ไม่สนดราม่า "พิมรี่พาย" ทำบุญใหญ่ทุ่ม 3 แสน พัฒนาสำนักสงฆ์ ไม่มีไฟฟ้า-น้ำประปาใช้

LIEKR:

ผู้หญิงคนนี้เนรมิตทุกสิ่งได้ภายในระยะเวลาไม่กี่วัน น่าชื่นชมจริงๆ เลยค่ะ

    มาอีกแล้วจ้า ทำดีไม่สนดราม่า สำหรับ พิมรี่พาย แม่ค้าออนไลน์ชื่อดังและสาวยูทูปเบอร์ใจบุญ ที่มีความสุขกับการให้ ที่ล่าสุด เธอทุ่มเงินกว่า 3 แสนบาท พัฒนาสำนักสงฆ์ ที่ไม่มีน้ำประปาและไฟฟ้าใช้

    ทั้งที่เพิ่งเกิดดราม่าไปนาน หลังขึ้นดอยไปช่วยเหลือเด็ก ๆ ที่ อ. อมก๋อย จ. เชียงใหม่ พร้อมทุ่มส่วนตัวกว่า 5 แสนบาท เพื่อติดตั้งแผงโซลาร์เซลล์ ให้เด็กที่นั่นมีไฟฟ้าใช้ และเมื่อวานนี้เอง เธอได้อัพเดทข้อความล่าสุด ผ่านเฟสบุ๊คเอาไว้ว่า บุญครั้งใหญ่ พิมรี่อาสาพัฒนาสำนักสงฆ์

 

Sponsored Ad

 

    จากในคลิปเธอได้เดินทางไปยังสำนักสงฆ์เขาพะเนียง ที่ จ.สระบุรี พร้อมกับสอบถามชีวิตความเป็นอยู่ของชาวบ้านในพื้นที่ระแวกนั้น และพบว่าไม่ว่าที่ไหนก็ไม่มีไฟฟ้าคอยให้แสงสว่าง ไม่มีน้ำประปาเอาไว้ใช้  เธอเลยได้ควักเงินส่วนตัวอีก 3 แสนกว่าบาท เพื่อช่วยเหลือและพัฒนาพื้นที่ความอยู่ของพระในสถานที่แห่งนี้ รวมทั้งชาวบ้านในระแวกนั้นด้วย

 

Sponsored Ad

 

    สำนักสงฆ์แห่งนี้จะมีพระธุดงค์เดินทางมาปฏิบัติธรรม พระที่จำพรรษาอยู่ที่นี่จะลำบากมาก เพราะเมื่อตกกลางคืนสำนักสงฆ์แห่งนี้จะไม่มีไฟหรือแสงสว่างใด ๆ เนื่องจากว่าไม่มีเงินทุนมากพอที่จะไปดำเนินการ ส่งผลให้ชาวบ้านรอบ ๆ ไม่ได้รับแสงสว่างด้วย เมื่อตกกลางคืนต้องใช้เทียนเพื่อให้แสงสว่างแทน

    กุฏิสำหรับพระที่จำพรรษาอยู่ที่นี่มีเพียงแค่สองหลังเท่านั้น ทั้งยังทำมาจากไม้เก่าและทำมาผิดขนาดเวลานอนขาจะโผล่พ้นประตู ทำให้ต้องนอนขดอยู่ด้านในแทน และเมื่อจะสรงน้ำหรือซักผ้าต่าง ๆ ก็ต้องลงไปใช้น้ำในบ่อเลนด้านล่าง ถึงแม้จะคันแต่ก็ต้องทนเอา พิมรี่พายจึงได้ไปขออนุญาตพระอาจารย์เพื่อพัฒนาที่นี่ให้มีไฟฟ้า มีน้ำใช้ และมีกุฏิหลังใหม่

 

Sponsored Ad

 

    โดยเธอได้เดินทางไปยังการไฟฟ้า เพื่อขอไฟฟ้ารวมค่าใช้ โดยได้จ่ายเงินกว่า 51,058 บาท พร้อมกับไปหาช่างเพื่อสร้างกุฏิให้พระค่าใช้จ่าย 210,000 บาท พร้อมกับซื้ออุปกรณ์ไฟฟ้า ไม่ว่าจะเป็นหลอดไฟ ปลั๊ก สวิตช์ ตู้คอนโทรล รวม 35,000 บาท รวมค่าจ้างในการปรับพื้นที่ดินกว่าวันละ 12,000 บาท เบ็ดเสร็จรวมค่าใช้จ่ายในการพัฒนาที่นี่แล้วประมาณ 329,300 บาท ซึ่งเป็นเงินส่วนตัวของเธอ

 

Sponsored Ad

 

    การทำบุญครั้งใหญ่ในครั้งนี้ได้มอบความสุขความดีใจให้กับชาวบ้านในพื้นที่เป็นอย่างมาก ที่เธอได้เข้ามาทำให้พื้นที่แห่งนี้มีแสงสว่างให้กับวัด ทำให้ชาวบ้านในพื้นที่ใกล้เคียงพลอยได้รับประโยชน์ไปด้วย และชาวบ้านบางคนถึงกับน้ำตาคลอ และบอกว่านี่เป็นสิ่งที่ดีที่สุดในชีวิต เพราะอยู่มา 60 ปีแล้วเคยมีไฟฟ้าใช้

    และในช่วงท้ายคลิปพิมรี่พายยังได้กล่าวถามเพราะอาจารย์แห่งสำนักสงฆ์นี้ว่าความสุขคืออะไร?พระอาจารย์จึงบอกเธอว่าความสุขตรงข้ามกับความทุกข์ สุขจากการให้ โอกาสให้ความรู้ จิตใจเราดีงาม จิตใจเราพร้อมที่จะให้ ก่อนที่เธอจะตอบพระอาจารย์กลับไปว่า"ถ้างั้นพิมก็คงจะมีความสุขกับการให้ล่ะค่ะพระอาจารย์"

 

Sponsored Ad

 

ติดตั้งเสาไฟฟ้าและเดินสายไฟ

ถวายให้วัด

ไปทำเรื่องขอไฟฟ้าที่การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค

 

Sponsored Ad

 

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิ๊ก <<<

ความเห็นจากชาวเน็ต

ที่มา : พิมรี่พาย

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ