"หมอก้อง สรวิชญ์" สาธิตวิธีใช้หน้ากากอนามัยที่ถูกต้อง หลายคนมองข้าม อาจไม่ได้ช่วยป้องกันเต็มที่

LIEKR:

ขอบคุณสำหรับความรู้ดีๆ ค่ะ

        เป็นหนุ่มอารมณ์ดี นักแสดง และคุณหมอหนุ่มหล่อ "ก้อง" สรวิชญ์ สุบุญ นอกจากจะมีดีที่หน้าตาแล้ว เรื่องของฝีมือการแสดง รวมไปถึงในมุมของหน้าที่ความเป็นหมอก็ทำได้ดีมีคุณภาพ บางครั้งยังสละเวลามาให้ความรู้ประชาชนอีกด้วย

        ล่าสุด "หมอก้อง สรวิชญ์" ได้โพสต์แนะนำวิธีง่ายๆ ในการใส่และถอดหน้ากากอนามัยที่ถูกวิธี โดยไม่ให้มีเ ชื้ อ โ ร ค ปนเปื้อนไปบริเวณมือและใบหน้า เป็นวิธีที่เหมาะสมที่สุดและสามารถป้องกันตัวเองได้ดียิ่งขึ้น

 

Sponsored Ad

 

หมอก้อง สรวิชญ์

        คือการถอดด้วยการปลดที่สายคล้องใบหู ไม่ใช้มือสัมผัสไปตรงด้านหน้าที่เป็นส่วนของแผ่นกรอง แล้วก็ควรระวังเวลาใส่ อย่าไปจับโดนแผ่นกรองบ่อย เพราะเราจะเผลอเอามือไปป้ายหน้าป้ายตาได้

 

Sponsored Ad

 

        ส่วนอีกภาพหนึ่ง เป็นการเปิดประตูเข้าห้องโดยในไหล่ช่วยดันประตู แทนการใช้มือจับไปที่หูจับประตู ซึ่งก็เป็นวิธีการง่ายๆ แต่มีประโยชน์มาก ๆเลยทีเดียว

        สุดท้ายนั้นสำคัญมากๆ ถ้าหากใครที่ ป่ ว ย อยู่แล้ว จะไอจาม ก็ให้ไอจามในหน้ากาก จึงจะป้องกันคนรอบข้างไม่ให้ติดไปด้วยได้ดีที่สุด

 

Sponsored Ad

 

        นับว่าเป็นแนวคิดดีๆ ที่นำไปปรับใช้ในชีวิตประจำวันกันได้ ทั้งนี้ก็ต้องขอบคุณคุณหมอก้องที่สละเวลาออกมาให้ความรู้กับประชาชน รวมถึงขอส่งกำลังใจไปให้กับเจ้าหน้าที่สาธารณสุขและแพทย์พยาบาลทุกคนด้วยค่ะ

 

Sponsored Ad

 

.


.

.

.


โพสต์ดังกล่าว

ข้อมูลและภาพจาก อินสตาแกรม kong_sarawit

บทความที่คุณอาจสนใจ