ลุงถูกนายจ้างลอยแพ สู้เดินเท้า 3 เดือน 14 วัน กลับบ้านเกิด ทั้งเงินทั้งบัตรประชาชนเขาก็เอาไป

LIEKR:

น่าสงสารคุณลุงมากๆ ขอให้ได้เจอนายจ้างดีๆ ด้วยค่ะ

    เป็นเรื่องราวที่สร้างความประทับใจให้แก่ผู้ที่ได้เห็น เมื่อหนุ่มใจบุญผู้ถูกโชคชะตาพามาพบคุณลุง ที่สู้ชีวิตเดินเท้าจากนครศรีธรรมราชจนมาพบกันที่มวกเหล็ก แต่ยังไม่ใช่จุดหมายปลายทางที่แท้จริง ก่อนเขาจะตัดสินใจยื่นมือช่วยเต็มที่

    ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ A Jc Sticker ได้เปิดเผยเรื่องราวนี้ไว้ว่า "เจอลุงอยู่ร้านก๋วยเตี๋ยว ถามว่าลุงจะไปไหน ลุงตอบว่าผมจะกลับศรีสะเกษ ผมถามต่อว่าลุงมาจากไหน ลุงบอกว่าผมเดินมาจากปากใต้ครับ (ผมตกใจเลย) เลยถามลุงว่าทำไมถึงเดินมา แล้วเดินมานานแค่ไหนแล้ว ลุงบอกว่าผมเดินมา 3 เดือน กับ 14 วันแล้ว พึ่งมาถึงนี้..."

 

Sponsored Ad

 

    ผมถามแกว่า แล้วทำไมถึงไม่นั่งรถกลับ ลุงบอกว่าผมไม่มีบัตรประจำตัวประชาชน ผมกลัวขึ้นรถแล้วเค้าขอดูบัตร แล้วผมไม่มี ผมกลัวเค้ากักตัว ผมเลยเดินเอาดีกว่า ผมเลยถามแกว่า แล้วคืนนี้ลุงจะนอนไหน ลุงบอกแถวๆ นี้ครับอาจจะหน้า 7-11 ตรงนี้ ผมเลยบอกโอเค งั้นลุงนอนพักนะ คืนนี้พรุ่งนี้ผมจะมารับหน้า 7-11 แล้วจะพาลุงไปทำบัตรประชาชน แล้วผมจะพาลุงไปส่งขึ้นรถกลับบ้าน (ลุงถูกนายจ้างลอยแพ) #พรุ่งนี้เจอกันลุง เดี๋ยวเอาเสื้อผ้ามาให้เปลี่ยน

    โดยในวันต่อมา ชายหนุ่มก็ได้ตามหาคุณลุงจนเจอ พร้อมโพสต์รูปคู่กับลุงและเขียนเล่าว่า "เจอตัวแล้วบอกให้รออยู่หน้า 7-11 เดินมาซะไกลเลย..."

 

Sponsored Ad

 

    จากนั้นเขาได้พาคุณลุงไปสถานีตำรวจ เพื่อลงบันทึกประจำวั เอาเอกสารไว้เดินทางต่อ เพราะเป็นวันหยุดจึงไม่สามารถทำบัตรประชาชนได้

 

Sponsored Ad

 

    ล่าสุดเขาแจ้งข่าวดีว่าส่งคุณลุงขึ้นรถไฟกลับบ้าน จบการเดินเท้ากว่า 3 เดือน สุขใจที่ได้ช่วยเหลือคุณลุงอย่างเต็มความสามารถและช่วยจนถึงที่สุด

    “เรียบร้อย 3 เดือน 15 วัน ที่เดินมาจากนครศรีธรรมราชจนมาถึงมวกเหล็ก จนลุงเดินมาเจอ วันนี้ลุงถึงบ้านแน่ๆ ระหว่างนั่งรอรถไฟ ลุงบอกว่าลุงคิดว่าผมพูดเล่นที่บอกว่าจะช่วยลุงๆ แกเลยเดินต่อ พอผมเจอตัวลุง ผมโวยวายไปหน่อยนึง ลุงแกก็ตกใจเลยพาไปอาบน้ำ ซื้อสบู่แชมพูให้ แล้วให้เสื้อไปตัวนึง

 

Sponsored Ad

 

    ภาพสุดท้ายที่เห็นก่อนรถไฟจะออกไป ลุงแกร้องไห้ ไม่เป็นไรลุง ไว้เจอกันใหม่ #หนังสือเดินทางในประเทศไทย ลุงโครตเท่ทั้งๆ ที่เป็นคนไทยแท้ๆ”

ที่มา : เฟซบุ๊ก A Jc Sticker

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ