"เขาทราย" ทนดูไม่ไหว ยายชราขออาศัยนอนในคอกไก่เพื่อนบ้าน เปิดระดมทุนสร้างบ้านให้ยายนอน

LIEKR:

ต่อไปนี้ยายก็ไม่ต้องนอนในเล้าไก่เหม็นๆ แล้ว...

    อดีตนักมวยแชมป์โลก ขวัญใจชาวไทย วัย 61 ปี "เขาทราย แกแล็คซี่" ที่ล่าสุดได้หัมาทำบุญ ป็นสะพานบุญช่องทางรับบริจาคเพื่อช่วเหลือผู้ที่เดือดร้อนและยากไร้ จสร้างเสียงชื่นชมและซาบซึ้งน้ำใจจากโลกออนไลน์

    นายเลิศยศ แย้มพราย นายอำเภอบางสะพาน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ นายวิเชียร เกตุงาม กำนันตำบลกำเนิดนพคุณ นายสุทัศน์ ทองศิริ สารวัตรกำนันฯ นางวรรณี บุญมี ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 5 ได้ร่วมกันมอบ “บ้าน ปันสุข” ให้นางอำนวย ดีแก้ว อายุ 61 ปี ต.กำเนิดนพคุณ พร้อมด้วยหม้อหุงข้าว และกระติกน้ำร้อน ไว้ได้ใช้งาน

 

Sponsored Ad

 

    โดยก่อนหน้านี้ เขาทราย แกแล็คซี่ เป็นอดีตนักมวยแชมป์โลกชาวไทย เป็นแชมป์โลกคนที่ 9 ของไทย และเป็นแชมป์โลกคนที่ 4 ของรุ่นซูเปอร์ฟลายเวท ของสมาคมมวยโลก ได้เดินทางมาเที่ยวบางสะพาน และทราบข่าวว่ามียายต้องไปขออาศัยนอนในคอกไก่ของเพื่อนบ้าน เพราะไม่มีบ้านอยู่อาศัย

 

Sponsored Ad

 

.

    จึงได้ร่วมกับ กลุ่มที่นี่บางสะพาน เจรจากับเจ้าของที่ดินเพื่อจะสร้างบ้านปันสุขให้นอนแทน ซึ่งเจ้าของที่ซึ่งเป็นเพื่อนบ้านก็ได้อนุญาต กลุ่มที่นี่บางสะพานจึงได้ทำการรับบริจาคเงินเพื่อก่อสร้างบ้าน

 

Sponsored Ad

 

.

    ซึ่งมีสมาชิกและประชาชนที่ทราบข่าวร่วมบริจาค เงิน และอุปกรณ์ก่อสร้างต่างๆมาให้ถึง 128,858 บาทและยังมีจิตอาสา มาช่วยกันสร้างทำให้เสร็จสิ้นอย่างรวดเร็ว

 

Sponsored Ad

 

.

    จึงถือเอาฤกษ์วันเฉลิมพระชนมพรรษาพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 10 เป็นวันมอบบ้าน ปันสุขเพื่อให้ยายอำนวย หรือยายนวย ได้มีความสุข โดยมีนายเลิศยศ แย้มพราย นายอำเภอบางสะพาน เป็นตัวแทน เขาทราย แกแล็คซี่และกลุ่มที่นี่บางสะพาน เป็นผู้มอบเพื่อให้ยายอำนวย หรือยายนวย ได้มีที่อยู่อาศัยถาวรต่อไป

.

.

.

ที่มา : khaosod, dailystoriespk

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ