้บริเวณตู้เย็น ก็ยังมีข้าวของกองทับไว้ ซึ่งจะใช้ต้องย้ายของออกมา ส่วนห้องน้ำและห้องครัว ก็ยังมีของและกล่องโฟมอยู่เป็นจำนวนมาก เมื่อขึ้นไปยังชั้น 2 ซึ่งต้องเดินขึ้นบันได ด้านข้างๆ ก็ยังมีกล่องของเต็มไปหมด ด้านหลังบ้าน ต้องใช้ไม้สอยเวลาแขวนผ้า ส่วนห้องนอนเป็นห้องนอนรวม 3 คน พ่อ/แม่/ลูก และมีพื้นที่เล็กๆ ไว้ทำงานท้ายเตียง 

โซนตู้เย็น

โซนห้องน้ำ

 

Sponsored Ad

 

.

ห้องครัว

.

หลังบ้านที่ตากผ้า

ห้องนอน

    เจ้าของกระทู้ได้เขียนอธิบายไว้อย่างละเอียดถึงห้องแต่ละห้อง การใช้งาน และข้าวของที่สะสมมาตั้งแต่สมัยเรียนประถมแต่ยังไม่ได้ทิ้ง และยังแนะนำให้ทุกคนที่กำลังมีบ้านรกให้รีบจัดตั้งแต่แรก เพราะนานวันไปข้าวของเหล่านั้นอาจจะรกเต็มบ้าน โดยเฉพาะคำว่า "เดี๋ยวก็ได้ใช้" ที่พ่อแม่ของผู้โพสต์นำมาใช้ในชีวิต จนวันหนึ่งไม่สามารถตัดใจทิ้งอะไรไปได้สักอย่าง 

    ด้านชาวเน็ตที่เห็นสภาพบ้าน ต่างก็รู้สึกเห็นใจ บางก็ก็เล่าประสบการณ์ตรงที่เจอคล้ายๆ กันและภาวนาให้เคลียร์กับคุณพ่อคุณแม่ได้สำเร็จ เพื่อที่จะจัดการของภายในบ้าน หากทิ้งไว้นานๆ อาจจะส่งผลกับสุขภาพได้ 

ที่มา : pantip

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ