"ดาว ขำมิน" เปิดชีวิตที่ต้องสู้ อดีตเหลือเงิน 6 บาท ยอมทำทุกอย่าง เพื่อให้หลุดพ้นจากความจน

LIEKR:

#ดาวขำมิน เปิดหมดเปลือก ชีวิตแสนทรมาน พยายามทุกอย่าง ที่จะหลุดออกจากวงจรนี้#คลับฟรายเดย์โชว์

    ต้องบอกเลยว่าชีวิตไม่ง่ายเลย สำหรับ "ดาว ขำมิน" ที่เจ้าตัวแจ้งเกิดในการประกวดเป็นเงาเสียง หมู พงษ์เทพ กระโดนชำนาญ จนกลายเป็นตลกที่กำลังมาแรง เพราะเอกลักษณ์ในท่าทางการพูดที่ออกจะมึนๆ จนทำเอาหลายคนสงสัย ว่าการแกล้งมึนหรือมึนจริง จนเป็นเสน่ห์เฉพาะตัว 

 

    ล่าสุดเจ้าตัวมาเป็นแขกรับเชิญใน Club Friday Show พร้อมเล่าเรื่องราวความลำบากในอดีต ที่ต้องใช้ความพยายามในการหลุดพ้นความจน พร้อมเล่าถึงความรักดีๆ ที่ได้จากภรรยา เป็นรักแท้สู้ทนความลำบากมาด้วยกัน

 

Sponsored Ad

 

    ดาวเล่าเรื่องราวของตนเองในอดีต เจ้าตัวเผยว่า "ตอนที่ผมเป็นนักมวยชื่อว่าดาว เจริญครับ แต่ไม่มีอะไรเจริญเลย เพราะไม่เคยชนะเลย ผมเลยคิดในใจว่าเป็นนักมวยสายบุญมากกว่า แล้วเท่าที่ต่อยมาก็โดนแต่บริเวณหน้ากับหัวเราอย่างเดียวเลย บางทีก็เตะหัวบ้าง ต่อยหัวบ้างเลยทำให้มีผลต่อร่างกายเรา ปัจจุบันคือจะเบลอส่วนใหญ่ 

 

Sponsored Ad

 

    เอาจริงๆ ความยากจนเป็นสิ่งที่ทรมานสำหรับครอบครัวผมนะ (เสียงสั่น) จากที่ผมเคยอยู่บ้านเช่า เราก็โดนไล่ทั้งบ้าน มีเงินเหลือแค่ 6 บาท นั่งทานข้าวกันอยู่แล้วบ้านมันทรุดลงแล้วเงิน 6 บาทตกลงไป ผมก็พยายามคว้าแล้วแต่ก็จมลงไปกับน้ำ มันกลายเป็นภาพที่ติดอยู่กับผมตลอดมาเลย"

    มีช่วงหนึ่งที่ชีวิตเคยถูกหลอก "ตอนนั้นสมองมีแต่หางาน กำลังคุยกันอยู่มีคนเอาโทรศัพท์เอามาขาย ถามว่าขายได้เท่าไหร่ ก็ตีราคาได้ 800 บาท พอขายเสร็จเขาก็หยิบโทรศัพท์นั่นมาเช็ดแล้วก็เปลี่ยนกรอบใหม่แล้วสักพักหนึ่งก็มีคนมาซื้อโทรศัพท์เครื่องนั้น เขาก็บอกว่า 2,400 บาท ผมเอากีตาร์วางเลยแล้วเดินไปหาเขา แล้วถามว่าขอหุ้นได้ไหม เขาก็บอกว่าได้เอามาสิ 35,000 บาท 

 

Sponsored Ad

 

    ผมก็เลยยอมไปกู้แล้วพอครบเดือนก็เลยถามมาว่า เงินที่ลงหุ้นไปยังไง เขาก็บอกว่าอันนั้นไม่ได้หุ้นนะ ยืม งั้นเอาโทรศัพท์ 30 เครื่องนี้ไปแทนแล้วกัน เงินไม่มีให้ เราก็รู้สึกว่ายังดีที่ได้โทรศัพท์มา แต่ปรากฏว่าพอเอามาคือเครื่องนี้ก็เปิดไม่ได้ เครื่องนี้ก็ไม่ติด สรุป ใช้ได้แค่สองเครื่องโดนหลอกอีก แต่ตอนที่ลำบาก มีความรักเข้ามาเป็นความรักตลาดนัดครับ พอเรารู้ว่าเขาขายของอยู่ที่ตลาดนัด เราก็ไปเดินซื้อของทุกวัน ตอนเขาคบด้วยก็แอ๊คอยู่พักหนึ่งครับ ก็ดีใจ แต่ว่าเราเก็บอาการ"

 

Sponsored Ad

 

    ภรรยา เผยว่า "เอาจริงๆ เราก็มองๆ เขาเหมือนผู้ชายคนนี้ไม่ค่อยเต็ม เหมือนเขาบ้าๆ เราก็ลองคบดูว่าเขาอาจจะเป็นคนดีก็ได้ ถึงเขาจะเป็นบ้าๆ เราก็ลองศึกษาดูอะไรอย่างนี้ค่ะ พอคบกันมาดู เขาก็เป็นคนดี แต่เพราะความจน มีอยู่ครั้งหนึ่งเขาให้เราไปหาคนอื่น ตอนนั้นไม่มีเงินเลย มีเงินอยู่กันแค่ 100 บาทเอง

     เขาก็บอกว่า ปู ไปจากเขาได้ไหม เลิกกับเขาได้ไหม เขาบอกให้เราไปหาคนใหม่ที่ดีกว่าเขา อย่ามาลำบากกับเราเลย อย่ามาต้องอดมื้อกินมื้อดีกว่า เราก็บอกว่าเราไม่ไป จะอยู่กับเขาจะทนอยู่กับเขาเพราะเขาคือคนที่เราเลือกแล้ว ไม่มีกินก็อดด้วยกัน พอเขาได้ฟังเราพูดคำนั้นคือ เราได้แต่กอดเขาแล้วก็ร้องไห้ (เสียงสั่น)"

 

Sponsored Ad

 

    ดาว ขำมิน : "พอเราได้ฟังเขาพูดคำนั้นคือ เราได้แต่กอดเขาแล้วก็ร้องไห้ (เสียงสั่น)"

.

 

Sponsored Ad

 

.

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิก <<<

ที่มา : khummin

บทความที่คุณอาจสนใจ