"พ่อเลี้ยงเดี่ยว" พาลูกขี่มอเตอร์ไซค์ไปส่งอาหารพร้อมกัน พ่อเผย ที่ทำก็เพื่อหนูนะ

LIEKR:

อย่ามองคนที่ภายนอก

    สื่อต่างประเทศเปิดเผย เมื่อไม่นานมานี้มีชาวเน็ตคนหนึ่งโพสต์ภาพสุดประทับใจ แต่ในขณะเดียวกันก็รู้สึกน้ำตาตกใน เพราะภาพที่เขาเห็นคือ คุณพ่อพาลูกไปส่งอาหารพร้อมกัน ชาวเน็ตคนนี้ขณะที่รอไฟแดงก็บังเอิญไปเห็นพนักงาน UBER ที่จอดอยู่ข้างๆ แต่สิ่งที่ทำให้เขาต้องหันกลับไปมองอีกครั้งก็คือ เขาเป็นคุณพ่อที่พาลูกชายตัวน้อยมาทำงานด้วย

 

    ทั้งสองหยอกล้อกันอย่างสนุกสนาน เหมือนกับว่ากำลังจะไปเที่ยวกันยังไงอย่างงั้น แต่ไม่ใช่ทำงาน ซึ่งก่อนหน้านี้ผู้ตั้งโพสต์เคยคิดเสมอว่า อาชีพพนักงานส่งอาหารนั้นเป็นอาชีพที่ไม่มั่นคงและไม่ค่อยมีคนเห็นคุณค่า แต่ทว่าคุณพ่อคนนี้กลับทำให้เขาเปลี่ยนความคิดใหม่ เพราะเขารู้สึกยกย่องและนับถือคุณพ่อคนนี้มาก 

 

Sponsored Ad

 

 

    ภาพนี้ทำให้เขาเปลี่ยนทัศนคติไปเลย ดูเหมือนพ่อคนนี้เพิ่งทำงานเสร็จก็รีบมาขับ Uber ส่งของต่อทันที อาจเพราะที่บ้านไม่มีคนดูแลลูกจึงต้องพาออกมาด้วย หรือเขาอาจเป็นพ่อเลี้ยงเดี่ยวหรือเปล่า? 

 

 

Sponsored Ad

 

    ดูจากท่าทางแล้วคุณพ่อคนนี้เป็นพ่อที่รักลูกมาก ตอนรอไฟแดงก็ยังหัวเราะเล่นกับลูกเลย เมื่อเห็นปฏิกิริยาของทั้งคู่ทำให้เขาคิดได้ว่า “ไม่ว่าอาชีพใด จะรวยหรือจน ขอเพียงแค่มีความรัก เข้าอกเข้าใจกันก็พอแล้ว” ยิ่งเห็นคุณพ่อคนนี้ที่ขยันและทนต่อความลำบากก็ยิ่งรู้สึกตื่นตันใจเป็นที่สุด ทันทีที่เขาโพสต์ภาพนี้ลงในโลกโซเชียลมีเดียก็มีคนเข้ามากดไลค์มากเกือบ 30,000 ครั้ง

    ต่างก็เข้ามาให้กำลังใจพ่อคนนี้ว่า

    "คุณคือพ่อที่หล่อที่สุด"

    "พ่อคือฮีโร่ของลูกจริงๆ"

    "ช่วงเวลานี้ที่คนภายนอกดูว่าพวกเขาลำบาก แต่ที่จริงพวกเขามีความสุขมากที่สุด เพราะมีโอกาสได้ใช้เวลาร่วมกัน"

ที่มา : omg543 | เรียบเรียงโดย LIEKR

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ