"ตูบในศูนย์พักพิง" กอดปลอบเพื่อนของมัน ที่กำลังตัวสั่น และสร้างปาฏิหาริย์ให้มีคนรับเลี้ยงทั้งคู่

LIEKR:

"พวกเราจะอยู่ด้วยกันตลอดไป..."

    แม้จะมีผู้ใจบุญมากมายยื่นมือเข้ามาช่วยเหลือ แต่บนโลกนี้ก็ยังมีสุนัขไร้บ้านจำนวนมากมายที่ไม่สามารถหาบ้านใหม่ได้ แต่นี่คืออีกหนึ่งเรื่องราวที่กลับตาลปัตร เมื่อเพียงแค่ "การกอด" ก็สามารถช่วยชีวิตมันได้

    นี่คือเรื่องราวของสุนัขสองตัวที่เข้ามาอยู่ในสถานสงเคราะห์สัตว์ด้วยกัน และด้วยปัญหาต่างๆ ทำให้พวกมันใกล้จะถูกหยุดการเต้นของหัวใจในเวลาเพียงไม่กี่ชั่วโมงข้างหน้า แต่มีปาฏิหาริย์เกิดขึ้นจนสามารถช่วยชีวิตมันเอาไว้ได้

 

Sponsored Ad

 

    ภาพดังกล่าวถูกโพสต์โดย Etowah County Humane Society สถานสงเคราะห์ที่เจ้าตูบทั้งสองตัวอาศัยอยู่ ในภาพนั้นเผยให้เห็น คาร่า (Kala) สุนัขวัย 11 เดือน กำลังกอด เคย์ร่า (Keira) วัย 14 เดือน เพื่อปลอบใจ ทั้งๆ ที่ตัวเองก็อยู่ในอาการหวาดกลัวไม่ใช่น้อย และนั่นกลายเป็นภาพที่ทำให้คนทั้งโซเชียลสะเทือนใจมาก

    ทางอาสาสมัครกลุ่มหนึ่งอยากช่วยสุนัขทั้งสองตัว พวกเขาจึงได้โพสต์ภาพนั้นลงในเพจของตัวเอง และเขียนข้อความดังนี้

 

Sponsored Ad

 

    “ฉันชื่อคาร่า ส่วนนี่คือเคย์ร่า เรากลัวที่นี่มาก พนักงานในศูนย์พักพิงรู้ว่าเรากลัวมากแค่ไหน แต่พวกเขาบอกเราได้แค่ว่า วันนี้เป็นวันสุดท้ายของเรา 

    เคย์ร่าตัวสีดำ เป็นหมาพันธุ์ผสมบ็อกเซอร์ เธอรู้ว่ากำลังจะเกิดอะไรขึ้น ดูที่ตาเธอสิ ถึงจะทำหน้าเหมือนไม่เป็นอะไร แต่ขณะที่ฉันกอดเธอเอาไว้ ฉันรู้ว่าหัวใจเธอเต้นเร็วมากเพราะความกลัว ถ้าไม่มีใครมาช่วยเรา จะมีคนพรากเธอไปจากฉัน”

 

Sponsored Ad

 

    ภาพของเจ้าตูบสองตัวที่กอดกันอย่างเศร้าสร้อยนั้นถูกส่งต่อไปในเฟซบุ๊กอย่างรวดเร็ว ผู้คนที่เห็นภาพต่างก็สงสารเมื่อรู้ว่าชีวิตของพวกมันจะถูกจบลงไปในไม่ช้า ทำให้มีคนยื่นมือเข้ามาช่วยเหลือทันที

    หลังจากที่ภาพถูกโพสต์ลงบนโซเชียลไม่ถึง 2 ชั่วโมง ก็มีคนเข้ามาในศูนย์พักพิงแล้วบอกว่าเขายินดีจะดูแลเจ้าตูบทั้งสอง ทว่าคนที่อาสารับทั้งสองตัวไปดูแลนั้น เป็นการดูแลชั่วคราว พวกมันก็ยังไม่มีบ้านเป็นของตัวเอง ด้วยเหตุนี้กลุ่มอาสาสมัครจึงมุ่งมั่นหาบ้านที่อบอุ่นให้ทั้งสองตัว

 

Sponsored Ad

 

    กระทั่งไม่นาน หญิงสาวสองคนก็เข้ามาแจ้งความประสงค์จะรับดูแลเจ้าตูบเพื่อนสนิททั้งสองตัว ทั้งคู่เผยว่า ตกหลุมรักทั้งสองตั้งแต่ครั้งแรกที่เห็นรูปพวกมันกอดกัน แต่ตอนนั้น พวกเขาไม่สามารถรับเลี้ยงได้ เพราะมีสุนัขของตัวเองอยู่แล้ว

 

Sponsored Ad

 

    จนกระทั่ง สุนัขของพวกเขาจากไป สองสาวรู้สึกเสียใจมาก แต่เมื่อรู้ว่า คาร่า และ เคย์ร่า ยังไม่ได้บ้าน พวกเขาจึงได้เปิดหัวใจและต้อนรับพวกมันเข้ามาอยู่ในบ้านด้วย ตั้งแต่นั้นมา เจ้าตูบก็ถูกเลี้ยงด้วยความรัก การเอาใจใส่ พวกมันมีทุกอย่างที่ต้องการ ได้กินทุกอย่างที่อยากกิน และมีความสุขจนล้นทุกวัน

    ด้านสองสาวก็มีความสุขไม่ต่างกัน หัวใจของพวกเธอกลับมาพองโตอีกครั้ง ตั้งแต่มีพวกมันทั้งสองเข้ามาในชีวิต และเข้ามาเป็นครอบครัวเดียวกัน

.

 

Sponsored Ad

 

    ตอนนี้เป็นปีที่ 3 แล้ว ที่ครอบครัว 2 คน และ 2 ตัว ได้ใช้ชีวิตอยู่ร่วมกันอย่างมีความสุข หญิงสาวทั้งสองได้สร้างเพจเฟซบุ๊ก เพื่อส่งต่อภาพการผจญภัยของทั้งคาร่าและเคย์ร่า ทั้งสองตัวยังคงรักกันมากเหมือนเดิม เพิ่มเติมคือพวกมันรักแม่ทั้งสองคนด้วย ที่สำคัญพวกมันไม่ต้องกังวล ไม่ต้องกลัวอะไรอีกแล้ว เพราะทุกวันนี้ชีวิตของพวกมันมีแต่เรื่องดีๆ จนลืมไปเลยว่าความทุกข์เป็นยังไง

Sponsored Ad

.

.

    นอกจากชีวิตของพวกมันจะเปลี่ยนไปและได้รับโอกาสให้มีชีวิตใหม่อีกครั้ง เรายังได้เห็นความมีน้ำใจของคน และมิตรภาพระหว่างสุนัขสองตัวที่เป็นเพื่อนแท้กันอย่าง คาร่า และ เคย์ร่า บนโลกนี้ยังมีสุนัขอีกมากมายที่ต้องการบ้านและเจ้าของที่รักมันจริงๆ ดังนั้นหากคิดอยากเลี้ยงสุนัข การช่วยเหลือพวกมันจากสถานสงเคราะห์ก็เป็นอีกทางเลือกที่ดีที่สุด

ที่มา: lookerpets

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ