เปิดใจ ดร.อัศวิน เจ้าของโรงแรมมิราเคิล แจกอั่งเปาชาวบ้าน แม้ขาดรายได้ก็พร้อมช่วยเหลือทุกคน

LIEKR:

แค่ฟังคลิปก็รู้แล้วว่า เจ้าของกิจการเป็นคนดีขนาดไหน..เจ้าของน้ำตาไหล เล่าเบื้องหลังความเจ็บปวด ปีนี้หนักที่สุด ลั่นไม่ยอมตาย จะสู้เพื่อพนักงาน

    “เราจะไม่ยอมตาย” นี่คือคำพูดทั้งน้ำตาเจ้าของโรมแรม หลังได้จัดงานตรุษจีน แจกอั่งเปา ถุงยังชีพ ที่มีทั้งข้าวสาร อาหารแห้ง ให้กับประชาชนที่อยู่รอบโรงแรม จำนวนกว่า 200 ครัวเรือน ...

    ดร.อัศวิน อิงคะกุล ประธานกลุ่มมิราเคิล กรุ๊ป เจ้าของโรงแรมมิราเคิล แกรนด์ คอนเวนชัน ได้จัดงานตรุษจีนขึ้น โดยบอกว่าตรุษจีนในแต่ละปีก็จะแจกซองให้ชาวบ้านตลอด แต่ปีนี้ชาวบ้านเดือดร้อนหนักกว่าทุกปี เลยแจกถุงยังชีพให้ด้วย มีทั้งข้าวสาร น้ำปลา น้ำมัน ทิชชู่ น้ำตาล ขนมหวาน ซองอั่งเปา และหน้ากากให้ด้วย 

 

Sponsored Ad

 

    ส่วนสถานการณ์บ้านเมืองที่ไม่สามารถเปิดรับนักท่องเที่ยวได้นั้น ยอมรับว่าลำบากมาก ทุกวันนี้บอกเลยว่าต้องอยู่กับมันให้ได้ แต่โรงแรมก็ยังโชคดีที่เปิดให้จัดประชุม สัมมนา และจัดงานแต่งได้ แต่ลูกค้าก็ไม่ได้เยอะเหมือนเมื่อก่อน

 

Sponsored Ad

 

    ทุกวันนี้กำลังซื้อของลูกค้าหายไปเยอะมาก เศรษฐกิจแย่ลง โรงแรมเองก็ต้องปรับตัว ลดราคาทุกห้องลง 50% จัดบรรยากาศในโรงแรมให้คึกคักตลอดเวลา ให้กำลังใจพนักกงาน ถ้าถามว่าปิดชั่วคราวคุ้มไหม บอกเลยว่าคุ้มกว่า แต่ที่ยังเปิดเพราะต้องการอุ้มลูกน้องเอาไว้ด้วย

    ปัจจุบันนี้ก็คิดวิธีให้อยู่ด้วยกันได้วันต่อวัน หาแขก หาลูกค้าให้มาพักให้ได้ อยากให้มาใช้บริการกัน หลายโรงแรมอยู่ในสภาพย่ำแย่ แต่ที่นี่ยังสามารถพึ่งตัวเองได้อยู่บ้าง ทำให้ลูกจ้างยังมีงานทำต่อไปได้...

 

Sponsored Ad

 

.

.

.

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิ๊ก <<<

ที่มา : Khaosod - ข่าวสด

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ