ชาวเน็ตเห็นใจ คุณยายวัย 68 แก่แล้วยังต้องดิ้นรน ต่อรถพ่วงข้าง ขับพาลูกไปฟอกไต

LIEKR:

น้ำตาไหลเลยค่ะ ชีวิตแม่ต้องอยู่สู้เพื่อลูก

    นับเป็นอีกภาพที่สร้างความสะเทือนใจให้กับผู้พบเห็นเลยทีเดียว เมื่อโลกออนไลน์แห่แชร์ภาพแห่งความเสียสละของคนเป็นแม่ โดยคุณยายท่านหนึ่ง ที่ขับรถจักรยานยนต์ มีซาเล้งพ่วงข้าง เพื่อขับพาลูกไปฟอกไตและมีป้ายติดเอาไว้ อย่าชนยายเลยนะ ยายจำเป็นต้องทำ

    โดยชาวเน็ตรายหนึ่ง นามว่า ช่างตั๊ก ช่างไฟ เมืองตะเข้ ได้เปิดเผยภาพถ่ายสะท้อนความรู้สึก หลังพบเห็นหญิงชรา ขับรถจักรยานยนต์พ่วงข้าง บรรทุกลูกชายพิการ เพื่อนำตัวไปฟอกไตที่โรงพยาบาล

 

Sponsored Ad

 

    หนุ่มระบุว่า "ความรักที่แม่มีให้ลูก แม้ต้นทุนชีวิตจะแตกต่างแต่ความรักของแม่ยิ่งใหญ่ไม่ต่างกัน ใครที่เดินทางเส้นบางกระทุ่ม วังน้ำคู้ บ้านใหม่ วัดพริก พิด'โลก ถ้าเจอป้ากับลูกชายก็ระมัดระวังด้วยนะครับ สงสารแก ใครเจอถ้าช่วยอะไรแกได้ก็ช่วยนะครับ ลูกแกพิการต้องฟอกไตอาทิตย์ละ 3 ครั้ง ผมก็ไม่รู้ว่าแกอยู่ตรงไหนของบางกระทุ่ม รถมันเยอะเลยไม่ได้จอดคุยกับแกเลย พอจะมีหน่วยงานไหนช่วยเหลือแกให้แกไม่ต้องขี่รถพาลูกไปฟอกไตแบบนี้ได้มั้ยครับ ชีวิตคนเราแต่ละคนไม่เหมือนกัน" 

 

Sponsored Ad

 

    ขณะที่ผู้สื่อข่าวได้เข้าไปสอบถามเบื้องต้น ทราบว่าคุณยายท่านนี้ชื่อ ยายเปรี้ยว หรือ นางเปรี้ยว สุขแสง วัย 68 ปี อาศัยกับลูกที่พิการเดินไม่ได้ ในพื้นที่ ม.9 ต.บางกระทุ่ม อ.บางกระทุ่ม จ.พิษณุโลก โดยยายเปรี้ยว เล่าว่าลูกชาย อายุ 37 ปี เป็นผู้ พิ ก าร ทางการเคลื่อนไหว เนื่องจากเส้นเลือดในสมองแตก และปัจจุบันต้องฟอกไตที่โรงพยาบาลพุทธชินราช จ.พิษณุโลก ทุกวันอังคารวันศุกร์ และวันอาทิตย์ 

 

Sponsored Ad

 

    ตนเองไม่มีรถยนต์ในการนำลูกชายไปโรงพยาบาล จึงต้องใช้รถมอเตอร์ไซค์พ่วงข้างนำบุตรชายไปฟอกไต สำหรับนายอาทิตย์ผู้เป็นลูกชาย ได้รับเงินรายเดือนจากประกันสังคม เดือนละ 5,000 บาท ค่ารักษาพยาบาลใช้จากประกันสังคม ซึ่งก่อนหน้านี้คุณยายก็ต้องเผชิญชีวิตลำบาก ก่อนหน้านี้ดูแลลูกสาวป่วยติดเตียง จนลูกสาวเสียชีวิตไปก่อนหน้านี้ จนในเวลานี้คุณยายก็ต้องมาดูแลลูกชายที่เพิ่งจะมาป่วยเป็นเส้นเลือดในสมองแตกอีก

    นายอำเภอบางกระทุ่ม จึงให้การช่วยเหลือโดยการหารถยนต์นำนางเปรี้ยวและบุตรชายไปฟอกไตที่โรงพยาบาลพุทธชินราช นอกจากนี้พลตรีนพดล รอดกลาง ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 39 ยังให้ความช่วยเหลือมอบเงิน ถุงยังชีพ และผ้าห่มกันหนาวเพื่อเป็นการบรรเทาความเดือดร้อนในเบื้องต้น และยังพูดคุยให้กำลังใจสู้ชีวิตต่อไป

 

Sponsored Ad

 

    ผู้คนในสังคมออนไลน์ต่างร่วมให้กำลังใจคุณยาย ถึงแม้จะขับไม่เก่ง หรือตัวเองจะสุขภาพย่ำแย่แค่ไหน แต่ความรักของคนเป็นแม่ ก็ยังยิ่งใหญ่และพร้อมที่จะทำเพื่อลูก เป็นภาพที่ชวนน้ำตาไหลจริงๆค่ะ 

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>>>> กดตรงนี้ คลิ๊ก !!!! <<<<<

ที่มา : ช่างตั๊ก ช่างไฟ เมืองตะเข้

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ