สาวจากบ้านเกิด มาทำงานในเมือง สู้ไม่ไหวต้องกลับบ้าน ขอกระเตง "เจ้าตูบ" ขึ้นรถทัวร์ไปด้วยกัน

LIEKR:

น้องๆ น่ารักมาก มีแบ่งเขตกันด้วย

    สำหรับหลายคนที่เลี้ยงสุนัข หรือสัตว์เลี้ยงตัวอื่นๆ แล้ว ก็คงตั้งใจจะเลี้ยงพวกมันไปจนถึงที่สุด ไม่ทิ้งพวกมันกลางทาง เพราะพวกมันมีเราเป็นโลกทั้งใบ แต่เมื่อมีเหตุจำเป็นจริงๆ ก็เชื่อว่าหลายคนต้องหาวิธีให้ได้เจ้าสัตว์เลี้ยงไว้ข้างกาย เหมือนกับหญิงสาวคนนี้

    ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง โพสต์เล่าเรื่องราวของตัวเองลงในกลุ่ม "รักหมาจัง" ระบุว่า เธอนั้นได้รับผลกระทบจากสถานการณ์ของประเทศ จำเป็นต้องย้ายที่อยู่ที่ทำงาน จากจังหวัดภูเก็ต กลับบ้านเกิดภูมิลำเนา แต่ด้วยความที่เลี้ยงสุนัขเอาไว้ ก็เลยไม่อยากทิ้งมันไว้ที่นี่

 

Sponsored Ad

 

    โดยเจ้าของโพสต์ ระบุว่า.. "เราสู้มาแล้ว 7 เดือน คงต้องถอยตั้งหลักก่อน สิ่งจำเป็นทิ้งไม่ลงก็หมานี้แหละ น้องหมาไม่เคยนั่งรถจะทิ้งเขาไว้ก็ไม่ได้ ระยะทาง 1,000 กว่ากิโลเมตร เอาใจช่วยด้วยนะคะ"

 

Sponsored Ad

 

โพสต์ดังกล่าว

    หลังเรื่องราวถูกเผยแพร่ออกไป ก็มีหลายคนเข้ามาให้ความสนใจ เข้าไปให้กำลังใจหญิงเจ้าของโพสต์และเจ้าตูบตัวนี้กันมากมาย หลายคนเข้ามาคอมเมนต์ถามไถ่ว่าเจ้าตูบและเจ้าของถึงที่หมายหรือยัง จนเจ้าของโพสต์ได้มาตอบคำถาม ว่าทั้งหมดถึงที่หมายแล้วโดยสวัสดิภาพ ขอบคุณทุกกำลังใจ และอยากให้เป็นอุทาหรณ์สำหรับคนเลี้ยงสัตว์ว่า อย่าทิ้งเขาเอาไว้ หากเป็นไปได้พยายามเลี้ยงเขาให้ถึงที่สุด ให้สมกับความรักที่พวกมันมีให้ต่อเจ้าของของพวกมัน

ถึงบ้านอย่างปลอดภัยแล้ว

ความคิดเห็นชาวเน็ต

.

.

ที่มา : กลุ่มรักหมาจัง

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ