สาววัย 19 เก็บเงินทุกบาททุกสตางค์ ยอมไม่ไปเที่ยวกับเพื่อน จนซื้อบ้านราคาเกือบ 5 ล้านได้สำเร็จ

LIEKR:

แทบไม่มีใครเชื่อ! เธอคนนี้ "ซื้อบ้านหลังแรก" ราคาเกือบ 5 ล้าน ได้ตั้งแต่อายุ 19 ปี

    หลายคนมีเป้าหมายในการใช้เงินไม่เหมือนกัน แต่สำหรับเธอคนนี้ ได้ตัดสินใจอดทนเก็บหอมรอมริบ จนในที่สุดก็สามารถซื้อบ้านหลังแรกเป็นของตัวเองได้ในวัยแค่ 19 ปีเท่านั้น

    สาวคนนี้ชื่อว่า อิซาเบลล่า ฮันเตอร์ (Isabella Hunter) สาวผู้ทำงานเป็นผู้ช่วยพยาบาลในศูนย์ดูแลสุขภาพ เธอเพิ่งจะมีอายุครบ 19 ปี และกลายเป็นที่สนใจหลังจากใช้เงินเก็บจำนวนกว่า 17,000 ปอนด์ (763,916 บาท) เป็นเงินดาวน์เพื่อซื้อบ้านแฝดขนาด 2 ห้องนอน ในเมือง Dearham เขต Cumbria ประเทศอังกฤษได้

 

Sponsored Ad

 

    อิซาเบลล่า เก็บเงินทั้งหมดด้วยตัวเองโดยที่ไม่ได้ขอความช่วยเหลือจากใคร เธอเล่าว่าเริ่มทำงานครั้งแรกตอนอายุได้ 16 ปี ในวันธรรมดา (จันทร์-ศุกร์) เธอจะต้องเรียนพยาบาล ขณะที่เสาร์อาทิตย์ก็จะทำงานเป็นผู้ช่วยที่ศูนย์ดูแลสุขภาพ

    ด้วยความที่เธอเป็นคนชอบเก็บเงินมาก ๆ ทำให้เธอสามารถเก็บเงินก้อนเพื่อนำไปดาวน์บ้านได้ เธอเล่าอีกว่า รายจ่ายต่อเดือนที่สามารถจ่ายไหว ก็คือ 200 ปอนด์ (8990 บาท) ทำให้เธอตัดสินใจอย่างหนัก ในการเลือกว่าจะซื้อบ้านหลังไหน

 

Sponsored Ad

 

    อิซาเบลล่า กล่าวว่า เธอเป็นคนชอบเก็บเงินอยู่แล้ว เมื่อได้เงินค่าจ้างมาก่อนที่จะใช้จ่ายอะไร ก็จะโอนเงินที่ต้องการเก็บไปไว้อีกบัญชีหนึ่ง เมื่อไปเรียนมหาวิทยาลัย เธอจะมีวันว่าง 2 วัน ก็เลยไปทำงานที่คลินิกเพื่อเก็บเกี่ยวประสบการณ์ และทำงานในช่วงสุดสัปดาห์ด้วย

    เธอเก็บเงินทุกอย่างที่ได้มา ไม่ว่าจะจากญาติพี่น้องที่มอบให้เธอในช่วงวันพิเศษในเทศกาลต่างๆ แถมยังยอมสละเวลาที่จะได้ออกไปเที่ยวกับเพื่อนๆ ในช่วงกลางคืนเพื่อเก็บเงิน

 

Sponsored Ad

 

    ปัจจุบัน อิซาเบลล่า มีรายได้ต่อปีอยู่ที่ 12,000 ปอนด์ (540,000 บาท) ทำให้เธอสามารถกู้ซื้อบ้านราคา 107,000 ปอนด์ (4.81 ล้านบาท) ทำสัญญาเป็นเวลา 40 ปี

    สาว 19 คนนี้ยังเปิดเผยว่าจากนี้ไปเธอตั้งเป้าหมายไปที่การซื้อบ้านหลังที่สอง เพื่อนำมาปล่อยเช่า เพราะเธอรู้แล้วว่าค่าเช่าบ้านนั้นมันมีราคาสูงกว่าการผ่อนบ้าน

ที่มา : metro

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ