วัดบอก "สร้างขึ้นมาได้ ก็เพราะโยม" ตั้งรพ.สนาม ช่วยชาวบ้าน ในช่วงเดือดร้อน เราจะไม่ทิ้งกัน

LIEKR:

จะทิ้งโยมได้อย่างไร! "วัดหนองพะอง" ตั้งรพ.สนาม ช่วยชาวบ้าน ในช่วงเดือดร้อน เราจะไม่ทิ้งกัน

    จากสถานการณ์ในประเทศไทยปัจจุบัน สร้างความเดือดร้อนและผลกระทบไปทุกภาคส่วนไม่ได้น้อยไปกว่ากันเลย จนทำให้หลายๆ โรงพยาบาลไม่มีพื้นที่เพียงพอที่จะรับผู้คนที่เพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ ทุกวัน

    ซึ่งแม้จะอยู่ในสถานการณ์ที่ยากลำบาก แต่ในสังคมไทยก็ยังมีคนที่มีน้ำใจ ต้องการช่วยเหลือผู้อื่นและสังคมเท่าที่กำลังของตัวเองจะทำให้ได้ เช่นเดียวกับทางวัดหนองพะอง จังหวัดสมุทรสาคร

 

Sponsored Ad

 

    โดยทางเพจเฟซบุ๊ก วัดหนองพะอง ได้เปิดเผยเรื่องราวน่าซาบซึ้งใจ ของการจัดตั้งโรงพยาบาลสนามอยู่ภายในวัด เพื่อช่วยแบ่งเบาจำนวนคนจากโรงพยาบาล เพื่อให้การช่วยเหลือเป็นไปอย่างราบรื่นขึ้น

 

Sponsored Ad

 

ภาพจากเฟซบุ๊ก วัดหนองพะอง 

    โพสต์ดังกล่าวยังได้ระบุข้อความว่า วัดสร้างขึ้นมาได้ ก็เพราะโยม วันหนึ่งโยมเดือดร้อน วัดจะทิ้งโยมได้อย่างไร โรงพยาบาลสนามที่วัดหนองพะองใกล้พร้อม

 

Sponsored Ad

 

ที่นอนภายในวัดหนองพะอง


.

    สำหรับ วัดหนองพะอง เป็นวัดราษฎร์สังกัดคณะสงฆ์ฝ่ายมหานิกาย ตั้งอยู่ในหมู่ที่ 7 บ้านหลักสี่ ตำบลสวนหลวง อำเภอกระทุ่มแบน จังหวัดสมุทรสาคร ที่ดินตั้งวัดมีเนื้อที่ 15 ไร่ 1 งาน 57 ตารางวา

 

Sponsored Ad

 

    โดยเมื่อเรื่องราวดังกล่าวเผยแพร่ออกไป ได้มีหลายคนเข้ามาร่วมชื่นชมและอนุโมทนาบุญกับทางวัดกันมากมาย หลายคนบอกว่า อยากให้วัดอื่นๆ ที่พร้อมดูเป็นตัวอย่าง ของการช่วยเหลือประเทศชาติและคนเดือดร้อน ถ้าทุกคนช่วยกัน คนไทยจะผ่านพ้นวิกฤตที่ร้ายแรงนี้ไปได้

ที่มา : เฟซบุ๊ก วัดหนองพะอง 

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ