ชาวเน็ตโพสต์ "ไม่จัดงานแต่งงาน ไม่ได้แปลว่าไม่มีเกียรติ" ทำแบบเรียบง่ายดีกว่าไปกู้ยืมเงินมา

LIEKR:

แล้วคุณคิดว่ายังไง?

    "การแต่งงาน" เป็นการเริ่มต้นชีวิตคู่ เป็นพิธีที่บอกให้รู้ว่า คนสองคนจะอยู่ร่วมทุกข์ร่วมสุขและดูแลกันไปจนแก่เฒ่า ในอดีตถึงแม้ว่าการแต่งงานจะเป็นการผูกมัดทั้งสองฝ่ายให้อยู่ด้วยกันแล้ว แต่พบว่าในปัจจุบัน เป็นเพียงการเริ่มต้นชีวิต

    บางคนจัดงานแต่งหนึ่งครั้งใช้งบประมาณจำนวนมาก บางคนถึงกับต้องกู้หนี้ยืมสินมาเพื่อทำการแต่งงานทั้งๆ ที่ยังไม่พร้อม บางครอบครัวพ่อแม่มีให้ สนับสนุนฝ่ายชายก็ถือว่าโชคดีไป วันนี้เป็นเพียงแนวคิดหนึ่งของการแต่งงานแบบสมัยใหม่ ซึ่งไม่จำเป็นต้องโอ้อวด หรือว่าจัดงานใหญ่โตแต่อย่างใด ขอเพียงแค่ครอบครัวทั้งสองฝ่ายรับทราบด้วยกันก็เพียงพอแล้ว

 

Sponsored Ad

 

(เป็นเพียงภาพประกอบเนื้อหาเท่านั้น)

    โดยไม่กี่วันที่ผ่านมา สมาชิกเฟซบุ๊กท่านหนึ่งได้โพสต์ระบุว่า

    มีเรื่องมาเล่าพ่อของแฟนพูดมาคำนึงหาก “ชีวิตคู่เริ่มต้นด้วยไปกู้หนี้ยืมสิน” มาแต่งงาน มันมีความสุขจริงๆหรือ?

 

Sponsored Ad

 

    เราทั้งคู่อยู่ด้วยกันรวม10 ปี ก็ซื้อรถซื้อคอนโด มีเงินเก็บด้วยกันก่อนจะคุยเรื่องแต่งงาน พ่อแม่รู้มาตลอดว่าอยุ่ด้วยกันพ่อบอกแค่นี้ชีวิตลูกก็ประสบความสำเร็จแล้วการจัดงานแต่งงานไม่ใช่เป็นตัวชี้วัดความสุขพ่อแม่เข้าใจ สร้างชีวิตสร้างครอบครัวให้สมบูรณ์ แล้วไปจดทะเบียนกันให้เป็นครอบครัวเดียวกันให้สมบูรณ์ก็พอ


 

Sponsored Ad

 

    เราไม่ได้จัดงานแต่งงานไม่ได้แปลว่าไม่ให้เกียรติพ่อแม่ แต่ผมและแฟนสะดวกแบบนี้ทุกอย่างเลยโอเค เราจึงไปจดทะเบียนกัน และทั้งสองครอบครัวไปฉลอง กันที่ร้านอาหาร อบอุ่น มีความสุข คุยกันถูกคอตื่นขึ้นมา ไม่มีหนี้สินเพิ่ม ไปทำงาน หาเงินสร้างอนาคตกันต่อ

    “ครอบครัวเราเข้าใจ คนข้างบ้านไม่ต้องเข้าใจก็ได้”

    สำหรับคู่บ่าวสาวที่มีงบน้อยและต้องการประหยัดค่าใช้จ่ายในงานแต่งงาน ก็มีหลายทางเลือกให้เลือก เพราะในปัจจุบันมีความสะดวกสบายมากขึ้น


ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก herbtrick.,Nakhon Photography

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ