เปิดชีวิต กิตติ สิงหาปัด จากเด็กบ้านนอก ไม่มีเส้นสาย มีทุกวันนี้ได้ เพราะความสามารถตัวเอง

LIEKR:

เปิดชีวิต กิตติ สิงหาปัด จากเด็กบ้านนอก ไม่มีเส้นสาย มีทุกวันนี้ได้ เพราะความสามารถตัวเอง

        ถือเป็นอีกหนึ่งผู้ประกาศข่าวแถวหน้าอีกคนหนึ่งเลยก็ว่าได้สำหรับ “กิตติ สิงหาปัด” ซึ่งเขาผู้นี้คลุกคลีอยู่ในวงการข่าวสารมากว่า 14 ปี กระทั่งได้ก้าวขึ้นมาอ่านข่าวอยู่หน้าจอโทรทัศน์ จนเป็นที่รู้จักกันทั่วบ้านทั่วเมือง

        งานนี้ วู้ดดี้ ได้เดินทางไปยังจังหวัดขอนแก่น ซึ่งเป็นบ้านเกิดของผู้ประกาศข่าวชื่อดังคนนี้ โดย กิตติ สิงหาปัด ได้พาชมบ้านที่ขอนแก่น

 

Sponsored Ad

 

        ซึ่งเขายอมรับว่า ด้วยงานที่รัดตัว ทำให้ปี ๆ หนึ่งกลับมาที่บ้านแค่เพียง 2 ครั้ง ส่วนบางปีก็แทบไม่ได้กลับบ้านเลย ซึ่งทำให้เขารู้สึกผิดมาจนถึงทุกวันนี้ แต่ครั้นจะทิ้งงานบางคืนไป ก็คงไม่สามารถทำได้

 

Sponsored Ad

 

        กิตติ เริ่มเล่าให้ฟังว่า อาชีพทำข่าวคือสิ่งที่เขาถนัดที่สุด เพราะมันคือการอยู่กับความจรจิง โดยเขาบอกว่าชีวิตของเขานั้นเริ่มจากศูนย์เลยก็ว่าได้

        เพราะมาจากครอบครัวชนบท เขาเป็นเด็กบ้านนอกธรรมดา ๆ คนหนึ่ง ไม่ได้มีเส้น มีสายอะไร แล้วค่อย ๆ ไต่เต้าขึ้นมาจนถึงทุกวันนี้ได้ด้วยตัวเอง เพราะงานนักข่าวเป็นงานที่ต้องใช้ความสามารถของตัวเองจริง ๆ

 

Sponsored Ad

 

        เมื่อถ่ายว่า คิดจะเข้าสู่วงการการเมืองหรือไม่ กิตติ ตอบกลับทันทีว่า ไม่คิดจะเล่นการเมืองแน่นอน เพราะเชื่อว่าคงทำประโยชน์อะไรให้ประเทศไม่ได้เท่ากับการเป็นนักข่าว

 

Sponsored Ad

 

        และหากคนสายข่าวเข้าไปอยู่วงการการเมือง ก้คงกลับาทำงานสื่อเหมือนเดิมไม่ได้อีก เพราะมีตราของพรรคที่ไปสังกัดนั้นเป็นชนักติดหลังอยู่ ซึ่งอาจจะทำให้คนมองว่า นักข่าวคนนี้เอนเอียงไปข้างในข้างหนึ่งแล้วนั่นเอง

        นอกจากนั้น กิตติ ยังพูดถึงรายการ ข่าวสามมิติ อีกว่าในช่วยแรก ๆ ที่มาทำรายการนั้นมีความเกร็งอยู่บ้าง เพราะต้องไปชนกับรายการข่าวอีกช่องหนึ่ง จึงต้องคาดการณ์ว่า ช่องอื่นจะเล่นประเด็นเล่นแล้วรายการของเราจะเสนอประเด็นอะไร แต่เมื่อทำรายการไปได้สักพักหนึ่งก็เริ่มหายเกร็ง เพราะมองเห็นภาพว่าเป็นรายการคนละแนวกัน

 

Sponsored Ad

 

        ส่วนที่มีคนสงสัยวา กิตติ จะไม่กินเส้นกับ สรยุทธ์ สุทัศนะจินดา หรือไม่ เพราะทั้งสองคนมาในสายงานเดียวกัน และเป็นคนข่าวแถวหน้าของประเทศกันเท่าคู่ ซึ่งงานนี้ กิตติ ได้ตอบว่า ไม่มีปัญหากันแน่นอน และการที่ช่อง 3 มีนักข่าวเก่ง ๆ ดัง ๆ ก็ไม่ใช่ปัญหา เพราะเอกลักษณ์บุคลิกของแต่ละรายการไม่เหมือนกัน ซึ่งผู้ใหญ่ของช่องก็คงเห็นถึงความแตกต่างในจุดนี้แล้ว

 

Sponsored Ad

 

        พร้อมกันนี้ กิตติ ยังปฏิเสธว่า ไม่เคยตอกไข่ใส่ข่าวเลย และเป็นสิ่งที่ตนนั้นเกลียดที่สุด 

        ซึ่งหากใครทำเช่นนั้นคงทำได้ไม่ก่วัน คนก็ไม่พูดถึงกันแล้ว พร้อมกับย้ำว่า ความเขื่อถือคือสิ่งที่สำคัญที่สุดของการทำข่าว ซึ่งเขาก็สอนนักข่าวรุ่นใหม่ ๆ เสมอ

Sponsored Ad

        โดยในขณะเดียวกันครอบครัวสิงหาปัด ทั้งภรรยา และลูกสาว ลูกชาย ก็ได้มาเปิดจถึงความารู้สึกที่มีต่อหัวหน้าครอบครัวคนนี้เช่นกัน โดยลูกสาวคนโตและลูกชายคนเล็ก เผยว่า ไม่ค่อยมีเวลาเจอหน้าพ่อเท่าไหร่ เพราะพ่อทำงานหรัก แต่ก็เข้าใจว่าพ่อต้องทำงานเพื่อครอบครัว เพื่อพวกเขา

        นอกจากนี้เด็ก ๆ ยังบอกอีกว่า การที่ได้เป็นลูกของคนที่มีคนทั้งประเทศรู้จักนั้นสร้างความกดดันให้พวกเขาไม่น้อย เพราะคนจะเพ่งเล็งเป็นพิเศษ แต่อย่างไรก็ตาม พวกเขาสัญญาว่าจะทำตัวให้มีปัญหาน้อยที่สุด และจะตั้งใจเรียนให้ดีที่สุด เพื่อไม่ให้พ่อไม่สบายใจ

        ส่วนคุณอ้อย ภรรยาของคุณกิตติ ได้เล่าว่า แม้ว่าสามีจะไม่ใช่คนโรแมนติก และมักลืมวันสำคัญ ๆ เช่น วันครบรอบแต่งงาน วันวาเลนไทน์ แต่เธอก็ไม่ได้โกรธ หรือไม่พอใจอะไรในสามีคนนี้ เพราะเขาเป็นคนที่หนักแน่น ไม่มีเรื่องผู้หญิง ไม่ใช่คนชอบเที่ยว และไม่เคยทำให้เธอลำบากใจหรือรำคาญใจเลย

        ทำให้เธอมองว่าวันครบรอบแต่งงานก็คือวันธรรมดาวันหนึ่งเหมือนวันอื่น ๆ เพราะการที่ครอบครัวมอบความรักและความเอาใจใส่ให้กันในทุก ๆ วัน ก็เหมือนกับว่าทุก ๆ วันเป็นวันครบรอบวันแต่งงานแล้วนั่นเอง

        และนี่ก็คืออีกหนึ่งมุมของ กิตติ สิงหาปัด ที่ทำให้เรารู้ว่า นอกจากผู้ชายคนนี้จะมีความมุ่งมั่นในหน้าที่การงานแล้ว หน้าที่ความรับผิดชอบต่อครอบครัวเขาก็ไม่ได้ขาดตกบกพร่องเลยแม้แต่น้อย

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก Instagram kitti3miti, sanook

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ