เผยวิธีสังเกต 10 แบรนด์ดัง แยกความแตกต่างระหว่าง "ของแท้และของก๊อป"

LIEKR:

วิธีนี้จะช่วยให้เราสังเกตได้ง่ายขึ้น

    ปฎิเสธไม่ได้เลยว่าสินค้าแบรนด์ดังต่าง ๆ ที่ได้รับความนิยม มักมีสินค้าเลียนแบบเกิดขึ้นมามากมายในท้องตลาด ซึ่งบางชิ้นก็ทำออกมาได้เนียม จนแทบจะแยกไม่ออกเลยก็ว่าได้ วันนี้เราจึงมีวิธีการสังเกตง่าย ๆ ที่ทำให้คุณสามารถแยกออกได้ตัวเอง

1. รองเท้าบูท Timberland

 

Sponsored Ad

 

    - รองเท้าสีคาราเมลของพวกเขาดูโปรงใสเล็กน้อย ถ้าคุณมองดูระยะใกล้ จะพบโลโก้บริษัทและชื่อแบรนด์พิมพ์ลงบนรองเท้า เส้นแบ่งระหว่างส้นเท้ากับพื้นรองเท้าควรจะมองแทบไม่เห็นและแบนราบ

    - โลโก้เป็นการพิมพ์ลงบนส้นรองเท้าและด้านนอกของรองเท้า เส้นสายต้องเท่ากัน เด่นชัด และมีลักษณะตั้งตรงอย่างชัดเจน

 

Sponsored Ad

 

    - ตาไก่บนรองเท้าต้องเป็นทรงหกเหลี่ยม ซึ่งปรากฎด้านนอกรองเท้า มีด้วยกัน 7 ชิ้นสำหรับรองเท้าผู้ชาย และ 6 ชิ้นสำหรับรองเท้าผู้หญิง

    - สีด้ายที่เย็บบนรองเท้าควรเป็นสีขาว หากมีเส้นสายหลายเส้นอยู่ใกล้กัน พวกมันจะต้องเรียงขนานกันอย่างสม่ำเสมอ


2. กำไลข้อมือ Pandora

    - สีของกำไลเงินดั้งเดิมควรจะจางลงเล็กน้อย มันไม่ควรสว่างและสดใสจนเกินไป ผู้สร้างใช้เทคนิคออกซิไดซ์เพื่อทำให้สินค้ามีสีเฉพาะตัว

 

Sponsored Ad

 

กำไล Pandora ของใหม่ควรอยู่ในรูปร่างที่สมบูรณ์แบบ ไม่มีการโค้งงอแต่อย่างใด คุณจะมองเห็นเส้นสายอย่างชัดเจน

    - ขนาดของตุ้มประดับบนกำไล Pandora ของแท้ควรมีขนาดเกือบเท่ากับขนาดของจี้ มีการสลักไว้ที่ด้านหน้าของตุ้มประกับที่เขียนว่า “Pandora” โดยมีมงกุฎบนตัวอักษร “O”

    - ภายในตุ้มประดับ คุณจะพบว่ามีตัวยึดจับที่เหมือนใบโคลเวอร์ที่ประกอบด้วยน็อตขนาดเล็ก 4 หัว โดยทำหน้าที่เพื่อให้กำไลเข้ากับข้อมือได้อย่างลงตัว ตุ้มประดับต้องมีเครื่องหมายที่ระบุว่าเป็นเงินบริสุทธิ์และมีตราประดับจากโรงงานด้านใน

 

Sponsored Ad

 

    - จี้ของ Pandora มีชื่อแบรนด์อยู่และมีเครื่องหมายบ่งบอกว่าโลหะชิ้นนี้สร้างจากอะไร จี้ Murano ไม่ควรมีรอย การสะดุดหรือฟองอากาศด้านใน


3. กางเกงยีนส์ Levi

    - กางเกงยีนส์ Levi ของแท้จะมีลายของเส้นด้ายยีนส์เป็นเส้นทะแยงมุมชัดเจนทั้งด้านหน้าและด้านหลัง

 

Sponsored Ad

 

    - ที่กระเป๋าด้านหลังของยีนส์ของแท้ต้องมีเส้นลวดลาย 2 เส้นที่บรรจบกันเป็นรูปจะงอยปากนกอินทรีย์

    - กางเกงยีนส์ Levi ทั้งหมดต้องมีป้ายหนังด้านหลังตรงช่องเข็มขัดเหนือกระเป๋าด้านขวา ป้ายมีโลโก้ Levi อยู่พร้อมด้วยสโลแกนและระบุขนาดของยีนส์ไว้ รวมทั้งเลขที่ระบุรุ่นของสินค้า จะมีภาพของคาวบอยและม้าที่พยายามฉีกกางเกงยีนส์อยู่

    - แถบ Levi ขนาดเล็กข้างกระเป๋าทางขวามักเป็นสีแดง แต่ก็อาจเป็นสีอื่นได้ขึ้นอยู่กับรุ่นสินค้า แถบนี้มีชื่อแบรนด์ติดไว้และบางครั้งก็มีเครื่องหมายการค้าอยู่

 

Sponsored Ad

 

    - กระดุมของแท้ต้องมีคำว่า “Levi Strauss” ประดับไว้ที่ด้านหน้าและมีตัวเลขประทับไว้ที่ด้านหลัง หมุดเหล็กต้องมีชื่อแบรนด์ด้านนอกและตัวเลขของรุ่นทางด้านใน


4. เสื้อโปโล Lacoste

    - สัญลักษณ์จระเข้ Lacoste ต้องมีรายละเอียดที่ครบถ้วนจนคุณสามารถสังเกตเห็นดวงตา ฟัน และกรามสีแดงได้ ลำตัวของจระเข้ต้องเป็นสีเขียวสดใสและส่วนหางควรขนานไปกับลำตัวด้านหลัง

Sponsored Ad

    - ด้านหลังปกเสื้อโปโลในส่วนด้านใน จะมีป้ายสีขาวที่มีโลโกเและตัวเลขสีแดงที่ระบุขนาดไว้ ในรุ่นสำหรับผู้ชาย ขนาดจะระบุด้วยเลขเดี่ยว และมีตัวเลข 2 ตัวสำหรับรุ่นของผู้หญิง

    - รายละเอียดเล็กน้อยที่สามารถพิสูจน์ได้ว่า เสื้อที่คุณใช้เป็นของจริงหรือไม่ก็คือ กระดุมทรงไข่มุกที่มี 2 รูโดยไม่มีคำจารึกอยู่ ซึ่งบ่งบอกได้ว่ามันเป็นของแท้แน่นอน ต่างจากของเลียนแบบที่มักพลาดในส่วนนี้และใช้กระดุมแบบ 4 รู

    - มีรอยตัดขนาดเล็กที่ลึกประมาณ 0.4 นิ้วที่ด้านล่างของเสื้อโปโลของผู้ชาย สำหรับรุ่นของผู้หญิงจะไม่มีรอยตัดตรงส่วนนี้


5. นาฬิกา Guess

    - สายนาฬิกาของ Guess ผลิตทั้งแบบโลหะ ซิลิโคน หรือหนังแท้ กลิ่นที่แย่ สีที่ไม่สม่ำเสมอ รอยร้าวและรอยขีดบนสายนาฬิกาคือสิ่งที่บ่งบอกว่ามันเป็นของปลอม

    - ด้านหลังของตัวเรือนจะมีข้อมูลพื้นฐานระบุเอาไว้ พร้อมด้วยโลโก้และชื่อของแบรนด์ประทับอยู่ ตัวเรือนนาฬิกาส่วนมากทำจากเหล็กซึ่งระบุข้อมูลกลไกการทำงานของนาฬิกาที่มีคำว่า Japan Mov อยู่ เนื่องจาก Guess ใช้เพียงกลไกของญี่ปุ่นคุณภาพสูงเท่านั้น


6. รองเท้า New Balance

    - ชื่อแบรนด์ New Balance จะประทับอยู่ทั่วรองเท้า มีทั้งทางด้านหลัง ด้านข้างรวมทั้งลิ้นรองเท้า ทางด้านข้างของพื้นรองเท้า ตัวพื้นรองเท้าเองและด้านพื้นรองเท้าด้านใน โลโก้ที่มีตัวอักษร N อยู่ด้านนอกของรองเท้าและอยู่ในรูปแบบของป้ายอีกด้วย

    - รองเท้าของแท้มีพื้นนิ่มที่ทำจากโฟมที่สามารถคืนรูปได้อย่างรวดเร็ว ส่วนที่ปกป้องเท้าทำจากยาง มีการเจาะรู โลโก้ เลขขนาดและข้อมูลของรุ่นบนพื้นรองเท้าด้านในสำหรับของแท้


7. กระเป๋า Michael Kors

    - แบรนด์นี้ใช้ป้ายที่มีสีครีมเท่านั้น ซึ่งมีข้อมูลเกี่ยวกับสินค้า ทั้งเลขสินค้า สี วัสดุ ขนาดของกระเป๋า ราคาในสกุลดอลล่าร์และบาร์โค้ดพิเศษ

    - ส่วนประกอบของกระเป๋าในส่วนการตัดเย็บ สำหรับของเท้าจะสลักชื่อแบรนด์ลงไปด้วย การสลักใช้ทั้งบนคลิปแม่เหล็ก หูประเป๋า ตุ้มประดับและตะขอ

    - กระเป๋าของแท้ทำจากวัสดุที่มีความหนาแน่น ไม่อาจปรับเปลี่ยนรูปร่างได้โดยง่าย แม้ว่าระหว่างการส่งสินค้าจะมีการห่อกระเป๋าก็ตาม


8. เสื้อสเวตเตอร์ Supreme

    - มีป้ายชื่อแบรนด์ 2 ชิ้นโดยมีสีแดงเข้มที่ส่วนคอและส่วนลำตัวของเสื้อสเวตเตอร์ โดยจะมีเครื่องหมายการค้าที่ป้ายขนาดใหญ่ และรัฐที่สองที่เป็นต้นกำเนิดของแบรนด์ก็คือแคนาดา ป้ายด้านในที่ซึ่งระบุคำแนะนำการซักล้างและดูแล มีคำแนะนำไม่ให้ทำการรีดสินค้า ซึ่งของปลอมมักพลาดในส่วนนี้

    - โลโก้บนเสื้อสเวตเตอร์ ตัวอักษรที่มีสีแดงควรเว้นช่องว่างเท่ากันและมีความเรียบร้อย ถ้าคุณกลับเสื้อด้านในออกมา คุณจะพบด้ายสีขาวที่เป็นตาข่ายบางด้านหลังของโลโก้

    - Supreme ใช้เชือกแบบหัวแบนเท่านั้น ซึ่งมีการผูกปมที่ปลายอย่างเรียบร้อย ถ้าใช้เชือกที่มีโลหะตรงส่วนปลาย มันหมายความว่าเป็นของเลียนแบบอย่างแน่นอน


9. ผ้าพันคอ Burberry

    - สินค้าดั้งเดิมมักมีเส้นไหมที่ชัดเจนและพื้นผิวที่หนาแน่น

    - เส้นไหมตรงขอบของผ้าพันคอของแท้จะม้วนเกลียวอย่างแน่นหนา และแบ่งออกจากกันอย่างชัดเจน พวกมันจะไม่คลายตัวออกเมื่อสัมผัสอย่างแน่นอน

    - ชื่อแบรนด์บนป้ายที่ติดไว้ที่สินค้าต้องเขียนด้วยตัวพิมพ์ใหญ่เท่านั้น ป้ายจะบรรจุข้อมูลเกี่ยวกับประเทศที่ผลิตและวัสดุที่ใช้ผลิตผ้าพันคอ


10. แว่นกันแดด Ray-Ban

    - แว่นกันแดด Ray-Ban ของแท้จะไม่มีเส้นบนกรอบแว่น และต้องสร้างจากพลาสติกหนา เส้นบนกรอบโลหะควรดูเรียบร้อยและเกือบจะมองไม่เห็น

    - โดยปกติแล้วจะผลิตเลนส์ที่ทำจากกระจกจริง มีรายชื่อรุ่นที่ใช้เลนส์พลาสติกอยู่บนเวบไซต์ของแบรนด์

    - ควรมีโลโก้ Ray-Ban ทางด้านบนมุมขวาของเลนส์ด้านขวา มันควรสลักไว้ที่พื้นผิวเลนส์และไม่สามารถลบออกได้

    - มีชื่อแบรนด์เขียนไว้ที่ด้านนอกของปลายขาแว่น ปลายขาแว่นทางด้านซ้ายจะระบุเลขรุ่นสินค้า และทางฝั่งขวาจะมีประเทศที่ผลิตสลักเอาไว้

ตอนนี้เพื่อน ๆ ก็รู้วิธีแยกสินค้าของแท้กับของเลียนแบบแล้ว ช่วยกันสนับสนุนของแท้เพื่อช่วยให้เกิดสินค้าที่มีคุณภาพในตลาดกันดีกว่า

ที่มา : brightside, เพชรมายา 

บทความที่คุณอาจสนใจ