เหล่านักเตะไทยลีก เปิดใจ "เชียร์ทีมชาติอะไร" ในมหกรรมการแข่งขันที่ยิ่งใหญ่ "ฟุตบอลโลก 2022"

LIEKR:

มาดูกันว่า เหล่านักเตะจากทั่วฟ้าเมืองไทย พวกเขา 'เชียร์ทีมชาติอะไร?' ในบอลโลก 2022

    มหกรรมการแข่งขันที่ 'ยิ่งใหญ่' ที่สุดของมวลมนุษยชาติกำลังจะเปิดฉากในวันนี้ ว่าแล้ว 'SIAMSPORT' จึงไปซอกแซกถามนักเตะจากทั่วฟ้าเมืองไทย ว่าพวกเขา 'เชียร์ทีมชาติอะไร?' มาให้คุณได้ทราบโดยทั่วกัน!!

    เริ่มขึ้นแล้วสำหรับมหกรรมการแข่งขันที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของมวลมนุษยชาติ สำหรับ "ฟุตบอลโลก 2022" หรือ "FIFA World Cup Qatar 2022" ที่ประเทศกาตาร์ ล่าสุดเว็บไซต์ siamsport ก็ได้มีการซอกแซกถามนักเตะจากทั่วฟ้าเมืองไทย ว่าพวกเขา "เชียร์ทีมชาติไหน" ในบอลโลก 2022 มาให้เพื่อน ๆ ได้ทราบกัน 

 

Sponsored Ad

 

    เริ่มที่นักเตะคนแรกเลย "สุภโชค สารชาติ" นักฟุตบอลชาวไทย ปัจจุบันเล่นตำแหน่งกองกลางให้แก่สโมสรคอนซาโดเล ซัปโปะโระ ในเจลีก ดิวิชัน 1 

    โดยเจ้าตัวเผยว่า เชียร์ทีมชาติอาร์เจนติน่า พร้อมกับให้เหตุผลว่า ตอนนี้อาร์เจนติน่า ไม่แพ้ใคร 36 แมตช์ ตั้งแต่ปี 2019 จนถึงตอนนี้ แต่สุดท้ายสิ่งที่เขาอยากเห็นที่สุดคือ ลีโอเนล เมสซี่ ต้องแชมป์โลกเท่านั้น

 

Sponsored Ad

 

    นักเตะคนที่ 2 "กฤษดา กาแมน" นักฟุตบอลชาวไทย ปัจจุบันเล่นในตำแหน่งกองกลาง/เซ็นเตอร์แบ็ก ให้กับชลบุรี ในไทยลีกและทีมชาติไทย 

    เจ้าตัว เผยว่า เชียร์ทีมชาติบราซิล พร้อมกับให้เหตุผลว่า เขาติดตามทีมชาติบราซิลมาตั้งแต่เด็ก ๆ และคิดว่าทีมชุดนี้นี่แหละที่จะก้าวไปถึงแชมป์โลกได้อีกครั้ง

 

Sponsored Ad

 

    นักเตะคนที่ 3 "กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์" นักฟุตบอลชาวไทย โดยเล่นในตำแหน่งผู้รักษาประตู ปัจจุบันเล่นให้แก่เมืองทอง ยูไนเต็ด ในไทยลีก และทีมชาติไทย

    เจ้าตัว เผยว่า เชียร์ทีมชาติเยอรมัน พร้อมกับให้เหตุผลว่า จริง ๆ เขาติดตามทีมชาติอิตาลีอยู่บ่อย ๆ แต่ลึก ๆ แล้วก็เชียร์ทีมชาติเยอรมัน เพราะพวกเขาเป็นทีมที่มีมาตรฐานสูง แข็งแรง ให้ความรู้สึกที่มั่นคง อีกทั้งตนเองก็ชื่นชอบโอลิเวอร์ คาห์น ซึ่งเป็นไอดอลคนแรก รวมไปถึง มานูเอล นอยเออร์ อยู่แล้ว ก็หวังว่าเยอรมัน จะคว้าแชมป์โลกครั้งที่ 5 ได้สำเร็จ

 

Sponsored Ad

 

    นักเตะคนที่ 4 "ชาริล ชัปปุยส์" นักฟุตบอลลูกครึ่งไทย-สวิตเซอร์แลนด์ ปัจจุบันเล่นตำแหน่งกองกลางให้กับการท่าเรือในไทยลีก

    เจ้าตัว เผยว่า เชียร์ทีมชาติสวิตเซอร์แลนด์ เพราะเพื่อนร่วมรุ่นของตนเล่นอยู่ในทีมชุดนี้ (กรานิต ชาก้า กับ ฟาเบียน ชาร์) จึงหวังว่าพวกเขาจะไปได้ไกลที่สุดในฟุตบอลโลก 2022 แต่มีสิ่งหนึ่งที่เขามั่นใจคือสวิตเซอร์แลนด์ จะสร้างปัญหาให้คู่แข่งได้แน่ ๆ

 

Sponsored Ad

 

    นักเตะคนที่ 5 "ฐิติพันธ์ พ่วงจันทร์" เป็นนักฟุตบอลชาวไทย เขาเป็นลูกชายของ ไพโรจน์ พ่วงจันทร์ อดีตนักฟุตบอลทีมชาติไทย ปัจจุบันเล่นให้กับทรูแบงค็อก ยูไนเต็ดในไทยลีก และทีมชาติไทย

    เจ้าตัว เผยว่า เชียร์ทีมชาติอังกฤษ พร้อมกับให้เหตุผลว่า รู้สึกผูกพันกับฟุตบอลอังกฤษ อาจจะด้วยความที่ดู พรีเมียร์ มาตลอด อีกอย่างคือชอบ เดวิด เบ็คแฮ่ม มาก ๆ แม้จะไม่ทันได้ดูเขาเล่น แต่คน ๆ นี้คือไอดอลในหลาย ๆ เรื่อง เลยอยากเป็นกำลังใจให้อังกฤษ ได้แชมป์รายการใหญ่สักที เพราะเมื่อ 2 ปี ที่แล้วเพิ่งอกหักจาก ยูโร 2020 มา

 

Sponsored Ad

 

    นักเตะคนที่ 6 "เอกนิษฐ์ ปัญญา" นักฟุตบอลชาวไทย เล่นในตำแหน่งกองกลางตัวรุก หรือ ปีก ให้กับเมืองทอง ยูไนเต็ด ในไทยลีก

    เจ้าตัว เผยว่า เชียร์ทีมชาติโปรตุเกส เพราะชอบคริสเตียโน่ โรนัลโด้ เป็นทุนเดิมอยู่แล้ว เห็นเขาได้แชมป์ ยูโร (2016) ก็เลยอยากให้เขาได้แชมป์โลกสักครั้ง ก่อนที่จะแขวนสตั๊ด

Sponsored Ad

    นักเตะคนที่ 7 "ธนบูรณ์ เกษารัตน์" เป็นนักฟุตบอลตำแหน่งกองกลางและกองหลังทีมชาติไทย ปัจจุบันลงเล่นให้กับการท่าเรือในไทยลีก และทีมชาติไทย

    เจ้าตัว เผยว่า เชียร์ทีมชาติอังกฤษ พร้อมกับให้เหตุผลว่า เพราะเราดูฟุตบอล พรีเมียร์ลีก มาตลอด มันเลยผูกพัน แล้วผมก็อยากให้พวกเขาได้แชมป์ระดับเมเจอร์สักที เพราะฟุตบอลโลกหนที่แล้ว (2018) ก็แพ้รอบรองชนะเลิศ ส่วน ยูโร ก็ได้แค่อันดับ 2 หวังว่าหนนี้สิงโตจะได้คำรามบ้างนะ

    นักเตะคนที่ 8 "พิชา อุทรา" นักฟุตบอลชาวไทย ปัจจุบันเล่นตำแหน่งปีกให้กับเมืองทอง ยูไนเต็ด ในไทยลีก

    เจ้าตัว เผยว่า เชียร์ทีมชาติเยอรมัน เพราะเป็นทีมที่สอนอะไรหลาย ๆ อย่าง โดยเฉพาะเรื่องของความล้มเหลว เพราะไม่ว่าจะล้มกี่ครั้ง พวกก็กลับมายิ่งใหญ่ได้เสมอ

    นักเตะคนที่ 9 "พีระพัฒน์ โน๊ตชัยยา" นักฟุตบอลชาวไทย ปัจจุบันเล่นให้กับแบงค็อก ยูไนเต็ดในไทยลีก

    เจ้าตัว เผยว่า เชียร์ทีมชาติอังกฤษ พร้อมกับให้เหตุผลว่า ผมเชียร์อังกฤษ มาตลอด ส่วนหนึ่งเพราะคนไทย กับ พรีเมียร์ลีก อยู่คู่กันมานาน ที่สำคัญ ระดับสโมสร ผมก็ชอบ เชลซี และหนนี้ก็มีไปกับอังกฤษเยอะ ไม่ว่าจะเป็น เมสัน เมาท์, คอเนอร์ กัลลาเกอร์ และ ราฮีม สเตอร์ลิ่ง ก็เลยหวังว่าจะผ่านเข้ารอบลึก ๆ ได้

    นักเตะคนที่ 10 "ศิวกรณ์ เตียตระกูล" นักฟุตบอล สัญชาติไทย ปัจจุบันได้ลงเล่นให้กับเชียงราย ยูไนเต็ด ในตำแหน่งปีกซ้าย

    เจ้าตัว เผยว่า เชียร์ทีมชาติอาร์เจนติน่า เพราะว่าชื่นชอบ ลีโอเนล เมสซี่ เป็นทุนเดิม และที่สำคัญคือเขาเหลือถ้วยสุดท้ายแล้วที่ยังไม่ได้สัมผัส เพราะรายการอื่นได้มาหมด ไม่ว่าจะเป็นสโมสรหรือทีมชาติ

    นักเตะคนที่ 11 "กัมพล ปฐมอรรฆย์กุล" เป็นนักฟุตบอล สัญชาติไทย ปัจจุบันได้ลงเล่นให้กับราชบุรี มิตรผล และทีมชาติไทย ในตำแหน่งผู้รักษาประตู 

    เจ้าตัว เผยว่า เชียร์ทีมชาติสเปน พร้อมกับให้เหตุผลว่า จริง ๆ ผมแล้วชอบฝรั่งเศส แต่ผู้เล่นเก่งเกิน (หัวเราะ) ก็เลยหันหันมาเชียร์ทีมรุ่นใหม่ดีกว่า ซึ่งก็คือสเปน นั่นแหละ เพราะทีมชุดนี้มีนักเตะอายุน้อยอยู่เพียบ พวกเขาเพิ่งเล่นครั้งแรก ก็เลยอยากจะเห็นว่าจะไปได้ไกลขนาดไหน ผมเองก็หวังว่าอย่างน้อยพวกเขาจะถึงรอบ 8 สุดทีมสุดท้ายเป็นอย่างต่ำ

    นักเตะคนที่ 12 "จักรพันธ์ พรใส" นักฟุตบอลชาวไทย เล่นในตำแหน่งปีก ปัจจุบันเล่นให้กับอยุธยา ยูไนเต็ด ในไทยลีก 2

    เจ้าตัว เผยว่า เชียร์ทีมชาติอังกฤษ พร้อมกับให้เหตุผลว่า เชียร์มาตั้งแต่ฟุตบอลโลก 1998 ซึ่งเป็นทัวร์นาเมนต์ที่ทำให้ได้รู้จักกับ ไมเคิ่ล โอเว่น แล้วก็ตามต่อที่ถึง ลิเวอร์พูล แต่น่าเสียดายที่รายการใหญ่ทีไร อังกฤษ มักจะไปไม่สุด ดังนั้นครั้งนี้ก็หวังว่าพวกเขาจะประสบความสำเร็จอย่างน้อยๆ ก็ต้องถึงรอบ 8 ทีม สุดท้าย

    นักเตะคนที่ 13 "ดัสกร ทองเหลา" นักฟุตบอลชาวไทย ลงเล่นในตำแหน่งกองกลาง ปัจจุบันลงเล่นให้กับกาญจนบุรี ซิตี้ ในไทยลีก 3

    เจ้าตัว เผยว่า เชียร์ทีมชาติอังกฤษ พร้อมกับให้เหตุผลว่า คุ้นเคยกับฟุตบอลอังกฤษ เพราะว่าดู พรีเมียร์ลีก มาตั้งแต่เด็กๆ แล้วก็ชอบ เดวิด เบ็คแฮ่ม เป็นทุนเดิมอยู่แล้ว ก็หวังว่าฟุตบอลโลกหนนี้ พวกเขาจะสมหวังสักที หลังเข้ารอบ 4 ทีม สุดท้ายเมื่อปี 2018

    นักเตะคนที่ 14 "ชัยวัฒน์ บุราณ" นักฟุตบอลชาวไทย ปัจจุบันเล่นให้กับลำพูน วอร์ริเออร์ ในตำแหน่งปีก

    เจ้าตัว เผยว่า เชียร์ทีมชาติเบลเยียม พร้อมกับให้เหตุผลว่า ผมว่าพวกเขาคล้าย ๆ อาร์เจนติน่า ซึ่งเป็นทีมที่มีระบบและผู้เล่นที่ดีในทุกตำแหน่ง แต่ว่า เควิน เดอ บรอยน์ คือข้อแตกต่าง อีกอย่างนักเตะของเบลเยียม ณ ตอนนี้ก็กำลังพีก เลยคิดว่าฟุตบอลโลกหนนี้ ปีศาจแดงแห่งยุโรป น่าจะไปได้ไกลเลยล่ะ

    นักเตะคนที่ 15 "สรวิทย์ พานทอง" เป็นนักฟุตบอลชาวไทย เล่นในตำแหน่งปีก ปัจจุบันได้ลงเล่นให้กับโปลิศ เทโร ในไทยลีก โดยยืมตัวจากเมืองทอง ยูไนเต็ด

    เจ้าตัว เผยว่า เชียร์ทีมชาติญี่ปุ่น พร้อมกับให้เหตุผลว่า อยากให้ชาติจากทวีปเอเชีย ไปได้ไกลในฟุตบอลโลกครั้งนี้ โดยเฉพาะญี่ปุ่น ที่มีผู้เล่นดีๆ หลายคน แต่คงต้องลุ้นหนักหน่อย เพราะอยู่ในกลุ่มที่โหดมาก ๆ ส่วนลึก ๆ ในใจ ผมหวังว่าอาร์เจนติน่า จะได้แชมป์ เพราะมันน่าจะเป็นหนสุดท้ายของ ลีโอเนล เมสซี่ กับทัวร์นาเมนต์นี้

    นักเตะคนที่ 16 "สิโรจน์ ฉัตรทอง" นักฟุตบอลชาวไทย ปัจจุบันได้ลงเล่นให้กับนครราชสีมา (โดยยืมตัวจากบีจี ปทุม ยูไนเต็ด) ในไทยลีก ในตำแหน่งกองหน้า

    เจ้าตัว เผยว่า เชียร์ทีมชาติบราซิล เพราะฟุตบอลโลกทุก ๆ ครั้ง บราซิล คือทีมเต็งเสมอ แต่หนนี้ผมว่าตัวผู้เล่นของพวกเขาค่อนข้างฟูลทีม โดยเฉพาะแนวรุกที่จัดจ้านทั้งนั้น จึงน่าจะเล่นสนุกและน่าเชียร์มากที่สุด

    นักเตะคนที่ 17 "วิชิต ธานี" นักฟุตบอลชาวไทย ปัจจุบันได้ลงเล่นให้กับลำปาง เอฟซี

    เจ้าตัว เผยว่า เชียร์ทีมชาติโครเอเชีย เพราะมี ลูก้า โมดริช เป็นไอดอล เพราะชื่นชอบสไตล์การเล่นของเขา มันจึงทำให้ติดตามโครเอเชีย ไปด้วย และก็เสียดายที่ฟุตบอลโลกครั้งก่อนได้แค่รองแชมป์ ส่วนหนนี้ก็หวังว่าทีมตราหมากรุกจะไปได้ไกลที่สุดเท่าที่จะทำได้

    นักเตะคนที่ 18 "ยู บยอง-ซู" นักฟุตบอลชาวเกาหลีใต้ ปัจจุบันลงเล่นในตำแหน่งกองหน้าให้กับชลบุรี ในไทยลีก

    เจ้าตัว เผยว่า เชียร์ทีมชาติเกาหลีใต้ พร้อมกับให้เหตุผลว่า แน่นอนว่าผมต้องเชียร์เกาหลีใต้ โดยครั้งนี้คุณจับตานักเตะของเราอย่าง ซน เฮือง-มิน และ คิม มิน-แจ ให้ดี ๆ พวกเขาน่าจะมีทัวร์นาเมนต์ที่ยอดเยี่ยม และผมหวังว่าฟุตบอลโลก 2022 เราจะทะลุถึงรอบ 8 ทีม สุดท้ายได้สำเร็จ

ที่มา : siamsport

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ