คณะสงฆ์ "วัดอินทาราม" ปลูกฟ้าทะลายโจร ส่งไปรษณีย์แจกฟรีแสนเม็ดทั่วไทย พระไม่ทิ้งประชาชน

LIEKR:

อนุโมทนาบุญ! คณะสงฆ์ "วัดอินทาราม" ปลูกฟ้าทะลายโจร ส่งไปรษณีย์แจกฟรีแสนเม็ดทั่วไทย

    สถานการณ์ในประเทศปัจจุบันยังคงไม่คลี่คลาย หลายคนให้ความร่วมมือกับมาตรการของรัฐ และหันมาดูแลรักษาสุขภาพ รับประทานสมุนไพรต่างๆ ของไทย เพื่อเป็นการสร้างภูมิคุ้มกันให้กับร่างกาย

    กลายเป็นเรื่องราวที่ผู้คนเข้ามาร่วมกันอนุโมทนาบุญ หลังจากที่วัดอินทาราม ตำบลเหมืองใหม่ อำเภออัมพวา จังหวัดสมุทรสงคราม ดร.พระครู พิศิษฏ์ประชานาถ หรือ หลวงพ่อแดงนันทิโย เจ้าอาวาสวัดอินทาราม ได้นำคณะสงฆ์จัดพิธีพุทธาภิเสกกระชายขาว ฟ้าทะลายโจรสด และแบบแคปซูลเม็ด

 

Sponsored Ad

 

    โดยพิธีดังกล่าวจัดขึ้นเพื่อความเป็นสิริมงคล อีกทั้งเป็นการสร้างขวัญกำลังใจ โดยหลวงพ่อแดงนำคณะสงฆ์เจริญพระพุทธมนต์ นั่งปรกอธิษฐานจิตรวม 10 รูป ก่อนจะปะพรมน้ำพระพุทธมนต์ เตรียมนำไปแจกจ่ายประชาชนที่ต้องการต่อไป

 

Sponsored Ad

 

    หลวงพ่อแดงกล่าวว่า จากสถานการณ์ในปัจจุบัน ทำให้ประชาชนได้รับความเดือดร้อน ดังนั้นวัดอินทาราม จึงขอมีส่วนร่วมในการช่วยเหลือประชาชน และถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวรัชกาลที่ 10 จึงดำเนินการปลูกฟ้าทะลายโจร และกระชายขาว รวมกว่า 2,000 ต้น ทั้งในสวน พุทธเกษตรของวัดพื้นที่ 1 ไร่  และพื้นที่ต่างๆ ภายในวัด

    โดยสมุนไพรฟ้าทะลายโจรนั้น จะนำมาทำเป็นแคปซูลเม็ด เพื่อส่งไปรษณีย์ไปให้กับผู้ที่ยากไร้ที่ต้องการ ซึ่งที่ผ่านมา ทางวัดได้ประกาศแจกจ่ายให้ประชาชนไปแล้ว 66,000 เม็ด และตั้งเป้าแจกจ่าย 1 แสนแคปซูล

 

Sponsored Ad

 

โพสต์ดังกล่าว

    หลวงพ่อแดง เปิดเผยอีกว่า ที่ผ่านมาทางวัดอินทารามได้จัดทำโครงการต่างๆ มากมาย เช่น โครงการธนาคารแพมเพิร์ส, โครงการโรงทานเดลิเวอรี่, โครงการเรือปันสุข, โครงการส่งถุงยังชีพทางไปรษณีย์ให้ผู้ยากไร้ทั่วประเทศ ตลอดจนมอบอุปกรณ์ทางการการแพทย์ให้โรงพยาบาลต่างๆ รวมมูลค่ากว่า 1,000,000 บาท

 

Sponsored Ad

 

    หลังจากที่ได้มีการประกาศแจกจ่ายฟ้าทะลายโจรไปในเพจเฟซบุ๊ก "พระครูพิศิษฏ์ประชานาถ ดร.หลวงพ่อแดง นันทิโย" ก็มีประชาชนหลายคนติดต่อเข้ามา ขอฟ้าทะลายโจรไปกินรักษาตัวเอง และครอบครัว ซึ่งทางวัดก็ยังแจกจ่ายพันธุ์ฟ้าทะลายโจรให้ทุกบ้านได้ปลูกกันคนละ 5 ต้น

    หลวงพ่อแดงกล่าวว่า พระสงฆ์จะไม่ทิ้งประชาชนในภาวะที่เดือดร้อน เป็นอีกก้าวหนึ่งของคณะสงฆ์ในจังหวัดสมุทรสงคราม สามารถติดตามข้อมูลได้ที่เพจเฟซบุ๊ก "พระครูพิศิษฏ์ประชานาถ ดร.หลวงพ่อแดง นันทิโย" ทั้งนี้คนไทยจะไม่ทิ้งกัน และเราจะก้าวผ่านมันไปด้วยกัน

ที่มา : เพจเฟซบุ๊ก พระครูพิศิษฏ์ประชานาถ ดร.หลวงพ่อแดง นันทิโย

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ