"บิ๊กติ๋ม" แนะ "ทัพลูกยางสาวไทย" รู้จุดอ่อนแล้ว มีจุดที่ต้องเร่งสร้าง หากหวังไปโอลิมปิก 2024

LIEKR:

พวกเรามาติดตามและรอชมพัฒนาการของทัพลูกยางสาวไทยกันต่อไปนะคะ

        ต้องบอกเลยว่าเป็นความภูมิใจของชาวไทยเลยก็ว่าได้ สำหรับ "ทัพลูกยางสาวไทย"

        ซึ่งล่าสุด รองประธานกิตติมศักดิ์ตลอดชีพ สหพันธ์วอลเลย์บอลแห่งเอเชีย "บิ๊กติ๋ม" เรืออากาศโท ชาญฤทธิ์ วงษ์ประเสริฐ ก็ได้มีการออกมาเปิดเผยกับทีมข่าวกีฬาไทยรัฐถึงโอกาสที่ประเทศไทยเป็นเจ้าภาพจัดแข่งขัน "โอลิมปิก 2024" รอบคัดเลือก เวิลด์ควอลิฟาย 

 

Sponsored Ad

 

        โดยบิ๊กติ๋มก็ได้เผยว่า "ถ้าถามว่าเรารับจัดไหม ถ้าจัดไม่ได้เปรียบ จับสลากแบบนี้ถ้าเจอทีมหนักมาอยู่สายเรา 2 ทีมยุ่งแล้ว ค่าลิขสิทธิ์เรียก 3 ล้านเหรียญสหรัฐ ยังไม่รวมค่าจัดการดูแล 8 ทีมด้วย"

 

Sponsored Ad

 

        "อย่างน้อยต้องแข่ง 3 อาทิตย์ แข่ง 3 วันพัก ตรงนี้ก็เป็นเรื่องที่สมาคมกีฬาวอลเลย์บอลหญิงก็ชั่งใจ จะยอมเสียตรงนี้ไหม ไม่ใช่ว่าเรามีโอกาสจะได้ ยังไม่รู้ว่าใครจะได้จัดบ้าง ดูทิศทางของโอลิมปิก" บิ๊กติ๋ม กล่าว

        ทั้งนี้บิ๊กติ๋มก็ได้พูดถึงทัพลูกยางสาวไทยว่า "ทีมชาติไทยขณะนี้รู้จุดอ่อน รูปร่างเสียเปรียบ เวลาไปเล่นใช้พลังงานมากกว่าปกติ ทีมที่รูปร่าง ๆ ไล่กับเราก็มีแค่ญี่ปุ่น ของเราถ้าจะหวังโอลิมปิกต้องหาทางสร้างสมรรถภาพร่างกายให้ดีกว่าที่เป็น ให้เล่นได้ยาวขึ้น เที่ยวนี้ดีขึ้นไม่มีใครเจ็บ ไม่งั้นก็จะเหมือนปีก่อน เนชันส์ ลีก เล่น 3 แมตช์ เริ่มเจ็บ เที่ยวนี้ไม่เจ็บ แต่มีอาการล้าให้เห็นตรงนี้เป็นจุดที่หางทางแก้ไข"

ที่มา : ไทยรัฐ

บทความที่คุณอาจสนใจ