หนุ่มนักซิ่ง "ลูกครึ่งไทย-อังกฤษ" สร้างประวัติศาสตร์ ผงาดคว้าอันดับ 3 บนเส้นทางนักแข่ง F1

LIEKR:

สุดยอดจริงๆ ขอแสดงความยินดีด้วยค่ะ

    นับเป็นอีกหนึ่งความภาคภูมิใจเลยทีเดียว หลัง อเล็กซานเดอร์ อัลบอน อังศุสิงห์ นักขับขวัญใจชาวไทย  สร้างประวัติศาสตร์ เป็นคนไทยคนแรกที่ได้ขึ้นโพเดียมเอฟวัน หลังเข้าเส้นชัย คว้าอันดับ 3 ที่อิตาลี

    อเล็กซานเดอร์ อัลบอน อังศุสิงห์ หนุ่มนักซิ่ง ลูกครึ่งไทย-อังกฤษของทีมเรดบูล ได้ขึ้นโพเดียมในศึกฟอร์มูล่าวันกรังด์ปรีซ์เป็นครั้งแรกในชีวิต หลังจากเข้าเส้นชัยเป็นอันดับ 3 ในการแข่งขัน "ทัสคัน กรังด์ปรีซ์" ที่มุนเกนโญ่ เซอร์กิต เกาะทัสคานี ประเทศอิตาลี เมื่อวันที่ 13 กันยายน ทำเวลา 2 ชั่วโมง 19 นาที 43.124 วินาที

 

Sponsored Ad

 

    ขณะที่ตำแหน่งแชมป์เป็น ลูอิส แฮมิลตัน นักขับดีกรีแชมป์โลก 6 สมัยของเมอร์เซเดส ควบรถคู่ใจเข้าเส้นชัยเป็นคันแรก ซึ่งทำเวลา 2 ชั่วโมง 19 นาที 35.060 วินาที ตามด้วยเพื่อนร่วมทีมผู้คว้าอันดับ 2 คือ วัลต์เทอรี่ บ็อตทาส นักซิ่งชาวฟินแลนด์ ทำเวลาตามหลังผู้ชนะ 4.880 วินาที

 

Sponsored Ad

 

    แต่ที่น่าสนใจคืออันดับ 3 ได้แก่ อเล็กซานเดอร์ อัลบอน อังศุสิงห์ นักขับขวัญใจชาวไทยจากทีมเรดบูลล์ เรซซิ่ง ฮอนด้า ที่ซิ่งเข้าเส้นชัยด้วยเวลา 2 ชั่วโมง 19.43.124 นาที หรือตามหลังผู้ชนะ 8.064 วินาที ส่งผลให้ อัลบอน สร้างประวัติศาสตร์กลายเป็นคนไทยคนแรกในประวัติศาสตร์ที่ได้ขึ้นโพเดียมในศึกเอฟวัน

    สำหรับการแข่งขันสนามนี้เกิดเหตุการณ์ขึ้นมากมาย โดยเฉพาะช่วงต้นเรซซึ่งมักซ์ แวร์สตัปเพน ของเรดบูล ต้องออกจากการแข่งขันเนื่องจากโดนชน และระหว่างแข่งก็มีเซฟตี้คาร์ออกมาวิ่งถึง 3 ครั้ง ทำให้ต้องใช้เวลาเพิ่มเติมถึง 76 นาที โดยอัลบอนอาศัยจังหวะที่เข้าไปเปลี่ยนยางในช่วงก่อนรีสตาร์ตรอบสอง ทำความเร็วแซงดาเนียล ริคคาร์โด้ ของเรโนลต์ คว้าอันดับ 3 มาครองได้อย่างยอดเยี่ยม

 

Sponsored Ad

 

    ภายหลังการแข่งขัน คริสเตียน ฮอร์เนอร์ หัวหน้าทีมเรดบูลเชื่อว่า ผลงานในสนามนี้จะสร้างความมั่นใจให้อัลบอน จากที่ผ่านมาจะโดนวิจารณ์ว่าทำไม่ได้อย่างที่หลายคนคาดหวัง จะเห็นว่าช่วง 2-3 สัปดาห์มานี้เขายิ่งแข็งแกร่งขึ้นเรื่อยๆ สนามนี้กว่าจะได้ขึ้นโพเดียมก็ต้องสู้จนได้มา เป็นเรื่องน่าประทับใจมาก เพราะริคคาร์โด้ไม่ใช่คนที่ใครจะแซงได้ง่ายๆ

.

.

ที่มา : alex_albon

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ