"ณเดชน์" เอ่ยปากขอแม่แก้ว ไปปฏิบัติธรรม ที่วัดนาหลวงอีกครั้ง หลังเคยไปบวชที่นี่เมื่อหลายปีก่อน

LIEKR:

เป็นเด็กวัยรุ่นที่มีธรรมะอยู่ในใจ ใกล้ชิดพระ ใกล้บุญ สร้างกุศลตลอด เป็นเจ้าภาพกฐินใหญ่ทุกปี ไม่แปลกใจทำไมชีวิตเค้าเจริญและโด่งดังขนาดนี้ ขอโมทนาสาธุด้วยนะคะ 🙏

    ขึ้นชื่อเป็นพระเอกสายบุญไปแล้ว สำหรับหนุ่ม “ณเดชน์ คูกิมิยะ” ที่ล่าสุดก็ควงคุณแม่แก้ว สุดารัตน์ คูกิมิยะ เดินทางไปปฏิบัติธรรม โดยมีความมุ่งมั่นตั้งใจสวดมนต์นั่งสมาธิอย่างมาก แถมเจ้าตัวยังนำปัจจัยไปถวายด้วย บอกเลยว่างานนนี้มีความอิ่มบุญอิ่มใจกันถ้วนหน้าเลยทีเดียว งั้นเราตามไปชมภาพกันเลยจ้า

    ก่อนอื่นก็ต้องอนุโมทนาสาธุ กับพระเอกหนุ่มสุดหล่อ “ณเดชน์ คูกิมิยะ” ได้ไปเข้าปฏิบัติธรรมและทำบุญที่วัดนาหลวง อ.บ้านผือ จ. อุดรธานี โดยแม่แก้ว ได้โพสต์ข้อความ ว่า...

 

Sponsored Ad

 

    “ วันนี้ตรงกับวันพระขึ้น๘ ค่ำ เดือน ๙ (ไทย) ปีชวด วันอังคาร #ขอนอบน้อมแด่พระผู้มีพระภาคเจ้า ผู้ทรงตรัสรู้ชอบได้โดยพระองค์เอง ขอถวายความนอบน้อมด้วย อัญชลี วันทา อภิวาท กราบ พระพุทธเจ้าเป็นที่พึ่งของเรา 

    ขอบนอบน้อมแด่พระธรรม เป็นคำสอนของพระผู้มีพระภาคเจ้า ตรัสไว้ดีแล้ว ขอถวายความนอบน้อมด้วย อัญชลี วันทา อภิวาท กราบ พระธรรมเจ้าเป็นที่พึ่งของเรา 

 

Sponsored Ad

 

    ขอนอบน้อมแด่พระสงฆ์ เป็นผู้ปฏิบัติดีแล้ว ขอถวายความนอบน้อมด้วย อัญชลี วันทา อภิวาท กราบ พระสงฆเจ้าเป็นที่พึ่งของเรา 

    อัญชลี วันทา กราบสาธุ  #วัดนาหลวง อ.บ้านผือ จ. อุดรธานี อโหสุขัง ขอญาณบุญบารมีแห่งพระรัตนตรัย ได้โปรดอภิบาลประทานพร แด่ข้าพเจ้าทั้งหลายให้เจริญแต่สุข หมดทุกข์ ทั้งกายใจตลอดไปด้วยเทอญ สาธุ #อนุโมทนาสาธุ นะครับพ่อ @kugimiyas

 

Sponsored Ad

 

ณเดชน์ เข้าปฏิบัติธรรม

ณเดชน์ เข้าปฏิบัติธรรม

ณเดชน์ เข้าปฏิบัติธรรม

 

Sponsored Ad

 

    อโหสุขัง ในยามที่เราอยากดูตัวเอง ไม่ว่าเราจะมีเวลาน้อย หรือมีเวลามาก...ย่อมไม่สำคัญเท่าจิตเราเป็นสมาธิ และมีสติเป็นตัวรู้ ให้ทันจิต เพราะหน้าทีของจิต คือ ปรุงแต่งให้เป็นไปตามความคิด...หากจิตเราเป็นสมาธิ สติรู้ทันแล้ว... การอยู่กับตัวเองจะกี่นาที จะกี่ชั่วโมง เราย่อมรู้ทันปัจจุบันของกายใจเราอย่างถ่องแท้ปัญญาก็จะมาก และได้ใช้มาก ประโยชน์ก็จะมาก ทั้งส่วนตนและคนอื่น 

    ฝึกดูตนทีละน้อยฝึกบ่อยๆๆๆ ให้ชิน ให้นาน ให้รู้ทันจิตทันใจเราด้วยสติ ถ้าจิตคิดไม่ดี ก็ไม่ต้องทำ ถ้าจิตคิดดีแล้วเราต้องรีบทำ ...จะได้มีความยินดีเกิดขึ้นสู่ใจกายของตนและคนอื่นตลอดกาลทุกเมื่อ 

 

Sponsored Ad

 

    ขออนุโมทนาสาธุกับลูกณเดชน์ด้วยครับ แม่ยังจำคำพูด...ที่ลูกบอกแม่ว่า...”บี้จะนั้งสมาธิก่อนกลับที่ใต้ต้นโพธิ์ “ แม่รีบอนุโมทนาสาธุกับลูกตั้งแต่ได้ยิน ประโยคนี้ แล้วเราก็ได้นั่งสมาธิกัน ให้เบากายเบาใจ จึงขอส่งบุญนี้ถึงคนในครอบครัวและทุกท่านด้วยด้วยเทอญ สาธุ

จากโพสต์ต้นฉบับ

View this post on Instagram

วันนี้ตรงกับวันพระขึ้น๘ ค่ำ เดือน ๙ (ไทย) ปีชวด วันอังคาร #ขอนอบน้อมแด่พระผู้มีพระภาคเจ้า ผู้ทรงตรัสรู้ชอบได้โดยพระองค์เอง ขอถวายความนอบน้อมด้วย อัญชลี วันทา อภิวาท กราบ 🙏พระพุทธเจ้าเป็นที่พึ่งของเรา # ขอบนอบน้อมแด่พระธรรม เป็นคำสอนของพระผู้มีพระภาคเจ้า ตรัสไว้ดีแล้ว ขอถวายความนอบน้อมด้วย อัญชลี วันทา อภิวาท กราบ 🙏พระธรรมเจ้าเป็นที่พึ่งของเรา # ขอนอบน้อมแด่พระสงฆ์ เป็นผู้ปฏิบัติดีแล้ว ขอถวายความนอบน้อมด้วย อัญชลี วันทา อภิวาท กราบ🙏พระสงฆเจ้าเป็นที่พึ่งของเรา อัญชลี วันทา กราบสาธุ 🙏🙏🙏 #วัดนาหลวง อ.บ้านผือ จ. อุดรธานี # อโหสุขัง ขอญาณบุญบารมีแห่งพระรัตนตรัย ได้โปรดอภิบาลประทานพร แด่ข้าพเจ้าทั้งหลายให้เจริญแต่สุข หมดทุกข์ ทั้งกายใจตลอดไปด้วยเทอญ สาธุ 🙏🙏🙏 #อนุโมทนาสาธุ นะครับพ่อ @kugimiyas

A post shared by keaw_jung (@keaw_jung) on

ที่มา : @keaw_jung, @kugimiyas

บทความที่คุณอาจสนใจ