ลูกหมายืนไม่ไหว เจ้าของต้องการให้การุญยฆาต แต่สัตวแพทย์ปฏิเสธคำร้อง เพื่อให้น้องได้มีชีวิตอยู่ต่อ

LIEKR:

พวกเขาไม่แม้แต่จะพยายามรักษาน้องเลย โชคดีที่สัตวแพทย์ไม่ยอมทำตามคำร้องขอ

    เรื่องราวของลูกหมาน้อยที่เกือบถูกการุณยฆาต เนื่องจากเกิดมาพิการเดินไม่ได้ แต่สัตวแพทย์ปฏิเสธความต้องการของเจ้าของและให้โอกาสลูกหมาน้อยได้มีชีวิตอยู่ต่อบนโลกใบนี้ 

    ลูกหมาน้อยตัวนี้มีชื่อว่า เบลล่า (Bella) อายุได้เพียง 6 สัปดาห์ แต่เจ้าของกลับปฏิไม่ต้องการเลี้ยงเบลล่า เพราะเกิดมาพิการไม่สามารถเดินได้เหมือนกับน้องหมาตัวอื่น ๆ จึงพาเบลล่ามาพบสัตวแพทย์เพื่อขอให้ทำการุณยฆาต

    แม้ว่าสัตวแพทย์จะพยายามพูดคุยถึงแนวทางการรักษาและโอกาสรอดของเบลล่า แต่พวกเขาไม่ฟังและยังยืนยันที่จะให้สัตวแพทย์การุณยฆาต สุดท้ายสัตวแพทย์ตัดสินใจไม่ทำตามคำขอและให้โอกาสเบลล่าได้มีชีวิตอยู่ต่อบนโลกใบนี้ 

 

Sponsored Ad

 

    ต่อมาทางคลินิคได้ติดต่อไปยัง Piper Wood ผู้ก่อตั้งองค์กร Hand in Paw องค์กร ช่วยเหลือสัตว์ในรัฐแคลิฟอร์เนีย ประเทศสหรัฐอเมริกา และได้อธิบายเรื่องราวทั้งหมด รวมทั้งผลการตรวจร่างกายของเบลล่า 

    โดยบอกว่า เบลล่าไม่ได้พิการอย่างที่เจ้าของเดิมเข้าใจ อาการที่เกิดขึ้นนี้เกิดจากภาวะน้ำตาลในเลือดต่ำผิดปกติเท่านั้น จึงทำให้เบลล่ามีร่างกายไม่แข็งแรงเหมือนน้องหมาตัวอื่น ๆ 

 

Sponsored Ad

 

    ซึ่งส่วนหนึ่งอาจจะเป็นผลมาจากเจ้าของเดิม ไม่ได้ให้อาหารที่เพียงพอและตรงเวลา ทำให้น้ำตาลในเลือดของเธอลดต่ำลงมาก อีกทั้งเบลล่าถูกแยกจากแม่เร็วเกินไป ทำให้ไม่ได้รับน้ำนมจากแม่เพียงพอ จึงเป็นอีกหนึ่งสาเหตุที่ทำให้เธอร่างกายไม่แข็งแรง 

    แต่ก็นับว่ายังโชคดีที่เบลล่าได้รับการตรวจร่างกายและได้รับการช่วยเหลือได้ทันเวลา เบื้องต้นสัตวแพทย์ได้ให้ยาผ่านเส้นเลือดนานกว่า 2 ชั่วโมง แม้จะตัวสั่นเล็กน้อย แต่ก็มีเรี่ยวแรงมากขึ้น สามารถ

 

Sponsored Ad

 

ยืนขึ้นและกินอาหารได้ด้วยตัวเอง

    หลังจากผ่านการรักษา เบลล่าก็กลับมาแข็งแรงปกติ เหมือนลูกหมาทั่วไปแล้ว แถมค่าค่ารักษาก็ยังถูกกว่าการทำการุณยฆาตอีกด้วย

    เจ้าหน้าที่ศูนย์พยายามอย่างมากในการรักษาร่างกายและจิตใจของเบลลล่า เนื่องจากเธอมีอาการหวาดกลัวเล็กน้อย แต่อย่างไรก็ตามตอนนี้เบลล่าอาการดีขึ้นมาก ๆ แล้ว และพร้อมย้ายไปอยู่กับครอบครัวใหม่ที่พร้อมมอบความอบอุ่นให้แก่เธอ

 

Sponsored Ad

 

    เรื่องราวของเบลล่าได้ตระหนักให้เห็นว่า ยังมีสัตว์เลี้ยงอีกหลายตัวที่กำลังถูกการุณยฆาตทั้ง ๆ ที่โรคที่พวกเขากำลังเผชิญอยู่ สามารถรักษาให้หายได้! หากพวกคุณพร้อมจะต่อสู้ไปด้วยกัน

    หรือต่อให้พวกเขาจะป่วย ไม่สามารถรักษาให้หายขาดได้ หากคุณมองว่าพวกเขาเป็นหนึ่งในสมาชิกของครอบครัวแล้ว คุณจะไม่มีวันทอดทิ้งพวกเขาไปอย่างแน่นอน

ที่มา : The Dodo

บทความที่คุณอาจสนใจ