"หนูเล็ก อาร์สยาม" ผันตัวเป็นแม่ค้าขายตุ๊กตา "ไม่อายทำกิน" ไม่สนแม้โดนมองว่าตกอับ!

LIEKR:

อาชีพสุจริตไม่จำเป็นต้องอายใคร สู้ๆนะคะ ขอเอาใจช่วยค่ะ

        หนูเล็ก อาร์สยาม จากนักร้องดัง สู่อาชีพแม่ค้าเต็มตัว ไลฟ์สดขายตุ๊กตาผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว จนถูกเม้าท์ตกอับ ดูไม่แพง แต่เจ้าตัวไม่สนใจ เพราะเชื่อว่าคนขยันก็ไม่อดตาย

Sponsored Ad

        หากย้อนกลับไปในอดีต เพลง ชิมิ ของวง บลูเบอร์รี่ เป็นเพลงที่โด่งดังมาก ๆ แต่ก็เหมือนเป็นวัฏจักรของวงการที่เก่าไปใหม่มา ทำให้งานเพลงของวงบลูเบอร์รี่ลดน้อยลง และสมาชิกในวงต่างก็แยกย้ายไปทำหน้าที่ของตัวเอง ซึ่ง หนูเล็ก เบญจวรรณ หนึ่งในสมาชิกของวงนี้ ก็ได้ผันตัวเองไปเป็นแม่ค้าขายตุ๊กตาในเฟซบุ๊ก จนถูกเม้าท์แรงว่า ตกอับ กันเลยทีเดียว

Sponsored Ad

        โดยล่าสุด หนูเล็กได้เผยถึงเรื่องนี้ว่า ที่ตนมาขายตุ๊กตา ก็เพราะว่าว่างไม่มีอะไรทำ ตอนแรกก็ไลฟ์ขายเสื้อผ้า แต่คนไม่สนใจเสื้อผ้ากลับสนใจตุ๊กตาที่มาตั้งโชว์อยู่ข้างหลัง  

Sponsored Ad

        และหนูเล็กยังบอกอีกว่า หลังจากที่ขายตุ๊กตา ตนก็เลยไปดีลตู้คอนเทนเนอร์นำเข้ามาจากญี่ปุ่น เป็นตุ๊กตาลิขสิทธิ์แท้ แต่ตีเป็นมือสอง อาจจะเพราะเราเปลี่ยนมาแต่งเป็นยายสวยคือตอนแรกก็แต่งเป็นหนูเล็ก พอนาน ๆ ไปคนดูน้อยลง 

Sponsored Ad

        แล้วมีอยู่วันหนึ่งขี้เกียจแต่งหน้าเลยเอาอายไลเนอร์มาแต่งหน้าเป็นยาย แล้วพูดเป็นคนแก่ วันนั้นคนดู 1,000 คน ต่อมาก็ลองทำอีกจนคนดูเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ เป็นหลักหมื่น แสดงว่าคนชอบที่ตลก และตนก็ไม่กลัวเสียภาพลักษณ์ศิลปินเลย การเป็นยายสวยก็กึ่งตัวตนจริง ๆ ด้วย

Sponsored Ad

        ส่วนงานร้องเพลง หนูเล็กบอกว่า ตอนนี้พักก่อน ซึ่งก่อนหน้านี้ตนเป็นศิลปิน เพลงเราดังมาก แต่พอไม่มีงานก็ยอมรับว่านอยด์ อย่างลอยกระทงเคยมีมากสุด 5 งาน แต่ตนก็รู้อยู่แล้วว่ามันต้องเป็นไปตามวัฏจักร ตนก็ทำใจไว้ตั้งแต่ทีแรกแล้ว

Sponsored Ad

        นอกจากนี้หนูเล็กยังบอกอีกว่า ตนไม่อายเลยที่เป็นแม่ค้า จะมีคนพูดว่าดูไม่แพงเลย ต้องบอกว่าตนทำเพื่อความอยู่รอดด้วย ถ้ารองานร้องเพลงอย่างเดียวตนก็ไม่มีรายได้ ภาระเราก็เยอะ ตนมองว่าคนขยันยังไงก็ไม่อดตาย ตนขายของมาตั้งแต่ก่อนเข้าวงการอยู่แล้ว ตอนนี้ก็แค่ก็กลับมาทำมันเท่านั้นเอง 


.

.


.

.

.

.

ข้อมูลและภาพจาก kapook

บทความที่คุณอาจสนใจ