สจ๊วตหนุ่มหันมาทำงาน "Grabส่งอาหาร" หารายได้เสริม หลังสายการบินต้องพักงานชั่วคราว

LIEKR:

"ขับไม่กี่ชั่วโมงเจอประสบการณ์จุกอก งานไม่ง่ายอย่างที่คิด" -สจ๊วตหนุ่ม-

    กำลังเป็นโพสต์ที่ชาวโซเชียลแห่แชร์ และแสดงความเห็นกันเป็นจำนวนมาก สำหรับโพสต์ของ สจ๊วตหนุ่มที่หันมาทำงานเป็นพนักงานส่งอาหาร ในช่วงสถานการณ์ในตอนนี้ หลังจากงานหลักอย่างสจ๊วตหยุดพักชั่วคราว 

    โดยทวิตเตอร์คุณ paiyoonaima ได้เขียนหัวข้อว่า ขี่แกรปฟู้ดแค่ไม่กี่ชั่วโมงก็รู้เลยว่า... พร้อมกับบรรยายสิ่งที่เกิดขึ้นกับตัวเองว่า 

 

Sponsored Ad

 

    1. บางคนมองคนแค่เปลือกนอกจริงๆ คอนโดที่อยู่มานานหลายปี ไม่เคยได้รับการปฎิบัติที่ไม่ดีมาก่อน กดรอลิฟต์ รปภ.เดินเข้ามาถามเสียงแข็งว่า “มาทำอะไรคะ?” เข้าลิฟต์มาแบบไม่ได้ยืนบนรอยเท้า (ลืมดู) ลุงคนนึงเอามือดันเราออกมาแบบไม่พอใจ

    2. แกรปดูเป็นงานง่าย ใส่ชุดแจ็คเก็ตเท่ห์ๆ ใครหล่อก็ได้ #แกรปหล่อบอกต่อ มาประดับ แต่พอมาทำแล้ว มันไม่ได้ง่ายเลยเว้ย ชุดร้อนมาก ใส่หน้ากากอบมาก ใส่หมวกอีก ขับไปจะเป็นลม เหนื่อยมากกกกก

 

Sponsored Ad

 

    3. ทุกวันนี้เราอาจจะหาเงินง่ายเกินไป พอมาทำงานที่กว่าจะได้เงินมา ตากแดดร้อนๆ เบียดรถไปมา เอาเนื้อหุ้มเหล็ก วิ่งไปวิ่งมา ไหนจะรอเพราะไม่มีลูกค้า สามชั่วโมงพึ่งได้เงิน 40 บาท เงินมันหายากจังเลยวะ

    4. เหนื่อยๆอ่ะ โค้กใส่น้ำแข็งเย็นๆแม่งอร่อยสั-

 

Sponsored Ad

 

    5. มันก็เป็นงานบริการที่ทำให้เราได้เจอโลกอีกใบ โลกที่บางครั้งก็ดูน่ากลัวกว่าที่เคยเจอ และบางครั้งก็เป็นโลกที่น่ารักกว่าเดิม 

    6. ไม่ต้องถึงขนาดให้ทิปหรอก แค่คำขอบคุณหรือยิ้มให้ เราก็มีความสุขแล้วอ่ะ

 

Sponsored Ad

 

    7. กุอ๊องกว่าไปบินอีก รถแบตหมด หมุนกระจกออกมาแล้วใส่เข้าที่เดิมไม่ได้ หลงทาง หาร้านอาหารไม่เจอ เก็บตังมาแบบงงๆ หาลูกค้าไม่เจอจนลูกค้าเดินมาหาเอง 5555555

    8. ชีวิตแม่งสนุกตรงที่ได้ทำลายกำแพงตัวเองไปเรื่อยๆนี่แหล่ะ ใครถามว่าขับจริงดิ ใช่ ขับจริง ถ้าอยากรู้ก็ต้องลองด้วยตัวเองดิ

 

Sponsored Ad

 

แม้ว่าฝนตกหนักแค่ไหนก็ต้องทำ เพราะมันคือหน้าที่

บางครั้งแค่คำว่าขอบคุณ พี่ๆคนขับ Grab ก็ดีใจแล้ว

 

Sponsored Ad

 

    นอกจากนี้ สจ๊วตหนุ่มยังทำคลิปการขับส่งอาหารช่วงฝนตกเป็นสิ่งอันตรายมาก รวมถึงรายละเอียดเรื่องรายได้ ทำงานนี้ได้เงินเท่าไร ดังคลิปด้านล่าง 

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิ๊ก <<<

View this post on Instagram

ขี่แกรปฟู้ดแค่ไม่กี่ชั่วโมงก็รู้เลยว่า... 1️⃣บางคนมองคนแค่เปลือกนอกจริงๆ คอนโดที่อยู่มานานหลายปี ไม่เคยได้รับการปฎิบัติที่ไม่ดีมาก่อน ระหว่างกดรอลิฟต์ รปภ.เดินเข้ามาถามเสียงแข็งว่า “มาทำอะไรคะ?”2️⃣แกรปดูเป็นงานง่าย ใส่ชุดแจ็คเก็ตเท่ห์ๆแต่พอมาทำแล้ว มันไม่ได้ง่ายเลยเว้ย ชุดร้อนมาก ใส่หน้ากากอบมาก ใส่หมวกอีก ขับไปจะเป็นลม เหนื่อยมากกกกก3️⃣ทุกวันนี้เราอาจจะหาเงินง่ายเกินไป พอมาทำงานที่กว่าจะได้เงินมา ตากแดดร้อนๆ เบียดรถไปมา เอาเนื้อหุ้มเหล็ก วิ่งไปวิ่งมา สามชั่วโมงพึ่งได้เงิน 40 บาท เงินมันหายากจังเลยวะ4️⃣โค้กใส่น้ำแข็งเย็นๆแม่งอร่อยสัส5️⃣มันก็เป็นงานบริการที่ทำให้เราได้เจอโลกอีกใบ โลกที่บางครั้งก็ดูน่ากลัวกว่าที่เคยเจอ และบางครั้งก็เป็นโลกที่น่ารักกว่าเดิม6️⃣ไม่ต้องถึงขนาดให้ทิปหรอก แค่คำขอบคุณหรือยิ้มให้ เราก็มีความสุขแล้วอ่ะ7️⃣กุอ๊องกว่าไปบินอีก รถแบตหมด หมุนกระจกออกมาแล้วใส่เข้าที่เดิมไม่ได้ หลงทาง หาร้านอาหารไม่เจอ เก็บตังมาแบบงงๆ หาลูกค้าไม่เจอจนลูกค้าเดินมาหาเอง 55555558️⃣ชีวิตแม่งสนุกตรงที่ได้ทำลายกำแพงตัวเองไปเรื่อยๆนี่แหล่ะ ใครถามว่าขับจริงดิ ใช่ ขับจริง ถ้าอยากรู้ก็ต้องลองด้วยตัวเองดิ 9️⃣ขี่มอไซไม่แข็งไม่ควรขับกลางฝน เพราะจะล้ม และต้องเข้าโรงบาล และกูคือคนนั้น แผลยังไม่หายเลยเนี่ย #คลิปอยู่ในไบโอน้า #เป็นกำลังใจให้พี่ไรเดอร์ทุกคนนะครับ ❤️

Sponsored Ad

A post shared by ฉ อ ฉ อ | 郑志强 (@ch.paiyoonaima) on

ภาพทริปอิยิปต์ ไปขี่อูฐ

.

.

.

.

.

ที่มา : เพจ ไปอยู่ไหนมา, @paiyoonaima

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ