ใช้ไม่หมดอย่าเพิ่งทิ้ง! เผยวิธีใช้งานสุดเจ๋งจาก "เศษสบู่ก้อน" ต่อให้เหลือก้อนเล็กแค่ไหนก็ยังใช้ได้!

LIEKR:

แบบนี้ต่อให้สบู่เหลือแค่ก้อนเล็กนิดเดียวก็ไม่ต้องทิ้งแล้วค่ะ!

        เศษสบู่ก้อนเล็กๆ ที่เอาไปอาบน้ำต่อก็ไม่ได้ เพราะเล็กเกินไป จะหยิบจะจับก็ลำบาก ปัญหาแบบนี้มีอยู่แทบทุกบ้านเลยทีเดียว บางบ้านก็ตัดใจทิ้งไปเสียหมด แต่รู้หรือไม่ว่าเศษสบู่ก้อนเล็กๆ เหล่านั้นสามารถเอาไปใช้งานต่อได้!

Sponsored Ad

        วันนี้ LIEKR เลยขอนำวิธีใช้เปลี่ยนเศษสบู่ก้อนเล็กๆ ให้กลับมาใช้งานได้มาบอกต่อ ต่อจากนี้ก็จะสามารถใช้สบู่ต่อได้จนหมดก้อน ต่อให้เหลือก้อนเล็กแค่ไหนก็ไม่ต้องทิ้ง


Sponsored Ad

        อุปกรณ์ที่ต้องใช้

        1. เศษสบู่ก้อนชิ้นเล็กๆ

        2. ถุงน่องเก่าๆ หรือผ้าบางๆ

Sponsored Ad

        วิธีการใช้ประโยชน์จากเศษสบู่

        นำเศษสบู่ก้อนเล็กๆ ใส่ไว้ในถุงน่องเก่าๆ แล้วมัดปลายด้านบนของถุงน่องไว้กันเศษสบู่หลุดออกมา

        ถุงใส่เศษสบู่นี้สามารถใช้สำหรับล้างอ่างล้างหน้า หรือล้างบริเวณต่างๆ ให้สะอาดได้เป็นอย่างดี โดยเวลาใช้ก็ชุบน้ำเล็กน้อยและถูให้เกิดฟอง จากนั้นจึงค่อยนำไปเช็ดและขัดจุดที่ต้องการล้างให้สะอาด

Sponsored Ad

        นอกจากนี้ ถุงใส่เศษสบู่ยังสามารถนำมาใช้ล้างมือได้ โดยนำไปห้อยหรือวางไว้ตามอ่างล้างมือ หากจะใช้ก็นำมาถูกับมือเล็กน้อยให้เกิดฟองที่มือเพื่อทำความสะอาด เพียงแค่นี้ก็ไม่ต้องมามัวนั่งเสียดายเศษสบู่เหลือใช้อีกแล้ว

Sponsored Ad

        บางบ้านหากขี้เกียจเก็บรวบรวมเศษสบู่ ก็สามารถใส่สบู่ก้อนใหม่ลงในถุงน่องเพื่อทำถุงใส่สบู่เลยก็ได้ ด้วยวิธีนี้ แม้ว่าสบู่จะลดน้อยลงจนเป็นก้อนเล็ก แต่ก็ยังใช้งานได้อยู่จนกว่าจะหมดสนิท

Sponsored Ad

        นึกไม่ถึงกันเลยใช่ไหมคะว่า สบู่ก้อนเก่าๆ เหลือใช้จะยังใช้ประโยชน์ได้อยู่อีก หากบ้านไหนที่มีสบู่ก้อนเล็กๆ เหลือใช้ ก็อย่าเพิ่งทิ้ง ลองนำกลับมาใช้ประโยชน์อย่างที่เราแนะนำไปดู อย่างน้อยๆ ก็เป็นการช่วยลดขยะให้โลกของเราไปอีกวิธีหนึ่งค่ะ


ที่มา 17moveon

แปลและเรียบเรียงโดย LIEKR

บทความที่คุณอาจสนใจ