“หนุ่มใหญ่” สละเสื้อให้พระ นั่งเช็ดเท้าให้ทุกองค์อย่างนอบน้อมหน้าประตู(คลิป)

LIEKR:

ทำความดีโดยไม่หวังผลแบบนี้ต่างหาก จึงจะเรียกได้เต็มปากว่าทำดีอย่างแท้จริง

    เป็นเรื่องราวที่หลายคนต่างชื่นชม ชายรายนี้ที่ยอมถอดเสื้อของตัวเองเพื่อมาเช็ดเท้าพระในงานตักบาตรเทโวและทอดกฐินสามัคคี พร้อมกับก้มตัวลงไปนั่งเช็ดเท้าให้พระแต่ละองค์ก่อนเข้างาน

    เฟซบุ๊กชื่อว่า Ablack Plus ได้โพสต์คลิปวิดีโอชายคนหนึ่งที่ยอมถอดเสื้อของตัวเองออกมา ไปรองเท้าพระและก้มเช็ดเท้าให้พระแต่ละองค์อย่างตั้งใจ โดยเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นในงานตักบาตรเทโวและทอดกฐินสามัคคี ที่วัดท่าขนุน ตำบลท่าขนุน อ.ทองผาภูมิ จ.กาญจนบุรี

 

Sponsored Ad

 

    ผู้โพสต์ยังได้ระบุข้อความไว้อีกว่า... ถอดเสื้อเช็ดเท้าพระ "ทำดีไม่ต้องอายฟ้า ศรัทธาไม่ต้องอายคน" พร้อมติดแฮชแท็ก #งานตักบาตรเทโวและทอดกฐินสามัคคีวัดท่าขนุน ด้านชาวเน็ตต่างกล่าวชื่นชมชายคนนี้และขออนุโมทนาในจิตอันเป็นกุศลนี้ด้วย 

 

Sponsored Ad

 

    การเป็นคนดี มีจริยธรรม ประกอบอาชีพสุจริต แต่ถ้าเขาเป็นคนฉลาด เข้าใจคิดเข้าในชีวิต (รู้ธรรมะ) แม้เขาตกอับ มีทรัพย์น้อย เขาก็มีความสุขได้กับสิ่งรอบตัวเท่าที่เขามี 

    กลับกัน หากคนดีคนนั้นไม่ฉลาด ก็อาจจะตีอกชกหัวฟูมฟาย สุดท้ายก็มาตั้งคำถามโง่ ๆ ให้ตัวเองทุกข์ ว่าทำไมทำดีแล้วไม่ได้ดี นี่ก็เพราะเขาไม่รู้สัจธรรมว่าสรรพสิ่งล้วนอนิจจัง

 

Sponsored Ad

 

    ทำดีก็ได้ความดี ไม่ใช่ทำดีแล้วจะได้ผลตอบแทนดี ทำความดีโดยไม่หวังผลต่างหาก จึงจะเรียกได้เต็มปากว่าทำดีอย่างแท้จริง คนที่ทำความดีเพื่อความดี เขาจะไม่มีคำถามแบบนี้เลย อย่างเช่นชายคนนี้ที่ทำดีโดยไม่หวังผล และผลความดีของเขาก็ได้รับคำชื่นชมมากมายตอบแทนนั่นเอง เชื่อว่าคำชื่นชมเหล่านี้จะช่วยสร้างกำลังใจให้เขาทำดีต่อไป

Sponsored Ad

 “แม้ต้นทุนชีวิตมีมาไม่เท่ากัน บ้างสุขสันต์สุขสบายแต่แรกเกิด ต้องดิ้นรนขวนขวายจนดีเลิศ ทำดีไว้เถิดจะได้ไม่อายใคร

ทุกชีวิตเกิดมาต้องต่อสู้ ให้คงอยู่สู้ไปอย่างสดใส สุขหรือทุกข์ก็รับรู้ดูกันไว้ ทุกชีวิตก้าวไปตามทางเดิม”

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>>>> กดตรงนี้ คลิ๊ก !!!! <<<<<

ข้อมูลและภาพจาก Ablack Plus

บทความที่คุณอาจสนใจ