เปิดใจ "เจ้าแม็กซ์" กราบเท้าแม่ สวมกอดลูก-เมีย พ้นมลทินถูกตีตรวน ติดคุกฟรีปีกว่าๆ

LIEKR:

เล่าความขมขื่น 14 เดือนที่ผ่านมา...เครียดหนักจนหูดับ!

 หมายเหตุ : สามารถรับชมคลิปเพิ่มเติมได้ที่ด้านล่างบทความค่ะ   

  เป็นเรื่องที่ประชาชนไทยให้ความสนใจกันเป็นจำนวนมาก สำหรับเรื่องราวของ เจ้าแม็กซ์ นักมวยอันดับ 27 โลก หลังชีวิตดิ่งวูบ ถูกตีตรวนเป็นนักโทษ ติดคุกฟรี 14 เดือน แถมยังถูกกล่าวหาว่าเป็นผู้ค้ากว่า 3 ล้านเม็ด เพราะมีชื่อเป็นเจ้าของรถ หลังขายรถแบบโอนลอย

    ดร. เสรี วงษ์มณฑา ในฐานะพิธีกร เปิดใจสัมภาษณ์อดีตนักมวยแชมป์โลก WBC เอเชีย "อัจฉริยะ วิโรจน์สุโนบล" หรือ "เจ้าแม็กซ์" และ "นลินตา จีรเดชชนดล" หรือ "ออย" ภรรยา ผ่านรายการ "เรื่องลับมาก (no censor)" หลังเจ้าแม็กซ์ถูกจับกุมตัวที่สนามบิน ขณะจะเดินทางไปป้องกันแชมป์ ในข้อหาเกี่ยวข้องกับขบวนการค้า ย า เ ส พ ติ ด  จนต้องถูกจำคุกฟรี 14 เดือน 

 

Sponsored Ad

 

ความรู้สึกวันที่เดินออกมาจากคุก ?

    เจ้าแม็กซ์ : มันเหมือนฝันเลยครับ ทุก ๆ วันผมจะนั่งดูเพื่อน ๆ ที่ถูกปล่อยออกมา คนที่พ้นโทษ ผมนอนรอฟังชื่อที่เขาจะเรียก ปีนึงฟังทุกวัน จนวันที่ 27 ที่ผ่านมา เขาก็เดินมาบอกว่าให้ผมเก็บผ้า เก็บผ้าห่ม ผมยังอึ้งอยู่เลย ถามว่าจริงหรือเปล่า ผมจะย้ายห้องหรือยังไง หัวหน้าบอกมึงกลับบ้าน พอเขาบอกให้ผมถอยหลังออก ผมถึงมั่นใจว่าผมได้กลับบ้านจริง ๆ ผมก็ร้องไห้ เขาบอกตอน 4 โมงเย็น ผมก็ออกเย็นวันนั้นเลย ภรรยามารออยู่แล้ว

 

Sponsored Ad

 

ตอนเจอกันเป็นยังไง ?

    เจ้าแม็กซ์ : ผมห่างไปเป็นปี ผมทำตัวไม่ถูก เหมือนฝันเลยครับ ผมเข้ากอดลูกกอดเมีย ยังคิดอยู่ว่านี่เรื่องจริงหรือเปล่า มันเหมือนฝันเลย

พูดอะไรกับเมีย ?

     เจ้าแม็กซ์ : ขอบคุณทุกสิ่งทุกอย่างที่อยู่ข้างเขา และขอบคุณแม่ ขอบคุณทุก ๆ คนครับ

ออยล่ะ ?

 

Sponsored Ad

 

     ออย : หนูดีใจ (เสียงสั่นเครือ) หนูบอกเขาว่าหมดทุกข์หมดโศกแล้ว ต่อไปนี้เราจะอยู่กันเป็นครอบครัว พาลูก 5 ขวบไปด้วย ซึ่งเขาเริ่มรู้เรื่องแล้ว ก่อนหน้านี้เขาไม่รู้เลย เขาคิดว่าพ่อไปทำงาน

    เจ้าแม็กซ์ : ก็ถามว่าจำป๊ะป๋าได้หรือเปล่าลูก ลูกก็บอกว่าจำได้ จะกลับจากที่ทำงานแล้วเหรอครับ เขาพูดอย่างนี้ ผมก็ร้องไห้เลย เขาจะพูดถึงผมทุกวัน หลังออกมาได้ 2-3 วัน ภรรยาก็เปิดคลิปเก่า ๆ ให้ดูว่าเป็นยังไงบ้าง

กลั้นน้ำตาอยู่ไหม ?

 

Sponsored Ad

 

       เจ้าแม็กซ์ : สุด ๆ ครับ กลั้นน้ำตาไม่อยู่

สิ่งที่คิดจะพาออยกับลูกไปแห่งแรกหลังออกจากคุก ?

    เจ้าแม็กซ์ : พากลับบ้านเลยครับ ไม่มีการฉลองอะไร ผมอยู่ในสภาพที่ต้องปรับตัวกับโลกภายนอก ตอนนี้ยังมึน ๆ อยู่

โดนจับที่สนามบิน เขาเข้ามาแบบไหน ?

 

Sponsored Ad

 

    เจ้าแม็กซ์ : ตอนแรกผมก็งง คิดว่ามีปัญหาเรื่องพาสปอร์ต เพราะเขาบอกว่าพาสปอร์ตมีปัญหาให้เข้ามาคุย ผมก็ถามว่ามีปัญหาอะไร เขาบอกว่าน้องมีคดีที่ระนอง เคยยุ่งเกี่ยวกับ ย า เ ส พ ติ ด ไหม ผมก็บอกว่าไม่เคยมี ตรวจสอบได้ ผมไม่เคยมีประวัติยุ่งเกี่ยวกับมันมาก่อน เขาก็บอกว่าตอนนี้มีนะ แล้วให้ผมดู ตอนนั้นยังไม่ตกใจเท่ากับที่เขาบอกว่าเกี่ยวกับคดี 3 ล้านเม็ด ผมถึงกับทรุดเลย โทษคือประหาร

ตอนนั้นเถียงเขาหรือบอกอะไรไหม ?

 

Sponsored Ad

 

    เจ้าแม็กซ์ : โทร. หาภรรยาก่อนเลย บอกว่าตัวเอง เขาไม่ได้ไปชกมวยแล้วนะ พูดทั้งน้ำตา บอกว่าเขาไม่ได้ไปชกมวยแล้วเขาโดนคดี มีคดีที่ระนอง เกี่ยวกับคดียา 3 ล้านเม็ด ภรรยาผมก็ตกใจ บอกว่าเป็นไปไม่ได้ ก็หาหลักฐานทุกอย่าง

เข้าคุกเลยไหม ?

    เจ้าแม็กซ์ : เอาผมฝากขังก่อนที่ดอนเมืองคืนนึง แล้วส่งผมเข้าเรือนจำระนอง

ขอประกันไหม ?

Sponsored Ad

    เจ้าแม็กซ์ : ขอประกันบ่อยมาก เขาคัดค้าน เพราะเป็นคดีที่ยามันเยอะ อัตราโทษสูง

ตอนแม็กซ์โทร. มาหาว่าโดนคดี ออยรู้สึกยังไง ?

      ออย : ตกใจค่ะ แต่พูดสวนไปเลยว่าเป็นไปไม่ได้ แม็กซ์ให้คุยกับ ตม. เพราะตอนนั้นเขาเสียงสั่นพูดไม่ถูกแล้ว หนูก็คุยกับ ตม. ว่ามันยังไงกันแน่ เขาเลยบอกว่าพอดีมีหมายเด้งขึ้นมาว่ามีคดีที่ระนอง ยา 3 ล้านเม็ด

 

รู้สึกสงสัยผัวไหม ?

     ออย : ไม่สงสัย เพราะหนูมั่นใจว่าแม็กซ์ไม่ยุ่งแน่นอน หนูมั่นใจตั้งแต่ทีแรกเลย

แม็กซ์อยู่ในคุกเป็นยังไง ?

    เจ้าแม็กซ์ : เข้าไปวันแรก ผมโดนใส่ตรวนที่ขาเลย หนักมากครับ 13 ข้อ วันแรกผมทำอะไรไม่เป็นเลย ผมยังรับไม่ได้ เราไม่ใช่คนผิด ไม่ใช่นักโทษ ผมยังไม่รับสภาพ ผมต้องกินยาประจำ

ท้อ หดหู่ไหม ?

    เจ้าแม็กซ์ : ผมอยู่ได้เพราะธรรมะอย่างเดียว ตอนอยู่ข้างในไม่มีอะไรที่จะทำได้ คิดไปก็ออกไปไม่ได้ เป็นทุกข์เปล่า ๆ ผมก็นั่งสมาธิ สวดมนต์ สิ่งที่ทำได้คือทำบุญให้ตัวเอง ผมปลง นอนคลุมโปงร้องไห้ กลัวเพื่อน ๆ เห็น

มีคนพูดกับเราว่าอย่าหวังว่าจะได้ออกไป ?

    เจ้าแม็กซ์ : มีพวกนักเลงมวย คนที่อยู่ในนั้นมาพูดใส่เรา กล่อมเราทุกวันว่าให้รับสารภาพเหอะ โทษมันจะได้น้อย ผมไม่พูดกับใครเลย ถ้าพูดเป็นเรื่องแน่นอน บางทีเขาก็บอกว่าสิ่งหนึ่งที่ต้องตัดเลยอันดับแรกคือภรรยา ส่วนมากคนติดคุกเมียทิ้งหมด

กลัวออยทิ้งไหม ?

    เจ้าแม็กซ์ : ไม่กลัวครับ ผมรู้จักเขาดี ผมเลยไม่สนใจพวกนั้น

เอากำลังใจอะไรมาทำให้อยู่ได้ ไม่ทำอะไรที่เหมือนตัดช่องน้อย ?

    เจ้าแม็กซ์ : คิดว่ามันไม่ใช่คุก คิดว่าเป็นโรงเรียนผู้ชายสอนให้ผมแข็งแกร่งขึ้น ถ้าผมคิดว่าเป็นคุกผมอยู่ไม่ได้แน่นอน คิดว่าเป็นโรงเรียนผู้ชายให้ผมแข็งแกร่ง ต่อสู้ได้กับทุกสภาพปัญหาที่จะเจอถ้าผมออกไป

ออยไปหาบ้างไหม ?

    ออย : แทบจะทุกอาทิตย์ค่ะ ขับรถประมาณ 1,000 กิโล จากโคราช เกิดเรื่องหนูก็ไปรับคุณแม่และลูกลงไปด้วยกัน หนูขับรถเอง ตอนแรก ๆ ไปเกือบทุกอาทิตย์ เพื่อหาพยานหลักฐานไปยืนยันความบริสุทธิ์สามีเรา และเป็นห่วงเขา ช่วงแรก ๆ เหมือนเขารับสภาพตัวเองไม่ได้ เครียด หูดับไปข้างหนึ่ง หนูต้องไปขอให้ทางการเรือนจำทำการรักษาให้ตรงนี้

พูดอะไรให้กำลังใจเขา ?

     ออย : หนูบอกว่าให้เชื่อใจหนู แม่หนู แม่แม็กซ์ พี่น้องแม็กซ์ ตา-ย ายแม็กซ์ ทุกคนพร้อมสู้เพื่อแม็กซ์ตลอด และแม็กซ์ก็ต้องสู้เพื่อตัวเองด้วย ให้เข้มแข็งที่สุด

พอได้ยินแบบนั้น ?

    เจ้าแม็กซ์ : มีกำลังใจสู้ทุกวัน

ลูกเป็นยังไงบ้าง ?

    ออย : ช่วงแรกหนูทรมานใจมากค่ะ (เสียงสั่น) วันแรกที่เขาไปเจอพ่อที่ไปเยี่ยม เขาหาทางจะเข้าไปหาพ่อ แต่หาไม่ได้ เราก็เอ๊ะ ลูกเป็นอะไร เขาหาทางจะเข้าไปหาพ่อ เพราะปกติเขาเจอพ่อ เขาโดดกอดกันตลอด พอออกมาเขาก็ร้องห่มร้องไห้จะกลับไปหาพ่อเขา หนูก็ต้องบอกเขาว่าป๊ะป๋าไปทำงาน ต้องอดทนนะลูก ป๊ะป๋าต้องไปหาเงินมาให้หนูกิน เรียนหนังสือ หนูบอกอย่างนี้ทุกวัน แล้วเวลาซื้อของเล่นก็จะบอกว่าพ่อซื้อฝากมาให้ ให้พ่อเขามีบทบาท

พอพ่อหายไปนาน ๆ เขาเริ่มสงสัยไหม ?

    ออย : ตอนช่วง 4 ขวบกว่า ๆ จะครบ 5 เขาเริ่มถามแล้วว่าทำไมป๊ะป๋าไม่เห็นมาเลย เมื่อไหร่จะมา บางทีแม่เขาโทร. มาเล่าให้ฟัง จุกที่อก น้ำตาจะไหล ทั้งตา ยาย ทรมานใจมากที่จะตอบหลานว่าอะไร ได้แต่บอกว่าป๊ะป๋าไปทำงาน ตอนเขาเจอเขาก็ทักทายกันด้วยการเอามือแตะ แรก ๆ บอกว่าพ่อไม่สบาย มีกระจกกั้น ทำได้แค่นี้

เขาถามไหมทำไมกอดพ่อไม่ได้ ?

     ออย : ถามค่ะ หนูไม่รู้จะตอบเขายังไง ก็บอกได้แค่ว่าพ่อไม่สบาย ทำได้แค่นี้

ตอนนั้นแม็กซ์รู้สึกยังไง ?

    เจ้าแม็กซ์ : ผมร้องไห้อย่างเดียวเลยครับ

อยากบอกลูกอะไรตอนลูกไปหา ?

    เจ้าแม็กซ์ : อยากบอกว่าคิดถึงมาก รักมาก เป็นห่วงด้วย ภรรยาต้องขับรถเป็นพันโลทุกวัน เดี๋ยวตีขึ้นกรุงเทพฯ เดี๋ยวโคราช ระนอง

การสูญเสียโอกาสไปชกมวยในวันนั้นโกรธไหม ?

    เจ้าแม็กซ์ : โกรธมาก ๆ ผมอยู่ข้างในทรมานมาก ต้องให้เขามาอยู่ดี ถึงจะรู้ว่ารู้สึกยังไง ผมโกรธชุดจับกุมผม

เล่าวิธีการสู้คดีให้แม็กซ์หลุดออกมา ?

    ออย : หนูต้องไปนั่งไล่ไทม์ไลน์ค่ะ อันดับแรกหนูไปเจอรถที่ สน.ระนอง ก็ติดต่อพี่ที่ซื้อรถไป ซึ่งเขาให้ความร่วมมือ ก็โชคดีที่เต็นท์รถยังมีเอกสารซื้อ-ขายรถ อันนี้หนูก็เอามายืนยันความบริสุทธิ์ หลังจากนั้นก็ไปหาเอกสารการเป็นนักมวย เพราะตอนจับไป เขายังไม่รู้เลยว่าเป็นนักมวย พอข่าวออกไปถึงทราบว่าเป็นนักมวย หนูถึงต้องไปหาเอกสารมายืนยัน ทางการกีฬาแห่งประเทศไทยท่านก็ให้ความร่วมมือรับรองขอประวัตินักกีฬามาค่ะ

แม็กซ์หลุดได้ยังไง ?

    ออย : หนูและครอบครัวต้องรวบรวมพยานหลักฐานค่ะ ทั้งพยานบุคคล ไทม์ไลน์ในการใช้ชีวิตในแต่ละวัน ทางเฟซบุ๊ก ทางโซเชียล สัญญาณโทรศัพท์ หนูหาทุกช่องทาง คือไปกับแม่ สู้ทุกช่องทาง อันไหนที่จะยืนยันความบริสุทธิ์เขาได้ ในใจหนู ตัวหนู คิดแค่ว่าแม็กซ์คือผู้บริสุทธิ์ หนูสงสารเขามากที่ต้องไปอยู่ในนั้น ครอบครัวเราร้องไห้แทบจะทุกวัน

วันที่แม็กซ์โดนจับ เป็นวันเกิดลูกด้วย  ทำให้โกรธคูณสองคูณสามไหม ?

    เจ้าแม็กซ์ : มากครับ ผมโทษฟ้าโทษดินโทษทุกอย่าง โทษชะตากรรมทุกอย่าง

พอพ้นออกมาด้วยฝีมือออย แม็กซ์มีอะไรอยากพูดกับคนที่เราโกรธ ?

    เจ้าแม็กซ์ : อยากให้เขาพิจารณาคดีให้ละเอียด ถี่ถ้วนกว่านี้หน่อย เพราะคดีผมมันไม่ใช่แค่ 2-3 เม็ด มันเป็นล้าน มันทำลายชีวิตคนคนหนึ่งได้เลย มันพูดไม่ออก มันสุด ๆ จริง ๆ

แม็กซ์คิดว่าจะยึดอาชีพนักมวยต่อไปไหม ?

    เจ้าแม็กซ์ : แน่นอนครับ

    ออย : ตอนถูกจับเราไม่ได้ขึ้นชก ตามระเบียบต้องปลดออก

     เจ้าแม็กซ์ : ตอนแรกอยู่อันดับที่ 27 ของโลก

จะกลับมาเป็นแชมป์ได้อีกไหม ?

     เจ้าแม็กซ์ : ได้แน่นอน ตอนนี้เดินสายทำบุญก่อนครับ

อยากพูดอะไรกับออย ?

    เจ้าแม็กซ์ : รักตัวเองนะ ขอบคุณทุกสิ่งทุกอย่างที่คอยช่วย ถ้าไม่ได้ตัวเองอาจติดคุกตลอดชีวิตหรือโดนประหารก็ได้ มีตัวเองและลูกเป็นกำลังใจสู้ได้ทุกวัน มีแม่ มีครอบครัวทุก ๆ คน ขอบใจตัวเองนะ

      ออย : หนูคิดว่าหนูทำหน้าที่ภรรยาดีที่สุดแล้วค่ะ (เสียงสั่นเครือ) หนูมั่นใจในตัวสามีหนู และพ่อของลูกหนู ยังไงผู้บริสุทธิ์คือผู้บริสุทธิ์ ต้องได้รับความยุติธรรม

.

ชมคลิป เปิดใจ "แม็กซ์"

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิ๊ก !!!! <<<

.

ชมคลิป นาทีได้รับ อิสรภาพ 

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิ๊ก !!!! <<<

ที่มา : เรื่องลับมาก

บทความที่คุณอาจสนใจ