สาวเป็นงง เจอแมวจร "เดินโซเซ" มาขอข้าวกินจึงให้ไป วันต่อมาโผล่มาอีก 4 ชีวิต

LIEKR:

น่ารักมากค่ะ เป็นบุญของเอ็งแล้วเจ้าเหมียว

    เกิดเป็นแมวจรชีวิตก็ต้องระหกระเหิน ร่อนเร่พเนจร เดินเร่หาข้าวกินไปตามถนนหนทางเพื่อประทังชีวิต หวังเพียงขอความเมตตาจากมนุษย์ผู้ใจบุญได้ช่วยเหลือ บ้างสักมื้อสองมื้อ ลำพังหากินเองก็ว่าลำบากแล้ว แต่เจ้าเหมียวตัวนี้ยังต้องมีภาระต้องทำหน้าที่แม่ เพราะมีลูกน้อยอีก 4 ชีวิตที่ต้องดูแลอีกด้วย

   โดยผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อคุณ Phimon Thip ได้ออกมาเล่าเรื่องราวของ เจ้าเหมียวจร(เพศเมีย) ที่ต้องเดินโซเซมาขอข้าวกิน โดยเธอเห็นแล้วก็อดสงสารน้องไม่ได้ เลยให้ข้าวกินไป 1 มื้อ เพราะกลัวน้องจะอด

 

Sponsored Ad

 

    ไม่น่าเชื่อเลยว่าวันถัดมา น้องจะคาบลูกๆ แมวน้อยแฝด 4 มาวางกองไว้หน้าบ้าน ทั้งนี้แม่แมวเริ่มเปิดใจให้คนบ้านนี้โดยไม่รู้ตัว เพราะเห็นว่าเป็นคนใจบุญสุนทาน แต่ก็ยังกล้าๆกลัวๆไม่ยอมให้ใครสัมผัสตัวเลยสักครั้ง 

    ซึ่งงานนี้ สาวใจบุญรายดังกล่าว ได้บอกกับชาวเน็ตว่าเธอตัดสินใจแล้วว่าจะเก็บน้องไว้ในอ้อมใจ โดยจะรับเลี้ยงเจ้าแมวน้อยทั้ง 4 ชีวิตไว้เองทุกตัว แต่ตอนนี้เธอไม่รู้จะเรียกชื่อน้องๆยังไงดีเพราะหน้าตาละม้ายคล้ายกันไปซะทุกตัว 

 

Sponsored Ad

 

    จึงตั้งใจมาขอคำปรึกษาชาวเน็ต ว่าช่วยตั้งชื่อให้เจ้าแมวน้อย 4 ตัวนี้หน่อย ซึ่งเป็น ตัวผู้3 ตัวเมีย1 เพราะเธอแยกไม่ค่อยออก และไม่รู้จะเรียกชื่อแต่ละตัวว่าอะไรดี พร้อมกับถามถึงคนเลี้ยงแมว ว่าหากเจอแมวจรแบบนี้จะตะล่อมแม่แมวอย่างไรดี เพราะแม่แมวไม่ยอมให้เธอสัมผัสตัว

    เพราะตอนนี้มีแมวหนุ่มๆไฟแรง มาตามน้องกัน เธอก็กลัวว่าน้องจะท้องขึ้นมาอีก แล้วจะเลี้ยงไม่ไหว เธอก็ไปปรึกษากับคุณหมอแล้วหมอก็บอกว่าน้องสามารถทำหมันได้แล้วเพราะลูกๆของน้องเริ่มโตกันหมดแล้ว

 

Sponsored Ad

 

    ทั้งนี้ได้มีชาวเน็ตเข้ามาช่วยตั้งชื่อให้ลูกแมวน้อย และช่วยแนะนำวิธีพาแม่แมวไปทำหมันกันเป็นจำนวนมาก หากใครมีวิธีช่วยให้แม่แมวไว้ใจก็เข้ามาคอมเมนต์บอกกันด้วยนะ

ช่วยคิดชื่อให้น้องหน่อย ตัวผู้3 ตัวเมีย1

.

ช่วยเข้ามาแนะนำการตะล่อมแม่แมวด้วยนะ

.

ที่มา : Phimon Thip

บทความที่คุณอาจสนใจ