"หมอแล็บแพนด้า" ยกมือไหว้ ชวนคนไทยบริจาคเลือด ทุกอย่างพร้อมหมด เหลือแค่คนบริจาค

LIEKR:

ใครสะดวก ไปบริจาคเลือดกันนะคะ ตอนนี้เลือดเริ่มขาดคลังแล้ว มาตรการป้องกันโควิดก็พร้อมมากค่ะ

        จากสถานการณ์ที่เกิดขึ้นในประเทศไทย ทำให้ประชาชนหลายคนเริ่มไม่ออกเดินทางไปในที่ๆ มีคนพลุกพล่าน สถานที่ๆ ได้รับผลกระทบตามมา ก็คือ "ศูนย์บริการโลหิตแห่งชาติ" เนื่องจากเมื่อไม่มีคนอยากออกเดินทางมา ก็ทำให้เลือดเริ่มขาดคลัง

        หมอแล็บแพนด้า หรือ ทนพ.ภาคภูมิ เดชหัสดิน นักเทคนิคการแพทย์ เพจเฟซบุ๊กชื่อดังในโลกออนไลน์ ได้โพสต์เชิญชวนให้ประชาชนไปช่วยกันบริจาคเลือด โดยระบุว่า...

Sponsored Ad

        "ที่กรุงเทพฯ บริจาคได้ที่ศูนย์บริการโลหิตแห่งชาติ ต่างจังหวัดบริจาคได้ที่ภาคบริการโลหิตฯ นะครับ มีผู้ป่วยรอใช้เลือดจำนวนมากทั่วประเทศ มากันเยอะๆ นะครับ เรามีมาตรการป้องกัน โ ค วิ ด มาตรฐานโลก หายห่วงครับผม"

        ศูนย์บริการโลหิตแห่งชาติ สภากาชาดไทย วันและเวลาเปิดทำการ จันทร์ และ ศุกร์ เวลา 08.00 16.30 น. / อังคาร,พุธ,พฤหัส เวลา 07.30 19.30 น. / เสาร์, อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ เวลา  08.30 15.30 น.

Sponsored Ad

        ต่อมาที่เฟซบุ๊ก หมอแล็บแพนด้า ได้ออกมาโพสต์ข้อความพร้อมรูปภาพว่า "มาตรการมีแล้ว ทุกอย่างพร้อมแล้ว ขาดแค่คนบริจาคเลือดครับ มาเถอะ ผมอยากเจอ" ซึ่งต้องบอกว่ามาตราการด้านความปลอดภัยหรือการนั่งรอในการรับบริจาคเลือดนั้น ได้มีการปรับปรุงขึ้นมาใหม่ ทั้งที่แต่ก่อนเก้าอี้ที่นั่งคอยจะเป็นเก้าอี้ที่นั่งติดกัน ชิดกัน ตอนนี้กลายเป็นเอ้าอี้เดี่ยว นั่งห่างกันทุกคน จึงอยากเชิญชวนคนที่สนใจจะเข้าบริจาคเลือด หากใครสะดวกที่จะไป คุณก็สามารถวางใจในเรื่องความปลอดภัยได้เสมอ

Sponsored Ad

.

        Social Distancing จัดที่นั่งห่างกันที่ละ 1 เมตร 

.

.

.

โพสต์ดังกล่าว

ข้อมูลและภาพจาก nationtv, หมอแล็บแพนด้า

บทความที่คุณอาจสนใจ