อยู่บ้านว่างๆ มาทำความสะอาด "หม้อ" แบบง่ายดีกว่า กลิ่นเหม็น คราบเหลือง หายไปเลย

LIEKR:

ใครบอกอยู่บ้านสร้างประโยชน์ไม่ได้ ได้หม้อเหมือนใหม่ โดยที่ไม่ต้องออกไปซื้อเลย

    ปัจจุบันทุกครอบครัวต้องมีหม้อหุงข้าวติดบ้านเกือบทุกหลังคาเรือนเลยก็ว่าได้  ไม่หม้อหุงข้าวก็หม้ออื่นๆ เพราะจำเป็นมาก ขาดไม่ได้เลย แต่เมื่อเราใช้งานไปสักระยะเวลาหนึ่งก็จะพบว่าหม้อเริ่มมีคราบเหลือง ทั้งด้านในและด้านนอก 

    ไม่ต้องกังวลไปวันนี้แอดมินไลค์เกอร์มีทริคการทำความสะอาดแบบง่ายๆ แค่ 5 ขั้นตอน ปลอดภัยแต่ผลลัพธ์ดีเยี่ยม  มาดูขั้นตอนแรกกันเลย

 

Sponsored Ad

 

    1.นำมะนาวประมาณ 5-6 ลูกมาหั่นเป็นแผ่นบางๆ ใส่ลงไปในหม้อ เติมน้ำลงไปให้เต็มประมาณ 80% ปิดฝาจากนั้นเปิดโหมดต้ม 30 นาที (ไม่จำเป็นต้องรอจนปุ่มเด้งขึ้น) จากนั้นเปลี่ยนเป็นโหมดอุ่น 2 ชั่วโมง แค่นี้เรียบร้อยเทน้ำออกให้หมด เช็ดเบาๆคราบสีเหลืองก็จะออกหมด ส่วนฝาก็นำน้ำที่อยู่ในหม้อมาเช็ดทำความสะอาดได้ เงาวับเลย

 

Sponsored Ad

 

    2.ต้องจำไว้ว่า ภายในหม้อให้ใช้ฟองน้ำเช็ดล้างเท่านั้น ห้ามใช้ฝอยขัดหม้อเด็ดขาด เพราะจะทำให้ผิวหม้อสึกกร่อน เสียหายได้ง่ายส่งผลทำให้ความร้อนไม่สม่ำเสมอ และอาหารเหนียวติดหม้อได้ง่าย!

    3.หากหม้อมีคราบหนามากและมีกลิ่นเหม็นมาก สามารถใช้น้ำส้มสายชู แต่ต้องเทน้ำลงไปผสมด้วยเล็กน้อย เพื่อให้กรดเจือจางหน่อย

 

Sponsored Ad

 

    4.ทุกครั้งที่ใช้งานหม้อเสร็จ ต้องเทน้ำในหม้อออกให้หมด เพื่อให้ภายในหม้อแห้งสะอาดอยู่เสมอ ไม่เช่นนั้นอาจก่อให้เกิดการขึ้นรา

Sponsored Ad

    5. เมื่อใช้งานไปสักระยะ ทั้งด้านในและภายนอกจะเกิดคราบมันมากมาย เราสามารถบีบยาสีฟันลงไปบนฝา จากนั้นใช้ผ้าเช็ดถูทำความสะอาดได้ รับรองภายนอกจะมันเงาวับ เหมือนใหม่เลย 

    จำไว้นะแค่ 5 ขั้นตอนเอง ไม่ยุ่งยากใช่ไหม และไม่ต้องเปลืองเงินไปซื้อน้ำยาอะไรมากมาย แค่ใช้ของใช้ภายในบ้านก็ได้แล้ว...

ชมคลิปวิธีที่คล้ายกัน

คลิปเปิดไม่ออก >>>>> กดตรงนี้ คลิ๊ก !!!! <<<<<

ที่มา:eatshealth.

แปลและเรียบเรียงโดย LIEKR

บทความที่คุณอาจสนใจ